คู่รักชายหนุ่ม 2 คน เช่าหออยู่ด้วยกันที่นนทบุรี ทะเลาะกันเพราะระแวงเรื่องปันใจให้คนอื่น คุยปรับความเข้าใจแล้ว แต่พอเผลอ กลับวิ่งไปกระโดดจากระเบียงห้องพักบนชั้น 6  ตกลงมาเสียชีวิตอนาถ


เวลา 08.30 น. วันที่ 4 พ.ค. ร.ต.อ.ชัยยง อ้วนมะโฮง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนนทบุรี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุนนทรี มีชายตกตึกเสียชีวิต เหตุเกิดที่หอพักในซอยประชาราษฎร์ 26 ต.สวนใหญ่ หลังรับแจ้งรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง แพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์

ที่เกิดเหตุเป็นคอนโดสูง 8 ชั้น ด้านหลังตึกพบศพนายสงกรานต์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี ชาว ต.สวนใหญ่ อ.เมืองนนทบุรี นอนหงายเสียชีวิต สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขาสั้น สีดำ สภาพมีบาดแผล ศีรษะแตก กะโหลกยุบ ตามร่างกายไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

สอบสวนนายสมชาย อายุ 47 ปี เพื่อนชายคนสนิทของผู้ตาย ให้ปากคำว่า นายสงกรานต์ ซึ่งเป็นแฟนหนุ่ม ระแวงว่าตนจะไปมีคนอื่น ทำให้มีปากเสียงกัน แล้วนายสงกรานต์ ได้วิ่งไปที่ระเบียงหลังห้องเพื่อจะกระโดดลงไป แต่ตนคว้าตัวช่วยไว้ได้ทัน จากนั้นได้นั่งคุยปรับความเข้าใจกัน นายสงกรานต์ รับปากว่าจะไม่ทำอย่างนี้อีก ระหว่างที่กำลังลุกจะเดินเข้าห้อง นายสงกรานต์ ใช้จังหวะนี้กระโดดลงจากระเบียงห้อง ชั้น 6 ตกลงไปเสียชีวิต ตอนนั้นตกใจมากทำอะไรไม่ถูก พอตั้งสติได้จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากนั้นตำรวจได้ขึ้นไปตรวจสอบบนห้องพัก ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ในห้องอยู่ในสภาพปกติ สาเหตุคาดว่า นายสงกรานต์ ผู้ตายคิดว่า นายสมชาย แฟนหนุ่ม ปันใจให้คนอื่น จนก่อเหตุกระโดดตึกฆ่าตัวตายประชด