เมียไม่ให้เจอลูก วิศวกรฆ่าตัวตาย อีกรายผัวเมียผูกคอ ติดหนี้ค้าขายได้ไม่ดี

ข่าว

เมียไม่ให้เจอลูก วิศวกรฆ่าตัวตาย อีกรายผัวเมียผูกคอ ติดหนี้ค้าขายได้ไม่ดี

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 พ.ค. 2564 05:03 น.

บันทึก

พิษเศรษฐกิจ สองผัวเมียขายผลไม้เร่ผูกคอตายในห้องน้ำดับ 2 ศพ หลังออกไปขายของแต่ขายไม่ดี ต้องไปกู้ยืมเงินนอกระบบ ซ้ำร้ายรถกระบะถูกยึดต้องไปออกรถ จยย.เร่ขายของหวังประทังชีวิต แต่รายได้ยังทรุดช่วงโควิด-19 ตัดสินใจจับมือผูกคอตายร่วมกัน อีกรายหนุ่มวิศวกรหย่าเมียถูกห้ามไม่ให้ไปหาลูก เครียดขับรถฟอร์จูนเนอร์ไปผูกคอตายหนีปัญหาชีวิต

เหตุสลดผัวเมียเครียดผูกคอตายดับ 2 ศพ เปิดเผยเมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 4 พ.ค. พ.ต.ท.ธนิศร เอกรัตนณัฐ สว. (สอบสวน) สภ.สามควายเผือก อ.เมืองนครปฐม รับแจ้งเหตุผูกคอตายเสียชีวิต 2 ศพ ภายในห้องแถวหลังศาลเจ้าหมู่ 5 ต.ถนนขาด อ.เมืองนครปฐม ไปตรวจสอบพร้อมตำรวจฝ่ายสืบสวน แพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม

ที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวจำนวน 10 ห้อง ที่ห้องซี 5 พบศพนายธนนรักษ์ พิทยสีห์นาค อายุ 62 ปี และนางสรินทร์ดา พิทยสีห์นาค อายุ 64 ปี สองผัวเมียอยู่บ้านเลขที่ 111/99 หมู่ 10 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี สภาพศพใช้เชือกผูกคอยึดกับขื่อประตูห้องน้ำ ในลักษณะยืนคู่กันห้อยตัวลงมาใช้เชือกคนละเส้น ที่โต๊ะเครื่องแป้งพบจดหมายลาตาย 2 ฉบับ ฉบับแผ่นแรกเขียนระบุว่า “วันที่ 4 พ.ค.64 เป็นวันสุดท้าย ที่เราอยู่บนโลกนี้อยู่ต่อไปก็ทรมานเหลือเกิน เราขออโหสิกรรมทุกคนด้วย” ส่วนฉบับที่ 2 เขียนเลขเด็ดหลายเลขส่งให้ญาติ ขอให้ทุกคนโชคดี เจ้าหน้าที่เก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามพระพงษ์พิเชษฐ์ พิทยสีห์นาค อายุ 23 ปี พระลูกวัดวัดเกาะวังไทร ต.ถนนขาด อ.เมือง นครปฐม เป็นพระลูกชายของผู้ตาย ทราบว่าพ่อแม่มีอาชีพขายผลไม้เร่ ขับรถกระบะไปตามชุมชนต่างๆ ภายหลัง มีหนี้สินไปกู้ยืมเงินนอกระบบมาใช้ ต่อมารถกระบะถูกยึดไป จากนั้นไปซื้อรถ จยย.มาใช้วิ่งขายของ แต่รายได้ยังไม่พอใช้ ซ้ำยังต้องจ่ายดอกเบี้ยรายวันอีก ก่อนหน้านี้เคยโทร.มาปรับทุกข์ หากหาเงินไม่ได้จะฆ่าตัวตายและพูดมาหลายครั้ง อาตมาพูดปลอบและห้ามปรามไว้ ภายหลังเชื้อโควิด-19 ระบาดหนัก ยิ่งทำให้ขายของไม่ดี คาดเป็นสาเหตุให้ทั้งคู่ฆ่าตัวตาย

อีกรายเมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 5 พ.ค. ร.ต.ท.ราชัน ไชยพิณ รอง สว. (สอบสวน) สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุชายผูกคอตายบริเวณโรงสูบน้ำอ่างเก็บน้ำหนองค้อ หมู่ 9 ต.หนองขาม ไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่อาสาหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา ที่เกิดเหตุพบศพนายศราวุธ กันทะจันทร์ อายุ 35 ปี วิศวกรฝ่ายตรวจสอบโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง ใช้สายพ่วงแบตเตอรี่ผูกคอกับคานไม้ใต้โรงสูบน้ำเสียชีวิต ที่ถนนพบรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ทะเบียน 2 กอ 4356 กรุงเทพมหานคร ตรวจสอบภายในรถพบขวดเหล้าเปล่า 1 ขวด ขวดน้ำ 1 ขวด ยานอนหลับ และแท็บเล็ต 1 เครื่อง เจ้าหน้าที่เก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวน น.ส.ขนิษฐา เป็นภรรยาน้อยผู้ตาย ทราบว่าเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 4 พ.ค. ผู้ตายและเมียหลวงเดินทางไปที่ สภ.แหลมฉบัง ขอลงบันทึกประจำว่า เรื่องการหย่าร้างกัน ทั้งคู่ตกลงกันว่าเมียหลวงจะไม่ให้ผู้ตายไปพบลูกซึ่งอยู่ที่ จ.สมุทรปราการ ทำให้เกิดความเครียด กระทั่งเมื่อช่วงค่ำผู้ตายโทรศัพท์มาหาตน ตัดพ้อว่าจะกินยานอนหลับให้ตายแล้ววางสายไป ตนร้อนใจพยายามติดต่อผู้ตายแต่ไม่ยอมรับสาย รีบแจ้งไปยังน้องสาวของผู้ตาย น้องสาวบอกว่าลืมแท็บเล็ตไว้ในรถฟอร์จูนเนอร์ของผู้ตาย จากนั้นตรวจสอบจีพีเอสพบว่ารถจอดอยู่บริเวณอ่างเก็บน้ำ หนองค้อ รีบออกตามหาจนมาพบเป็นศพ

ร.ต.ท.ราชันกล่าวว่า ตรวจสอบตามร่างกายผู้เสียชีวิตไม่พบถูกทำร้ายร่างกาย ภายในรถพบยานอนหลับผู้ตายกินไปจำนวนหนึ่ง และดื่มสุราย้อมใจไปจนหมดขวด แล้วก่อเหตุผูกคอตาย ส่วนสาเหตุคาดว่าผู้ตายเสียใจเรื่องการหย่าร้าง เพราะอดีตภรรยาจะไม่ให้ไปพบลูก ทำใจไม่ได้จึงคิดสั้นผูกคอตาย จากนั้นนำศพส่ง รพ.แหลมฉบัง ให้แพทย์ชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 10:04 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์