ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟไหม้ร้านประดับยนต์ ย่านบางพลี วอดยับ รถเบนซ์ลูกค้าเหลือแต่ซาก

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ค. 2564 08:15 น.
SHARE

เพลิงลุกไหม้ร้านประดับยนต์ ไม่มีเลขที่ ตั้งอยู่ริมถนนคู่ขนานวงแหวน บางนา-บางประอิน ม.7 ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิง 6 คัน เข้าสกัดกั้น 1 ชั่วโมง

เมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 6 พฤษภาคม 2564 ร.ต.อ.เทิดภูมิ ดวงประทุม รองสว.(สอบสวน) สภ.บางแก้ว ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ร้านประดับยนต์ ไม่มีเลขที่ ตั้งอยู่ริมถนนคู่ขนานวงแหวน บางนา-บางประอิน ม.7 ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงพร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลเมืองบางแก้ว และ อบต.บางโฉลง จำนวน 6 คัน รุดตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ เป็นร้านประดับยนต์ รับติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ ปลูกเป็นร้าน ชั้นเดียว 3 คูหา หลังคามุงด้วยเมทัลชีท มีนายพงศกร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 49 ปี ชาวจังหวัดสมุทรปราการ เป็นเจ้าของ ภายในร้านพบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งระดมฉีดน้ำดับไฟ โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ ตรวจสอบพบร้านและอุปกรณ์ติดตั้งเครื่องเสียงเสียหายทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีรถยนต์เบนซ์ สีขาว ไม่ทราบทะเบียน ของลูกค้าที่มาจอดติดเครื่องเสียง ถูกเผาวอดเสียหายทั้งคัน

จากการสอบถาม นายเมธา แพลมรัก อายุ 42 ปี ชาวจังหวัดสมุทรปราการ ที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนกำลังนอนอยู่ที่บ้านใกล้ที่เกิดเหตุ ได้ยินเสียงระเบิด กลิ่นควันไฟและไอความร้อนเข้ามาในบ้าน จึงลุกขึ้นมาดูพบเพลิงกำลังลุกไหม้ภายในร้าน ตนจึงโทรแจ้งรถดับเพลิงให้เข้ามาตรวจสอบ

ด้าน ร.ต.อ.เทิดภูมิ ดวงประทุม รองสว.(สอบสวน) สภ.บางแก้ว หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุและสอบถามเจ้าของทราบว่า ขณะเกิดเหตุไม่มีผู้พักอาศัยภายในร้าน หลังปิดร้านได้ล็อกกุญแจร้านและล็อกรั้วเอาไว้ เจ้าของไปพักอยู่ที่อื่น สันนิษฐานเบื้องต้นอาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตามจะได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้เพลิงไหม้ไฟไหม้ร้านประดับยนต์เหตุไฟไหม้เหตุเพลิงไหม้ไฟไหม้ สมุทรปราการไฟไหม้ บางพลีรถเบนซ์สภ.บางแก้วข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 03:48 น.