ไลฟ์สไตล์
100 year

ปิดตลาดกลางกุ้ง อยุธยา ต่ออีก 7 วัน ร้านค้าไม่ผ่านเกณฑ์มาตรฐาน

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2564 17:53 น.
SHARE

ผู้ว่าฯ อยุธยา สั่งปิดตลาดกลางกุ้ง ต่ออีก 7 วัน หลังตรวจสอบ 12 ร้านค้า พบไม่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานถึง 11 ร้าน เร่งให้ปรับปรุงจนกว่าจะผ่าน


วันที่ 4 พ.ค. 2564 นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการ จ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า คณะกรรมการโรคติดต่อของจังหวัด ได้พิจารณาพร้อมลงมติสั่งให้ขยายวันเวลาปิดตลาดกลางกุ้งอยุธยา เพิ่มต่อไปอีก 7 วัน คือตั้งแต่วันที่ 5-11 พฤษภาคม 2564 นี้ เนื่องจากมีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดในพื้นที่ และก่อนหน้านี้ได้มีการปิดตลาดมาหลายรอบแบบต่อเนื่อง ตั้งแต่วันที่ 17 เมษายนจนถึงวันที่ 4 พฤษภาคม 2564 โดยจากข้อมูลพบว่า ทั้งตลาดมี 10 ร้านค้าที่พบการติดเชื้อ และมีผู้ติดเชื้อจากตลาดแห่งนี้ 43 คน

โดยตลอดเวลาที่ให้ปิดตลาด ได้มีการปรับปรุงเพื่อความปลอดภัย ให้เป็นไปตามมาตรฐานของกรมควบคุมโรค ซึ่ง อบจ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าของพื้นที่ ได้เข้าปรับปรุงด้านโครงสร้าง ระบบสาธารณูปโภค ระบบท่อระบายน้ำ และถนน ส่วนเจ้าของร้านต้องปรับปรุงสภาพภายในร้านอาหารประเภทกุ้งเผาปลาเผา ซึ่งมีเป้าหมาย 12 ร้านค้า ปรากฏว่าผ่านเกณฑ์มาตรฐานเพียง 1 ร้านค้าเท่านั้น อีก 11 ร้านค้าไม่ผ่าน โดยประเด็นที่ตรวจไม่ผ่านเกณฑ์ ได้แก่ ระบบการควบคุมลูกค้า ระบบระบายอากาศ ระบบบ่อดักไขมัน ซึ่งทั้งหมดต้องปรับปรุงต่อไปจนกว่าจะผ่านเกณฑ์มาตรฐาน

รวมถึงบางร้านค้ายังใช้พื้นที่บางส่วนให้พนักงานกักตัวเองเพื่อรอดูอาการให้ครบ 14 วัน หลังจากตรวจหาเชื้อไปแล้ว ทั้งนี้ ร้านค้าทุกประเภทในตลาดกลางกุ้งอยุธยาเข้าใจสถานการณ์และพร้อมทำตามมาตรการ เพื่อเป็นการป้องกันและยับยั้งการระบาดของเชื้อโควิด ซึ่งจะทำให้เกิดความปลอดภัยสูงสุดแก่ลูกค้า และสังคม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ตลาดกลางกุ้งอยุธยาขยายเวลาปิดไม่ผ่านมาตรฐานภานุ แย้มศรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:32 น.