ไลฟ์สไตล์
100 year

กาญจนบุรีพบโควิดอีก 9 มี 1 รายดำน้ำเกาะเต่าร่วมทริป "ป้อง ณวัฒน์"

ไทยรัฐออนไลน์
22 เม.ย. 2564 22:05 น.
SHARE


กาญจนบุรี พบป่วยโควิดเพิ่ม 9 ราย ติดจากไปท่องเที่ยวเกาะเต่า 1 ราย ดำน้ำร่วมทริปกับ "ป้อง ณวัฒน์" รวมสะสมขณะนี้  72 ราย ผวจ.สั่งขยายเวลาปิดสถานบริการ ไปอีก 14 วัน


ที่จ.กาญจนบุรี เวลา 19.30 น.วันที่ 22 เม.ย. สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19ในพื้นที่ สสจ.กาญจนบุรีได้ตรวจพบผู้ติดเชื้อเพิ่มทั้งหมด จำนวน 9 ราย รวมสะสม 72 ราย มีผู้ป่วยรักษาหายกลับบ้าน 2 ราย

ข่าวแนะนำ

โดยรายละเอียดคร่าวๆ ของผู้ป่วยทั้ง 9 ราย ประกอบด้วย ผู้ป่วยรายที่ 63 เป็นผู้สัมผัสผู้ป่วยจากเกาะเต่า ที่ไปดำน้ำทริปเดียวกับ ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ ดาราชื่อดัง ที่ไปท่องเที่ยวและทำกิจกรรมดำน้ำในช่วงเวลาเดียวกัน

ส่วนผู้ป่วย รายที่ 64 ,70,71 อยู่ระหว่างสอบสวนโรค, ผู้ป่วยรายที่ 65 สัมผัสผู้ป่วยจากเพชรบุรี ติดจากลูกชาย, ผู้ป่วยรายที่ 66 เป็นแม่ของเด็กสาธิต ผู้ป่วยรายที่ 10, ผู้ป่วยรายที่ 67 และรายที่ 68 สัมผัสผู้ป่วยจาก จ.ราชบุรี และผู้ป่วยรายที่ 69 เป็นแม่ที่เป็นผู้สัมผัสผู้ป่วยจาก กทม.

ขณะที่ นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกาญจนบุรี ผู้กำกับการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินจังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยว่า จังหวัดกาญจนบุรี ขยายเวลาการปิดสถานบริการ สถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการ สถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ สถานประกอบ กิจการอาบน้ำ สถานประกอบกิจการอาบอบนวด หรือสถานที่อื่น ที่มีลักษณะคล้ายกัน ซึ่งตั้งอยู่ในเขตพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี เนื่องจากมีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรค ตั้งแต่วันที่ 24 เมษายน 2564 ถึงวันที่ 7 พฤษภาคม 2564 รวม 14 วัน

ทั้งนี้ ผู้ใดฝ่าฝืนหรือ ไม่ปฏิบัติตามคำสั่งนี้ โดยไม่มีเหตุอันสมควรจะมีความผิดตามมาตรา 52 แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ. 2558 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 24 เมษายน 2564 ถึงวันที่ 7 พฤษภาคม 2564 สั่ง ณ วันที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2564

ส่วน ที่โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา นพ.รักษ์พงศ์ เวียงเจริญ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา ฝ่ายการแพทย์ นำคณะแพทย์ พยาบาล พร้อมเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ตั้งจุดบริการฉีดวัคซีนซิโนแวค ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่กลุ่มเสี่ยง หลังจากที่จังหวัดกาญจนบุรี ได้รับการจัดสรรวัคซีนซิโนแวคลอตเพิ่มเติมจากลอตแรก อีกจำนวน 7,880 โดส ซึ่งได้กระจายไปในโรงพยาบาลรัฐ เอกชน และโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลทั้งจังหวัด โดยโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา ได้รับจำนวน 442 โดส สามารถฉีดให้แก่ บุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่กลุ่มเสี่ยง  442 คน

โดยผู้ได้รีบการฉีดวัคซีนในครั้งนี้ เปิดเผยว่า หลังจากได้รับการฉีดวัคซีน ในส่วนของร่างกายมีอาการเจ็บนิดหน่อยในตำแหน่งที่ฉีดวัคซีน ส่วนอาการอื่นๆ ยังไม่มีอาการใดๆ สำหรับในการเข้ารับวัคซีนในครั้งนี้ มีความคิดว่าหากเราไม่ฉีด ทุกคนจะมีความวิตกกังวล พวกเราเป็นบุคลากรทางการแพทย์ จึงต้องการให้เกิดภูมิคุ้มกันหมู่ขึ้น เพื่อที่ประเทศจะได้ดำเนินต่อไปได้ ดังนั้น จึงขอเชิญชวนชาวไทยทุกท่าน หากมีโอกาสได้รับการฉีดวัคซีน ขอให้เข้ารับการฉีดวัคซีน เพื่อให้เกิดภูมิต้านทานในตัวท่านเอง ลดการแพร่เชื้อ และเกิดภูมิคุ้มกันหมู่ในประเทศไทยอย่างเร็วที่สุด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดกาญจนบุรีสถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดป้อง ณวัฒน์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:51 น.