ไลฟ์สไตล์
100 year

นนทบุรีอ่วม พายุฝนกระหน่ำกลางดึก เสาไฟฟ้าล้ม 5 ต้น บ้านพัง หลังคาปลิว

ไทยรัฐออนไลน์
7 พ.ค. 2564 11:50 น.
SHARE

เกิดพายุฝนตกหนักลมกระโชกแรงเมื่อกลางดึกที่ผ่านมาในพื้นที่ อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ส่งผลให้เสาไฟฟ้าโค่นล้มระเนระนาด 5 ต้น บ้านเรือนชาวบ้านได้รับความเสียหาย 3 หลัง รถยนต์อีก 3 คัน

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 7 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ หมู่บ้านไทรน้อย ม.2 ต.คลองขวาง อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ริมถนนไทรน้อย–ลาดบัวหลวง หลังจากที่ถูกพายุฝนตกหนักลมกระโชกแรงพัดถล่ม ส่งผลให้เสาไฟฟ้าภายในหมู่บ้านโค่นล้มระเนระนาด จำนวน 5 ต้น บ้านเรือนชาวบ้านได้รับความเสียหาย 3 หลัง รถยนต์ อีก 3 คัน

ข่าวแนะนำ

นายทศพล บุญสร้าง อายุ 29 ปี อาชีพค้าขาย อยู่บ้านเลขที่ 50/172 ม.2 ต.คลองขวาง อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี เล่าว่า เมื่อตอน 02.30 น.ได้เกิดฝนตกและลมแรง ได้ยินเสียงดังที่หลังคาบ้านจึงเปิดหน้าต่างดู พบว่าเสาไฟฟ้าที่อยู่ฝั่งตรงข้ามล้มลงมาฟาดรถโตโยต้ารีโว่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 1ฒฬ 6725 กรุงเทพมหานคร ที่จอดอยู่หน้าบ้าน ที่ฝากระโปงรถด้านขวา ได้รับความเสียหาย และฟาดมาที่หลังคาบ้าน จนได้รับความเสียหายเช่นกัน

บ้านเลขที่ 50/170 ม.2 ต.คลองขวาง อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นบ้านของนายสมศักดิ์ จันทร์สนธิ อายุ 54 ปี อาชีพรับจ้าง หลังคาบ้านได้รับความเสียหาย และหลังคาตู้น้ำหยอดเหรียญได้รับความเสียหาย

ทางด้าน นายสมพงษ์ มั่นหาญ อายุ 49 ปี พนักงานเทศบาลนครนนทบุรี อยู่บ้านพักไม่มีเลขที่ หลังคาที่เลี้ยงไก่ชนไว้จำนวน 150 ต้ว หายไปทั้งหลัง มูลค่ากว่า 2 หมื่นบาท

นอกจากนี้ยังมี รถยนต์โตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ 3กถ 8795 กรุงเทพมหานคร ของนายศักดิ์สิทธิ์ มีมาก อายุ 29 ปี ที่จอดอยู่ริมถนนได้รับความเสียหายที่กระบะท้ายด้านขวา และรถยนต์กระบะนิสสัน สีน้ำเงิน ทะเบียน ขค 2122 ระยอง กระจกด้านหน้าแตกร้าว อีก 1 คัน

ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้เคลื่อนย้ายเสาไฟฟ้าที่ล้มลงออกจากที่เกิดเหตุ และให้เจ้าหน้าที่นำเสาไฟฟ้ามาติดตั้งให้ใหม่

ทางด้าน องค์การบริหารส่วนตำบลคลองขวา เจ้าของพื้นที่ นำโดย นายไพฑูรย์ ยนต์อยู่ นายก อบต.คลองขวาง นำเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านที่เดือดร้อนแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุพายุฝนพายุฝนถล่มพายุฝนถล่มนนทบุรีเสาไฟฟ้าล้มพายุฤดูร้อนไทรน้อยไทรน้อย นนทบุรีบ้านพังข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 11:01 น.