เผย นายกท่องเที่ยวฯ เพชรบุรี ติดโควิดตายในคอนโด ป่วยทั้งเบาหวาน-ความดัน

ข่าว

  เผย นายกท่องเที่ยวฯ เพชรบุรี ติดโควิดตายในคอนโด ป่วยทั้งเบาหวาน-ความดัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ค. 2564 18:47 น.

  เผยผู้เสียชีวิตจากโควิดรายที่ 2 คือ นายกท่องเที่ยวที่ตายในคอนโด ผลสอบสวนโรคพบเจ้าตัวมีปัจจัยเสี่ยงทั้งโรคอ้วน เบาหวาน และความดันฯ ขณะที่ ญาติเดินทางมาเก็บอัฐิผู้ตายและนำไปลอยอังคารแล้ว

  จากกรณีพบศพหญิงนอนเสียชีวิตภายในห้องพักในคอนโดแห่งหนึ่งกลางเมืองชะอำ จ.เพชรบุรี เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 29 เม.ย.64 ร.ต.อ.ปกรณ์เกียรติ ชิณเทศ พงส.สภ.ชะอำ พร้อมด้วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพ็ชญธรรมสถาน สวมชุด PPE เข้าไปตรวจสอบภายในห้องพักที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตคือ น.ส.นาถนัดดา นิติพน หรือ ติ๊ก อายุ 58 ปี นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวและโรงแรมจังหวัดเพชรบุรี มีภูมิลำเนาอยู่ที่ หมู่ 5 ต.แม่เหียะ อ.เมืองเชียงใหม่ นอนเสียชีวิตคนเดียวอยู่ภายในห้อง จึงแจ้งให้ทาง รพ.ชะอำ มาทำการตรวจว่ามีการติดเชื้อโควิด-19 ด้วยหรือไม่ เนื่องจากพื้นที่เกิดเหตุอยู่ใกล้ชิดกับคลัสเตอร์สถานบันเทิงใน อ.หัวหิน ซึ่งแพร่กระจายเชื้อโควิด-19 โดยผลการตรวจสอบจาก แพทย์ รพ.ชะอำ พบว่า มีการติดเชื้อโควิด-19 ด้วย และจากการสอบสวนเบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตมีโรคประจำตัว คือ เบาหวาน ความดัน โดยนับเป็นผู้เสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19 รายที่ 2 ของจังหวัดเพชรบุรี

  จากการสอบสวนโรค ได้ความว่า ผู้เสียชีวิตอาศัยอยู่ห้องพักคอนโด 8 ชั้น อาคาร 4 ชั้น 4 ในเขตพื้นที่อำเภอชะอำ โดยอาศัยอยู่คนเดียว ซึ่งมีน้องสาวและมารดาอาศัยอยู่จังหวัดชลบุรี แต่ไม่ได้เจอกันเป็นระยะเวลาหลายเตือน โดยมีผู้พบเห็นครั้งสุดท้ายได้แก่เพื่อนของผู้เสียชีวิต แจ้งว่าเวลาประมาณ 18.00 น.ของวันที่ 22 เม.ย.64 ขณะที่ตนกำลังวิ่งออกกำลังกายบริเวณ ริมชายหาดชะอำ มุ่งหน้าขึ้นถนนเพชรเกษมพบผู้เสียชีวิตขับรถสวนออกไปและทักทายกันห่างๆ

  28 เม.ย.64 คุณเคนนี่ (เพื่อนผู้เสียชีวิต) ส่งข้อความหาทางไลน์ แต่ไม่มีการตอบกลับ จึงแจ้งให้คุณแอ๊ดทราบและโทรหา แต่ไม่สามารถติดต่อได้
  29 เม.ย.64 ช่วงเย็น คุณแอ๊ดและคุณโต (เพื่อนผู้เสียชีวิต) จึงมาหาที่คอนโดที่พัก ต.ชะอำ สอบถาม รปภ.แจ้งว่ารถผู้เสียชีวิตยังจอดอยู่ จึงติดต่อผ่านนิติบุคคลคอนโดขึ้นไปเคาะประตูไม่มีเสียงตอบรับ แต่ได้ยินเสียงแมวที่เลี้ยงไว้ นิติบุคคลจึงมาเอากุญแจสำรองไปเปิดห้อง พบว่าผู้ป่วยลำตัวเอนนอนไปด้านหลังกับเก้าอี้ที่นอน และพบว่าเสียชีวิตแล้วจึงแจ้งตำรวจ สภ.ชะอำ มาร่วมชันสูตรศพ


  22.40 น. รถ รพ.ชะอำ นำศพไปไว้ที่วัดหนองแจง ต.ชะอำ อ.ชะอำ
  00.30 น. นำผล Lab swab covid-19 ส่ง รพ.พระจอมเกล้า
  06.45 น. แจ้งผล covid-19 detected
  30 เม.ย. ได้ญาติที่ชลบุรีทราบและรับศพมาประกอบพิธีฌาปนกิจ ณ วัดหนองแจง อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี  ทั้งนี้ ล่าสุดสายวันนี้ ทางญาติได้มาเก็บอัฐิและนำไปประกอบพิธีลอยอังคารแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดแถลงข่าวโควิดไทม์ไลน์โควิดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิดเพชรบุรีตายจากโควิด-19เสียชีวิตจากโควิดนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวและโรงแรมจังหวัดเพชรบุรีนาถนัดดา นิติพนเพชรบุรีเบาหวานความดันโลหิตสูงข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 16:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์