ไลฟ์สไตล์
100 year

เพลิงไหม้ สนง.เขตประถมศึกษาเมืองกาญจน์ วอด 3 ห้อง คาดไฟฟ้าลัดวงจร

ไทยรัฐออนไลน์
5 พ.ค. 2564 04:14 น.
SHARE

เพลิงไหม้อาคารชั้น 2 สนง.เขตพื้นที่ประถมศึกษากาญจนบุรี เขต 1 กระแสลมโหมเปลวไฟ ลามวอด 3 ห้อง ระดมรถน้ำ 5 คันดับ จนท.คาดไฟฟ้าลัดวงจร รอพิสูจน์หลักฐานสรุปสาเหตุ รปภ.เผยก่อนเกิดเหตุฝนตกหนัก-ลมแรง มีเสียงระเบิดดังตูมจากชั้น 2

เมื่อเวลา 22.15 น. วันที่ 4 พ.ค.64 ร.ต.อ.นเรศ สุดสาคร รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองกาญจนบุรี รับแจ้งเหตุไฟไหม้ในอาคารสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากาญจนบุรี เขต 1 ถนนแม่น้ำแม่กลอง หมู่ 12 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมประสานรถดับเพลิง จากเทศบาลเมืองกาญจนบุรี 3 คัน และเทศบาลเมืองปากแพรก 2 คัน ร่วมทำการดับเพลิงอย่างเร่งด่วน 

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังรุกไหม้อาคารสำนักงานชั้น 2 ปีกขวาด้านทิศตะวันออก โดยกระแสลมพัดแรง จึงให้เปลวไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ลามไหม้ไป 3 ห้อง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาฉีดน้ำนานกว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามไว้ได้ 

จากการสอบสวน นายเกตุแก้ว จันทร์ขำ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ที่เข้าเวร เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุมีฝนตกหนัก ลมพัดแรงมาก ต่อมาได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นบนอาคารชั้น 2 และเกิดเพลิงไหม้ จึงแจ้งตำรวจและดับเพลิงมาช่วยกันดับไฟ โดยห้องดังกล่าวเป็นสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากาญจนบุรี เขต 1 มีโต๊ะทำงานและอุปกรณ์สำนักงาน รวมทั้งคอมพิวเตอร์หลายเครื่อง ขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ในสำนักงาน 

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน ได้ประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.กาญจนบุรี ลงพื้นที่เก็บหลักฐานเพื่อหาสาเหตุต่อไป โดยสันนิษฐานว่าอาจจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากก่อนเกิดเหตุมีฝนตกหนัก อาจจะทำให้น้ำฝนรั่วไปใส่เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในสำนักงาน จนเกิดไฟฟ้าช็อตลัดวงจร ทำให้เกิดเพลิงไหม้ได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้เพลิงไหม้ไฟไหม้อาคารสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากาญจนบุรีดับไฟกาญจนบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 00:10 น.