ลูกชายคาใจยื่น สสจ.ปทุมธานี ชันสูตรปมพ่อตาย เกิดจากวัคซีนหรือโรคกำเริบ

ข่าว

ลูกชายคาใจยื่น สสจ.ปทุมธานี ชันสูตรปมพ่อตาย เกิดจากวัคซีนหรือโรคกำเริบ

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2564 21:59 น.

บันทึก

ลูกชายหนุ่มพนักงานส่งฟิล์มเอกซเรย์ที่ตายหลังฉีดวัคซีนโควิดได้ 2 วัน เข้ายื่นหนังสือให้ สสจ.ปทุมธานี ผ่าพิสูจน์ศพพ่ออีกครั้ง เพื่อให้รู้แน่ชัดว่าเป็นเพราะวัคซีน หรือมาจากโรคประจำตัวกำเริบ

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 6 พ.ค.64 นายสถาพร ม่วงวัง อายุ 27 ปี ได้เดินทางมาที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี อ.เมือง จ.ปทุมธานี เพื่อยื่นหนังสือให้ผ่าพิสูจน์ศพ นายสมชาย ม่วงวัง พ่อที่เสียชีวิตหลังได้ฉีดวัคซีน CoronaVac ซึ่งเป็นวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของซิโนแวค มีนายแพทย์สุรินทร์ สืบซึ่ง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี เป็นคนรับหนังสือในครั้งนี้

จากการสอบถาม นายสถาพร ม่วงวัง กล่าวว่า ที่ตนเองเดินทางมาที่ สสจ.ปทุมธานี ในวันนี้เพื่อยื่นหนังสือขอให้แพทย์ได้ผ่าชันสูตรพลิกศพพ่ออีกครั้ง เพราะต้องการทราบถึงสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด และยังสงสัยว่าพ่อไม่มีประวัติเกี่ยวกับโรคหัวใจ ถ้าพ่อเป็นโรคหัวใจก็ไม่สามารถที่จะพายเรือไปตกกุ้งได้ โดยพ่อได้ไปฉีดวัคซีนไปเมื่อวันที่ 29 เมษายน 2564 เวลาผ่านไปได้ 3 วันพ่อก็มาเสียชีวิตลง และฉีดไปเพียงแค่เข็มแรกด้วย โดยส่วนตัวก็อยากจะรู้ให้แน่ชัดว่าพ่อเสียชีวิตด้วยวัคซีนนี้ หรือเสียชีวิตด้วยโรคประจำตัว ซึ่งพ่อของตนก็ทำงานกับบริษัทเอกซเรย์แห่งหนึ่ง เมื่อไปตรวจสุขภาพมาก็ไม่ได้เป็นอะไร

ด้าน นายแพทย์สุรินทร์ สืบซึ่ง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า การพิจารณาเคสนี้เป็นอำนาจของเขตประกันสุขภาพแห่งชาติเขต 4 สระบุรี ทางด้านสาธารณสุขจังหวัดปทุมธานียังไม่มีอำนาจการพิจารณาเคสนี้ แต่ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปทุมธานีก็จะรับเรื่องไว้ เพราะไม่อยากให้ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปไกลถึงเขตประกันสุขภาพแห่งชาติเขต 4 สระบุรี แต่เราก็จะทำเรื่องไปให้เขตประกันสุขภาพแห่งชาติเขต 4 สระบุรี เป็นคนพิจารณา แต่เรื่องราวทั้งหมดก็ต้องพิสูจน์ให้ถูกต้อง และก็ต้องเข้าสู่กระบวนการสอบสวนโรคต่อไป

ส่วน นายแพทย์อภิชน จีนเสวก รักษาการนายแพทย์เชี่ยวชาญเวชกรรมป้องกัน กล่าวว่า เคสนี้ต้องผ่าชันสูตรพลิกศพกันอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งทางเราจะได้ขอความอนุเคราะห์ทางคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี ที่จะนำไปผ่าชันสูตรว่าสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากอะไรกันแน่ และต้องประสานในการเคลื่อนย้ายศพผู้เสียชีวิตไปอีกครั้งหนึ่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ซัลบาดอร์" จัดทัพ 2 ชุดรับศึกอาเซียน
01:48

"ซัลบาดอร์" จัดทัพ 2 ชุดรับศึกอาเซียน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 06:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์