ปิด รพ.หนองม่วง ที่ลพบุรี 14 วัน บุคลากรการแพทย์ เสี่ยงโควิด 130 ราย

ข่าว

ปิด รพ.หนองม่วง ที่ลพบุรี 14 วัน บุคลากรการแพทย์ เสี่ยงโควิด 130 ราย

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2564 12:29 น.

บันทึก

ผอ.รพ.หนองม่วง ที่ลพบุรี ประกาศปิดให้บริการชั่วคราว 14 วัน หลังพบผู้ติดเชื้อในโรงพยาบาล ส่งผลให้บุคลากรประมาณ 130 ราย เสี่ยงโควิด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 1 พ.ค. ที่ผ่านมา นายแพทย์เกรียงไกร ค้ำคูณ ผอ.รพ.หนองม่วง ลพบุรี ได้ออกประกาศแจ้งสถานการณ์ และมาตรการการควบคุม ป้องกัน การระบาดของเชื้อโควิด-19 หลังจากพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในโรงพยาบาลหนองม่วง ส่งผลให้บุคลากรของโรงพยาบาลกว่า 130 คน เสี่ยงต่อการติดเชื้อ จำเป็นต้องตรวจหาเชื้อและกักตัว สังเกตอาการเป็นระยะเวลา 14 วัน

และเพื่อความปลอดภัยของผู้รับบริการและเพื่อลดภาระงานของบุคลากรทางการแพทย์ที่มีอยู่อย่างจำกัด ทางโรงพยาบาลจึงขอความร่วมมือผู้รับบริการปฏิบัติตามมาตรการของโรงพยาบาลดังต่อไปนี้ 

- หากผู้ป่วยอาการไม่รุนแรงให้เลือกเข้ารับการรักษาที่ รพ.สต.หรือคลินิกหมอใกล้บ้าน
- ผู้ป่วยนอกทั่วไปที่แพทย์พิจารณาว่ายังไม่จำเป็นต้องมารับยาด้วยตนเอง ทาง รพ.จะจัดยาและส่งมอบให้ถึงบ้านโดย อสม.
- กรณีผู้ป่วยอุบัติเหตุ ฉุกเฉิน สามารถเข้ารับการรักษาที่ รพ.ใกล้เคียง อาทิเช่น รพ.โคกสำโรง รพ.บ้านหมี่ รพ.โคกเจริญ และ รพ.สระโบสถ์
- ในส่วนของบุคลากรทางการแพทย์กลุ่มเสี่ยงสูง และเสี่ยงต่ำ จะทำการกักตัวเป็นเวลา 14 วัน โดยทาง รพ.จะทำการทำความสะอาด พ่นฉีดยาฆ่าเชื้อต่อไป ทาง รพ.หนองม่วง ขอปิดให้บริการชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. 2564 ถึง วันที่ 14 พ.ค. 2564

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หวังกุศลช่วยลูก  แท็กซี่ส่งฟรี รพ.พระมงกุฎ
02:32

หวังกุศลช่วยลูก แท็กซี่ส่งฟรี รพ.พระมงกุฎ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 03:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์