นครนายกเจอพายุลมแรงพัดเสาไฟหักกว่าร้อยต้น กฟภ.เร่งจ่ายไฟวันนี้ครบ 100%

ข่าว

นครนายกเจอพายุลมแรงพัดเสาไฟหักกว่าร้อยต้น กฟภ.เร่งจ่ายไฟวันนี้ครบ 100%

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2564 16:45 น.

บันทึก

กฟภ.นครนายก ส่งทีมซ่อมบำรุง 5 ทีม เข้าเร่งดำเนินการซ่อมเสาไฟฟ้าที่ถูกลมพายุพัดล้ม 117 ต้นระยะทาง 2.3 กม. จนไฟฟ้าดับเป็นวงกว้าง ที่ อ.บ้านนา ยืนยันพร้อมจ่ายไฟ 100% ภายในช่วงเย็นวันนี้

เมื่อวันที่ 6 พ.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หน้าแขวงทางหลวง บางอ้อ ตำบลบางอ้อ อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก ได้ตั้งเป็นศูนย์อำนวยการการไฟฟ้าชั่วคราว เพื่อวางแผน และกระจายการทำงานแก่เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าทั้ง 5 ทีม ให้ดำเนินการเคลียร์พื้นที่และตั้งเสาไฟฟ้าแรงสูง หลังเกิดลมพายุเมื่อเย็นวานที่ผ่านมา ส่งผลให้เสาไฟฟ้าแรงสูงล้ม 117 ต้น ต้นไม้ข้างทางหักกีดขวางทางจราจร บ้านเรือนชาวบ้านบางส่วนได้รับความเสียหาย พร้อมส่งผลให้บ้านเรือนกว่า 1,000 หลังคาเรือนไม่มีไฟฟ้าใช้ตั้งแต่เย็นวานที่ผ่านมา

ขณะที่ตั้งแต่เย็นวานนี้ (5 พ.ค.) เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้ระดมเจ้าหน้าที่เข้าดำเนินการเคลียร์พื้นที่ผิวการจราจร โดยได้ปิดเส้นทางจราจรบนถนนสาย 305 รังสิต-นครนายก ฝั่งขาออก ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 53-55 เพื่อให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้ทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพกันตลอดทั้งคืน โดยวันนี้สามารถเคลียร์พื้นที่ไปได้เกือบแล้วเสร็จ และเร่งดำเนินการติดตั้งเสาไฟฟ้าแรงสูง พร้อมเดินสายและจะจ่ายไฟเข้าสู่ระบบภายในเย็นวันนี้

นายวินัย สุขวิลัย หน้าหน้าการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.นครนายก กล่าวว่า เมื่อช่วงเวลา 17.30 น. เกิดเหตุพายุหมุนในพื้นที่เขตรอยต่อการไฟฟ้าอำเภอบ้านนา และอำเภอองครักษ์ ช่วง กม.ที่ 53-55 ส่งผลให้เสาไฟฟ้าล้มร้อยกว่าต้น ในด้านการทำงานตั้งแต่เมื่อคืนวาน ได้ทำการตัดจ่ายสถานีไฟฟ้าข้างเคียงเอามาช่วย เพื่อจะบีบพื้นที่ผู้ใช้ไฟฟ้าที่ได้รับผลกระทบ จากนั้นได้ดำเนินการนำเสาไฟฟ้าที่ล้มกีดขวางทางจราจรบนท้องถนนแล้วเสร็จตอน 22.00 น. และเปิดเส้นทางจราจรได้ตอนเวลา 00.00 น.

อย่างไรก็ตาม สำหรับอุปสรรคในการทำงานเกิดขึ้น เมื่อเช้าวันนี้มีฝนตกตั้งแต่ช่วงเช้า โดยวันนี้ได้แบ่งแผนงานออกเป็น 5 ชุด เพื่อที่จะได้ทำงานได้เร็วขึ้น และในจุดที่ 5 คาดว่าจะจ่ายไฟได้ตอนเวลาประมาณ 17.00 น. ด้านฝั่งวัดทวีพูลรังสรรค์ ส่วนชุดที่เหลือคาดน่าจะแล้วเสร็จประมาณ 19.00 น. และจากนั้นจะจ่ายไฟฟ้าได้ตามปกติ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 23:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์