ไลฟ์สไตล์
100 year

โควิดฯ "เพชรบุรี" ติดเชื้อเพิ่ม 21 สะสม 253 ราย เตือน ปชช.การ์ดอย่าตก

ไทยรัฐออนไลน์
22 เม.ย. 2564 23:32 น.
SHARE

"เพชรบุรี" ติดโควิดฯเพิ่มอีก 21 จังหวัดเข้มมาตรการป้องกันต่อเนื่อง ย้ำ ปชช.การ์ดอย่าตก รวมป่วยสะสม 253 ราย

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 22 เม.ย.64 นางวันเพ็ญ มังศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี  พร้อมด้วยนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรี หัวหน้าส่วนราชการ และคณะกรรมการฯ ร่วมประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเพชรบุรี ณ ห้องประชุม สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรี 

ข่าวแนะนำ

โดย นางวันเพ็ญ มังศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี กล่าวว่า คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเพชรบุรี เตือนเข้มต่อเนื่อง การ์ดอย่าตก ต้องปฏิบัติตนตามมาตรการต้านภัยโควิด-19 เพชรบุรียังคงเฝ้าระวังเข้ม ยกระดับการตรวจคัดกรองหาเชื้อแบบตรวจเชิงรุก การค้นหาในชุมชนเฝ้าระวังสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างทันท่วงที และควบคุมไม่ให้เกิดการระบาดลุกลามเป็นวงกว้าง เร่งตรวจสอบสถานที่จำหน่ายอาหาร ตลาด ย้ำหากพบผู้ค้า ผู้ช่วยขายของ และแรงงานต่างตัาวที่ปฏิบัติงานในตลาด มีความเสี่ยงป่วยเป็นโควิด-19 ให้รีบแจ้งเจ้าพนักงานควบคุมโรคในพื้นที่ทันที และหยุดประกอบกิจการชั่วคราว เพื่อทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรค โดยให้ปฏิบัติตามมาตรการของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเพชรบุรีอย่างเคร่งครัด เพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้เข้าใช้บริการ ทำความสะอาดตลาด ลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของโรค

สำหรับสถานการณ์โรคโควิด-19 จังหวัดเพชรบุรี จากการค้นหาเชิงรุก ค้นหาในชุมชน มีผู้เข้าเกณฑ์สอบสวนโรคที่ส่งตรวจแล้ว 1,323 ราย ไม่พบเชื้อ 1,120 ราย กำลังรอผล 77 ราย รวมยอดจำนวนที่พบเชื้อสะสม 253 ราย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิดฯโควิด-19โคโรน่าไวรัส2019ผู้ป่วยโควิดฯเพชรบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 04:14 น.