ไลฟ์สไตล์
100 year

วัดดังสุพรรณบุรี เปิดรับศพโควิดตาย สวดฟรี เผาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2564 18:11 น.
SHARE

วัดดังเมืองสุพรรณบุรี ประกาศเปิดรับศพผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 หากไม่มีวัดไหนรับ "วัดเถรพลาย" ขอรับเอง โดยจะบำเพ็ญกุศลให้ 3 คืน ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เพราะทางวัดได้จัดโครงการ สวดฟรี เผาฟรี แก่ศพผู้ยากไร้-ศพไม่มีญาติ มาเป็นเวลา 10 ปีแล้ว และหากผู้ใจบุญที่มีจิตศรัทธาจะร่วมจัดหาโลงศพ สามารถติดต่อได้


วันที่ 4 พ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดกระแสการกังวลในการรับดำเนินการทำการฌาปนกิจศพผู้เสียชีวิตจากปัญหาโควิด-19 จนเกิดการปฏิเสธจากชุมชน จนหลายวัดไม่ดำเนินการในการรับเผาศพผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 แต่ที่วัดเถรพลาย ตำบลวังน้ำซับ อำเภอศรีประจันต์ จังหวัดสุพรรณบุรี โดยพระครูพิสุทธิรัตนาภรณ์ เจ้าอาวาสวัด ซึ่งมีโครงการ สวดฟรี เผาฟรี แก่ศพผู้ยากไร้-ศพไม่มีญาติ มาเป็นเวลานานกว่า 10 ปีแล้ว เล็งเห็นปัญหาความกังวลใจในการเผาศพที่ตายเพราะโควิด-19 จึงได้ประกาศว่า หากญาติผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ท่านใดมีปัญหาและหาที่ดำเนินการฌาปนกิจศพไม่ได้ ให้มาที่วัดเถรพลาย จะดำเนินการให้เต็มที่

ด้านพระครูพิสุทธิรัตนาภรณ์ กล่าวว่า ทางวัดเมื่อมีศพยากไร้มาจะทำการสวดบำเพ็ญกุศลให้ 3 คืน โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ มาเป็นเวลากว่า 10 ปีแล้ว และตอนนี้การระบาดของโควิด-19 มีคนเสียชีวิตแล้วหาที่ฌาปนกิจศพไม่ได้ อาตมาเห็นใจญาติพี่น้อง หากหาที่บำเพ็ญกุศลที่ไหนไม่ได้ ขอให้มาที่วัดเถรพลาย ซึ่งจะรับเป็นธุระจัดการให้ โดยจะปฏิบัติตามมาตรการทางด้านสาธารณสุขจากคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด คือ สวด และทำการประชุมเพลิงตามมาตรการทางสาธารณสุข รวมถึงหากท่านใดต้องการโลงศพ อาตมาก็มีแจกสำหรับท่านที่ขาดเหลือ ขอให้ติดต่อมาที่อาตมา ที่เบอร์โทร. 08-0265-8665 หรือหากท่านใดประสงค์จะร่วมทำบุญโลงศพ ก็สามารถร่วมบุญออนไลน์ได้ที่ บัญชีวัดเถรพลาย ธ.กรุงไทย สาขาศรีประจันต์ เลขที่ 980-7-57282-7 เพื่อช่วยเหลือในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในรอบนี้ให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้สถานการณ์โควิดสวดฟรีเผาฟรีศพตายโควิดวัดเถรพลายรับศพโควิดสุพรรณบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 04:40 น.