ผู้การปากน้ำ สั่งเด้ง "ผกก.พระประแดง" เข้ากรุ เซ่นโควิดโต๊ะสนุกเกอร์

ข่าว

ผู้การปากน้ำ สั่งเด้ง "ผกก.พระประแดง" เข้ากรุ เซ่นโควิดโต๊ะสนุกเกอร์

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2564 15:52 น.

บันทึก

พิษโควิด-19 "ผู้การปากน้ำ" เซ็นเด้ง "ผกก.สภ.พระประแดง" เข้ากรุ ศปก.ภ.จว.สมุทรปราการ หลังพบปล่อยให้มีการเล่นพนันสนุกเกอร์ และไม่ปิดร้านอาหารนายกอบต.บางกระเจ้า จนทำให้เกิดคลัสเตอร์ใหญ่โควิดระบาดในพื้นที่

วันที่ 4 พ.ค.64 พล.ต.ต.ชุมพล พุ่มพวง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ มีคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการที่ 225/2564 เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจรักษาราชการแทน ตามคำสั่ง ตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ ที่ 244/2564 ลงวันที่ 5 พฤษภาคม 2564 ให้ข้าราชการตำรวจ พ.ต.อ.ชัชรินทร์ญาณกร เฮงสุวรรณ์ ผกก.สภ.พระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ โดยขาดจากตำแหน่งเดิม เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามที่ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ มอบหมาย จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง โดยมอบหมายให้ พ.ต.อ.ประธาน นันทกอบกุล รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ รักษาราชการแทนในตำแหน่ง ผก.สภ.พระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ

โดยคำสั่งดังกล่าวสืบเนื่องมาจากความบกพร่องต่อหน้าที่ กรณีปล่อยให้มีการเล่นการพนันเอาทรัพย์สินกันที่พีเอสสนุกเกอร์ เลขที่ 2/7 หมู่ที่ 3 ตำบลบางยอ อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ จนมีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) อีกทั้งปล่อยปละละเลยให้ร้านอาหารของนายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางกระเจ้าเปิดให้รับบริการลูกค้า โดยที่มีนักดนตรีของทางร้านอาหารดังกล่าวเป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 โดยไม่ทำการจับกุมเนื่องจากเป็นพรรคพวกกัน และไม่สนใจดูแลผู้ใต้บังคับบัญชาที่ติดโควิด-19 เหตุเกิดในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.พระประแดง

สำหรับคลัสเตอร์โต๊ะสนุกเกอร์ดังกล่าว มีรายงานว่า มีผู้ติดเชื้อจากกรุงเทพฯมาหาเพื่อนและเข้ามาเล่นสนุกเกอร์ในวันที่ 21 เม.ย.64 โดยผู้ติดเชื้อรายนี้เข้ารับการรักษาโรคปอดที่ รพ.วชิระ และตรวจโควิด-19 ในวันที่ 23 เม.ย.64 ผลตรวจพบเชื้อ และแจ้งให้เพื่อนที่ร่วมเล่นสนุ้กในวันดังกล่าวทราบ จากนั้น รพ.สต.บางยอ ได้รับแจ้งเหตุในวันที่ 24 เม.ย.64 และได้เข้าสอบสวนข้อเท็จจริง และได้สรุปข้อมูลผู้สัมผัสเสี่ยงสูง จากข้อมูลเจ้าของโต๊ะสนุ้กสรุปให้ และสอบสวนบุคคลที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม ได้กลุ่มผู้เสี่ยงสูงจำนวน 29 คน ผลพบเชื้อ 24 ราย ไม่พบเชื้อ 1 ราย รอผลการตรวจ 4 ราย

โดยในวันนี้ นายวัชรเดช เกียรติชานน นายอำเภอพระประแดง ได้มอบหมายให้สาธารณสุขอำเภอ ฝ่ายความมั่นคง รพ.สต. กองสาธารณสุข อบต.บางยอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ฯลฯ และ อสม. ร่วมลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม พ่นยาฆ่าเชื้อบ้านผู้ติดเชื้อ พร้อมทั้งได้มอบถุงยังชีพให้กับครอบครัวที่ต้องกักตัว

ขณะที่ผู้สื่อข่าวตรวจสอบไปยังผู้เกี่ยวข้องถึงมาตรการคำสั่งของจังหวัดสมุทรปราการที่ออกมาก่อนหน้านี้เรื่องมาตรการสั่งปิดโต๊ะสนุกเกอร์นั้น พบว่าโต๊ะสนุกเกอร์แห่งนี้เปิดให้เล่นก่อนมีคำสั่งให้ปิดโต๊ะเพียง 5 วัน

ขณะที่คลัสเตอร์ในบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ย่านอำเภอพระสมุทรเจดีย์ ที่มีการยืนยันตัวเลขผู้ติดเชื้อสูงถึง 128 รายนั้น ล่าสุดมีรายงานพบผู้ติดเชื้อเพิ่มในบริษัทและข้างเคียงอีก 9 ราย อย่างไรก็ตาม ภาพรวมของจังหวัดสมุทรปราการยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นรายวัน ด้านผู้ว่าราชการจังหวัด และผู้บังคับการจังหวัดสมุทรปราการ ได้กำชับทั้งฝ่ายปกครองและตำรวจทุกพื้นที่ให้เพิ่มความเข้มในการเฝ้าระวังและบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจังไม่มีข้อยกเว้นสำหรับผู้ฝ่าฝืน ซึ่งมีรายงานสำหรับผู้ที่ฝ่าฝืนกระทำความผิดพบว่า ศาลจังหวัดสมุทรปราการสั่งปรับ 30,000 บาท จำคุก 1 เดือน โดยผู้ต้องหารับสารภาพลดโทษให้กึ่งหนึ่ง หรือปรับ 15,000 บาท จำคุก 15 วัน โทษจำคุกให้รอลงอาญา.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ครูวัยเกษียณ" บุกแจ้งจับ "หญิงไก่" หลอกเงิน 19 ล้าน
07:00

"ครูวัยเกษียณ" บุกแจ้งจับ "หญิงไก่" หลอกเงิน 19 ล้าน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 20:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์