ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบโจ๋คู่ขา ฆ่าโหดเกย์ พ่อค้าขายขนมไทย ชิงทอง 4 บาท

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
23 เม.ย. 2564 05:01 น.
SHARE

รวบทันควันคู่ขาวัยโจ๋ฆ่าเหี้ยมเกย์หนุ่ม พ่อค้าขายขนมไทยและดอกไม้ ใช้มีดกะซวกท้องและหลังจนมีดหักคา คว้าก้อนหินทุบหน้าซ้ำ ปลดสร้อยคอและเลสทองคำหนักรวม 4 บาทเผ่นหนี จนศพเน่าอืดคาป่ากระถิน ตำรวจเค้นสอบเปิดปากรับสารภาพเหยื่อนัดให้ไปพบเพื่อขอมีสัมพันธ์ในที่เกิดเหตุ มือมีดขอค่าตัวเพิ่มทำให้ทะเลาะกันถึงขั้นใช้กำลัง เลยลงมือฆ่าแล้วปลดทรัพย์สินหนี โดยปั้นเรื่องซัดทอดเพื่อนอีก 2 คนร่วมก่อเหตุ แต่ตำรวจไม่หลงกล คุมตัวดำเนินคดีฐานฆ่าชิงทรัพย์

รวบโจ๋คู่ขาฆ่าโหดเกย์หนุ่มหมกป่ากระถินชิงสร้อยทองรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 22 เม.ย. พ.ต.ต.วิชาญ ปัญญายงค์ สว.กก.สส.ภ.จ.สระบุรี ร.ต.อ.ภาณุเทพ ชัยชนะกุล รอง สวป.สภ.บ้านหมอ นำกำลังคุมตัวนายสราวุธ ยางมั่น อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28 หมู่ 1 ต.หนองโดน อ.หนองโดน จ.สระบุรี คนร้ายฆ่าชิงทรัพย์นายกิตติศักดิ์ บุญยัง อายุ 31 ปี พ่อค้าขนมไทยและดอกไม้ หมกริมบ่อน้ำในป่ากระถินหมู่ 9 ต.สร่างโศก อ.บ้านหมอ ไปที่ร้านทองรักษ์ไทย ในตลาดนิคมพระพุทธบาท อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี เพื่อยึดสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาทของผู้ตาย ที่นำมาขายไว้เพื่อเป็นของกลางในคดี ก่อนนำผู้ต้องหากลับโรงพักเพื่อสอบสวนเพิ่มเติม

ข่าวแนะนำ

คดีนี้สืบเนื่องจากเมื่อห้าทุ่มวันที่ 21 เม.ย. ร.ต.อ.ชัชวาล บุญบาล รอง สว. (สอบสวน) สภ.บ้านหมอ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชาญภาค สุวรรณชื่น ผกก. แพทย์เวร รพ.บ้านหมอ นำกำลังและเจ้าหน้าที่กู้ภัยบ้านหมอ สอบสวนเหตุพบศพริมบ่อน้ำในป่ากระถินหมู่ 9 ต.สร่างโศก อ.บ้านหมอ ทราบชื่อนายกิตติศักดิ์ บุญยัง อยู่บ้านเลขที่ 66 หมู่ 2 ต.บ้านหมอ สวม เสื้อยืดสีเหลือง กางเกงในสีน้ำเงิน ถูกแทงด้วยมีดที่หน้าท้อง 1 แผล และกลางหลัง 1 แผล มีดปักคาอยู่ที่หลัง ใบหน้าถูกทุบด้วยของแข็งแตกฉกรรจ์ นอนขึ้นอืดส่งกลิ่นไปทั่วบริเวณ ห่างไปราว 10 เมตร พบรถ จยย.ฮอนด้าเวฟสีน้ำเงิน-ดำ ทะเบียน 1 กฉ 484 สระบุรี จอดตั้งขาตั้ง มีกางเกงยีนส์ขาสั้น กับเสื้อกันฝนคาดว่าเป็นของผู้ตายถอดกองอยู่กับพื้น เก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ยังพบร่องรอยต่อสู้ต้นไม้เอนราบเป็นวงกว้าง

