ไลฟ์สไตล์
100 year

สลด ผัวเมียหนี้ท่วมไร้ทางออก โทรบอกพระลูกชาย ก่อนผูกคอตายคู่

ไทยรัฐออนไลน์
5 พ.ค. 2564 08:21 น.
SHARE

สองผัวเมียเช่าห้องอยู่ที่นครปฐม มีปัญหากู้หนี้ยืมสินจนรถกระบะที่ทำกินถูกยึด ซื้อ จยย.มาใช้ก็ไม่มีเงินส่ง สุดท้ายโทรไปร่ำลาสั่งเสียพระลูกขาย เขียนจดหมาย 2 ฉบับ ก่อนไปยืนคู่กันผูกคอตาย  

เวลา 21.00 น. วันที่ 4 พฤษภาคม พ.ต.ท.ธนิศร เอกรัตนณัฐ สารวัตรสอบสวน สภ.สามควายเผือก อ.เมืองนครปฐม ได้รับแจ้งเหตุมีคนผูกคอตายเสียชีวิต 2 ราย เหตุเกิดภายในห้องแถวหลังศาลเจ้าหมู่ 5 ต.ถนนขาด อ.เมืองนครปฐม หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และเดินทางไปตรวจสอบพร้อม ชุดสืบสวน สภ.สามควายเผือก แพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม เจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม 

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวจำนวน 10 ห้อง หันหน้าชนกันแถวละ 5 ห้อง ภายในห้อง ซี 5 บริเวณประตูห้องน้ำ พบนายธนนรักษ์ พิทยสีห์นาค อายุ 62 ปี และนางสรินดา พิทยสีห์นาค อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 111/99 หมู่ 10 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี สองสามีภรรยา สภาพใช้เชือกสีเขียวผูกคอกับขื่อประตูห้องน้ำ ในลักษณะยืนคู่กันใช้เชือกคนละเส้น จากการตรวจสอบสภาพศพทั้งสองไม่มีร่องรอยจากการถูกทำร้าย เจ้าหน้าที่ได้ปลดเชือก นำศพลงมา ชันสูตร นำส่งโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม

จากการสอบถาม พระพงษ์พิเชษฐ์ พิทยสีห์นาค อายุ 23 ปี พระลูกวัดเกาะวังไทร ต.ถนนขาด อ.เมืองนครปฐม ซึ่งเป็นพระลูกชายของผู้ตาย เปิดเผยว่า ผู้ตายมีปัญหาเครียดเกี่ยวกับเรื่องหนี้นอกระบบรายวัน จนรถยนต์ที่ต้องใช้ทำมาหากินถูกยึด เมื่อกู้เงินมาแต่ไม่สามารถชดใช้หนี้สินได้หมด ทำให้ทบต้นทบดอกสะสม ก่อนหน้านี้เป็นพ่อค้าแม่ค้าขายผลไม้รถเร่ตามหมู่บ้าน เมื่อถูกยึดรถไป จึงไม่มีรถออกไปขายของ จึงไปหาซื้อรถ จยย.มาใช้ ก็ไม่สามารถออกไปขายของได้อีก หนำซ้ำไม่มีเงินผ่อนรถ จยย. อีก เมื่อมีปัญหามักโทรมาปรับทุกข์กับลูก เคยบ่นว่าหากหาเงินไม่ได้ก็จะฆ่าตัวตาย และพูดมาแบบนี้หลายครั้งหลายหนแล้ว ประกอบกับภายหลัง ต้องมาเจอพิษจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อีก ยิ่งทำให้หนักซ้ำเข้าไปอีก คาดว่าจะเป็นสาเหตุทำให้ทั้งสองคนจบปัญหาด้วยการผูกคอตาย โดยช่วงเย็นก่อนเป็นศพผู้ตายก็โทรมาหาสั่งเสียไว้ว่า แบตสำรองอยู่ในลิ้นชัก ดูแลตัวเองให้ดีๆ ส่วนทรัพย์สินที่เหลือมีอยู่เพียง 200 บาทเท่านั้น

ขณะเดียวกัน ตำรวจได้พบจดหมายลาตาย แผ่นแรกเขียนระบุว่า วันที่ 4 พ.ค.64 วันนี้เป็นสันสุดท้าย ที่เราอยู่บนโลกนี้ อยู่ต่อไปก็ทรมานเหลือเกิน เราขออโหสิกรรมทุกคนด้วย จากต้อยผู้อาภัพ

ส่วนอีก 1 ฉบับระบุว่า ผมขอลาก่อน ขอให้ทุกคนโชคดี จาก ธนนรักษ์ พิทยสีห์นาค ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บรวบรวมหลักฐาน พร้อมนำศพส่งชันสูตร ก่อนมอบให้ญาติบำเพ็ญกุศลต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผัวเมียผูกคอตายผูกคอตาย2ศพผูกคอตาย นครปฐมเป็นหนี้ผูกคอตายฆ่าตัวตาย นครปฐมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:00 น.