ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อแม่หนุ่มขับรถส่งฟิล์มเอกซเรย์ เสียใจลูกตายหลังฉีดวัคซีนโควิดได้ 2 วัน

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ค. 2564 17:44 น.
SHARE

พ่อแม่หนุ่มใหญ่วัย 51 คนขับรถส่งฟิล์มเอกซเรย์ ที่เสียชีวิตกะทันหันหลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้ 2 วัน ไม่ติดใจการตายของลูก แต่เสียใจที่มาด่วนตาย อยากให้ลูกไปสบาย ไม่ขอเรียกร้องใดๆ

กรณีการเสียชีวิตของนายสมชาย ม่วงวัง อายุ 51 ปี พนักงานขับรถส่งฟิล์มเอกซเรย์ ของบริษัทแห่งหนึ่งใน จ.ปทุมธานี เสียชีวิตหลังจากทางบริษัทที่ทำงานเห็นว่า นายสมชายต้องสัมผัสกับกลุ่มผู้เสี่ยงสูงจึงได้ให้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เมื่อวันที่ 29 เมษายนที่ผ่านมา จนกระทั่งผ่านไป 2 วัน ผู้ตายได้บ่นกับพ่อคือนายสมศักดิ์ ม่วงวัง อายุ 76 ปี ว่ามีอาการเจ็บแน่นที่บริเวณหน้าอก โดยก่อนเสียชีวิตผู้ตายได้ไปตกปลาที่แม่น้ำเจ้าพระยา ก่อนที่จะมีอาการแน่นอกหายใจไม่สะดวก จึงแวะไปหาเพื่อนให้ช่วยพาส่งรพ.ปทุมธานี ซึ่งเพื่อนได้ประสานรถกู้ชีพนำตัวส่ง ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 พ.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปบ้านพ่อของผู้ตาย อยู่ในซอยพระอินทร์ 1 ซอยวัดกู้ ถนนแจ้งวัฒนะ ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เพื่อสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางด้านนายสมศักดิ์ พ่อของผู้ตายให้ข้อมูลว่า ลูกชายเป็นพนักงานขับรถของบริษัทแห่งหนึ่งที่เกี่ยวกับอุปกรณ์เครื่องมือเอกซเรย์แถวย่านรังสิต จ.ปทุมธานี โดยเมื่อวันที่ 29 เมษายน ที่ผ่านมา ลูกชายบอกว่าไปฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 มา หลังจากนั้นวันที่ 2 พ.ค. ลูกชายบ่นว่าเจ็บและแน่นที่หน้าอก ตนก็บอกให้พักผ่อน เขายังบอกอีกว่าไม่เป็นไรเขาแข็งแรง

จนกระทั่งเวลาประมาณเที่ยงคืนลูกชายบอกว่าจะลงเรือไปตกปลาที่แม่น้ำเจ้าพระยา ตนเห็นหายไปนานก็ออกไปตามแต่ไม่พบ ถามชาวบ้านว่าเห็นแต่เรือจอดอยู่ จนวันรุ่งขึ้นได้รับการติดต่อจากโรงพยาบาลว่าให้เดินทางมาที่ รพ.เนื่องจากลูกชายเสียชีวิตแล้ว ตนพร้อมครอบครัวจึงได้เดินทางไปที่ รพ.โดยทางเจ้าหน้าที่ของรพ.แจ้งว่าถ้าครอบครัวติดใจสงสัยเรื่องการเสียชีวิตทาง รพ.ก็จะส่งศพไปผ่าพิสูจน์หาสาเหตุ ตนจึงได้ปรึกษากับลูกของผู้ตายและอดีตเมียเขา ทุกคนลงความเห็นว่าไม่ติดใจ เพราะสงสารเขา กลัวเขาเจ็บ

ทั้งนี้ นายสมศักดิ์ กล่าวทั้งน้ำตาว่าเรามันคนจน เก็บหาของเก่ากินไปวันๆ คงไม่มีปัญญาไปเรียกร้องอะไรได้ จึงตัดสินใจไม่ขอเรียกร้องใดๆทั้งสิ้นอยากให้ลูกไปสบายเพราะเขาก็ลำบากมาเยอะแล้ว สงสารลูก
ส่วนการสวดพระอภิธรรมศพนายสมชาย ม่วงวัง จัดขึ้นที่วัดศรีรัตนาราม (วัดบางพัง) ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ตั้งแต่วันที่ 5 พ.ค.-8 พ.ค.64 โดยจะมีพิธีฌาปนกิจในวันเสาร์ที่ 9 พ.ค.64 เวลา 15.00 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มเมืองนนท์สมชาย ม่วงวังตายหลังฉีดวัคซีนอ.ปากเกร็ดนนทบุรีหนุ่มขับรถส่งฟิล์มเอกซเรย์วัดศรีรัตนารามฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 12:13 น.