สอบสวนเบื้องต้นญาติผู้ตายทราบว่า นายกิตติศักดิ์ ผู้ตาย เป็นพ่อค้าขายขนมไทยและดอกไม้อยู่ริมทางรถไฟบริเวณที่กั้นรถไฟในตลาดบ้านหมอ มีนิสัยชอบ “ไม้ป่าเดียวกัน” หายตัวไปตั้งแต่ช่วงวันที่ 19 เม.ย.ที่ผ่านมา แม่ของผู้ตายเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.บ้านหมอ ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ชีพบ้านหมอ ออกตามหาแล้วแต่ไม่พบวี่แวว กระทั่งมีคนไปพบรถ จยย.ของผู้ตายจอดอยู่ในที่เกิดเหตุ แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยไปตรวจสอบจนพบศพดังกล่าว ส่วนทรัพย์สินที่หายไปได้แก่สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท 1 เส้น และเลสทองคำหนัก 2 บาท 1 เส้น กับเงินจำนวนหนึ่ง ส่งศพไปชันสูตรที่ รพ.ศูนย์ธรรมศาสตร์รังสิต สันนิษฐานถูกลวงฆ่าชิงทรัพย์

ต่อมาตำรวจชุดสืบสวนไปที่บ้านของนายสราวุธ ยางมั่น ผู้ต้องหา เลขที่ 28 หมู่ 1 ต.หนองโดน อ.หนองโดน จ.สระบุรี สืบทราบว่าเป็นชายหนุ่มที่คบหามีสัมพันธ์กับผู้ตาย พบนายสราวุธกำลังเก็บข้าวของเตรียมหลบหนี นำตัวมาสอบสวนที่โรงพักจนเปิดปากรับสารภาพ แต่คำให้การยังวกวนเป็นพิรุธ แจ้งข้อหาฆ่าชิงทรัพย์ แล้วนำตัวไปยึดสร้อยคอทองคำที่ผู้ต้องหานำไปขายเพื่อเป็นของกลางในคดี จากนั้นได้นำไปยึดเลสทองคำที่นำไปซ่อนไว้ที่บ้านแม่ผู้ต้องหา แต่ยังไม่ยอมปริปากถึงเงินที่ได้จากการนำสร้อยทองไปขาย

ด้าน ร.ต.อ.ชัชวาล บุญบาล รอง สว. (สอบสวน) สภ.บ้านหมอ เจ้าของคดี เปิดเผยว่า นายสราวุธ ผู้ต้องหาให้การว่า มีอาชีพรับจ้างทั่วไป คบหามีสัมพันธ์กับผู้ตายราว 1 ปี ช่วงเกิดเหตุบ่ายวันที่ 19 เม.ย. ผู้ตายนัดทางเฟซบุ๊กเมสเซนเจอร์ให้ไปพบในป่าที่เกิดเหตุเพื่อขอมีเพศสัมพันธ์ แต่ผู้ต้องหาขอเพิ่มค่าตัว ทำให้มีปากเสียงทะเลาะถึงขั้นลงไม้ลงมือ แล้วผู้ต้องหาชักมีดที่พกมาแทงผู้ตายล้มฟุบแล้วคว้าก้อนหินทุบหน้าจนตายคามือ ก่อนปลดสร้อยคอและเลสทองคำของผู้ตายหลบหนี ซึ่งผู้ต้องหาซัดทอดว่ามีเพื่อนอีก 2 คนร่วมก่อเหตุและนำเงินไป แต่ตรวจสอบแล้วพบว่าทั้งสองคน ทำงานอยู่ไม่ได้ร่วมกระทำผิดด้วย เชื่อว่าคนร้ายน่าจะก่อเหตุเพียงคนเดียว เพราะประสงค์ต่อทรัพย์สิน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าชิงทรัพย์ฆ่าชิงทองยิงพ่อค้าฆ่าคู่นอนฆ่าพ่อค้าขายขนมไทยยิงพ่อค้าขายขนมไทยฆ่าหมกป่าฆาตกรรม สระบุรีข่าวหน้า1ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 19:34 น.