ไลฟ์สไตล์
100 year

อบจ.ปทุมธานี ตั้งศูนย์ตรวจโควิดที่ อบต.บึงบา ชาวบ้านนับพันแห่ขอตรวจ

ไทยรัฐออนไลน์
22 เม.ย. 2564 14:35 น.
SHARE

อบจ.ปทุมธานี นำ จนท.ตั้งศูนย์คัดกรอง ที่บริเวณลานอเนกประสงค์หน้า อบต.บึงบา อ.หนองเสือ เพื่อตรวจค้นหาเชื้อโควิด-19 เบื้องต้นมีประชาชนกว่า 1,000 คนเข้ารับการตรวจ หากพบผลบวกจะส่ง รพ.ตรวจอีกรอบ

วันที่ 22 เมษายน 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณลานอเนกประสงค์หน้า องค์การบริหารส่วนตำบลบึงบา ต.บึงบา อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี อบจ.ปทุมธานี โดย พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี ได้นำเจ้าหน้าที่สาธารณสุข พร้อมอุปกรณ์ตั้งศูนย์บริการตรวจค้นหา โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 เบื้องต้นให้แก่ประชาชนในพื้นที่ตำบลบึงบาโดยมีประชาชนเข้ารับการตรวจค้นหาเชื้อกว่า 1,000 คน ตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นต้นมา โดยมีนายสมชาย ตรีณาวงษ์ นายอำเภอหนองเสือ และ ปลัด อบต.บึงบา ค่อยอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่มาตรวจค้นหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ในครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

นายสมชาย ตรีณาวงษ์ นายอำเภอหนองเสือ กล่าวว่า ในส่วนของอำเภอหนองเสือที่มีการตรวจค้นหาเชื้อไวรัสโควิด-19 เบื้องต้นนั้นได้รับการสนับสนุนเครื่องมือและอุปกรณ์จาก พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี ที่สนับสนุนให้แก่อำเภอหนองเสือที่ใน ขณะนี้ ได้ดำเนินการไปแล้วสามพื้นที่ด้วยกัน ซึ่งครั้งแรกไปบริการที่ตำบลหนองสามวัง ครั้งที่สองที่ตำบลบึงบอน และครั้งที่สามก็คือที่นี่ ตำบลบึงบา และจะมีการดำเนินการตรวจหาเชื้อเบื้องต้นในทุกตำบลตามลำดับ

นายอำเภอหนองเสือ กล่าวด้วยว่า ทั้งนี้ เป็นการตรวจค้นหาเชื้อโควิด-19 ในเบื้องต้น แต่หากว่าผลตรวจออกมาแล้วมีบุคคลใดบุคคลหนึ่งมีแนวโน้มว่า จะมีการติดเชื้อโควิด-19 ทางอำเภอหนองเสือก็จะดำเนินการส่งตัวไปตรวจซ้ำอีกรอบที่โรงพยาบาลเพื่อรักษาตัวอีกครั้งต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดตรวจโควิด-19ตรวจหาเชื้อโควิด-19อบต.บึงบาอ.หนองเสือปทุมธานีโควิดปทุมธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:55 น.