ไลฟ์สไตล์
100 year

สองสามีภรรยา ติดโควิด ขอความช่วยเหลือ ผ่านมา 5 วัน ยังต้องกักตัวกันเอง

ไทยรัฐออนไลน์
21 เม.ย. 2564 17:49 น.
SHARE

นนทบุรี สองสามีภรรยา วอนขอความช่วยเหลือ ป่วยโควิดมา 5 วันแล้ว ยังไม่มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับตัวไปรักษา ต้องกักตัวอยู่แต่ในคอนโดกับลูกชายวัย 14 ยังโชคดีเจอสุดยอดเพื่อนบ้าน หาซื้ออาหารผูกเชือกโรยจากชั้นบนลงมาให้

เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับเปิดเผยจาก ผู้ป่วยโควิด-19 รายหนึ่ง ซึ่งเป็นสามี อายุ 52 ปี ว่า ตนพร้อมด้วยภรรยาและลูกชาย ต้องกักตัวอยู่แต่ในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านรัตนาธิเบศร์ อ.เมืองนนทบุรี โดยมีอาชีพขายของตามตลาดนัด จนมามีการระบาดของโควิดรอบล่าสุดที่ผ่านมา จึงได้ไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งย่านบางใหญ่ จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 16 เม.ย.ที่ผ่านมา หลังรับการตรวจได้กลับมากักตัวที่คอนโดฯ

ข่าวแนะนำ

ต่อมาวันที่ 17 เม.ย.64 ทางโรงพยาบาลที่ไปตรวจได้โทรศัพท์แจ้งผลว่าติดเชื้อโควิด ตนจึงกักตัวอยู่ในห้องพัก ตนจึงให้ภรรยา อายุ 42 ปี ไปตรวจหาเชื้อโควิดที่โรงพยาบาลเดียวกัน เมื่อวันที่ 19 เม.ย.64 และได้รับแจ้งวันที่ 20 เม.ย. ว่าติดเชื้อโควิด แต่ทางโรงพยาบาลได้แจ้งว่าให้กักตัวอยู่ที่พักไปก่อน เนื่องจากโรงพยาบาลเตียงเต็ม ไม่สามารถรับตัวไปรักษาได้ ส่วนลูกชายวัย 14 ไม่ได้ไปตรวจหาเชื้อโควิด เพราะตนทั้งสองคนติดเชื้อไปแล้ว

สามี กล่าวอีกว่า พอทราบว่าทางโรงพยาบาลไม่สามารถมารับตัวได้ ตนจึงติดต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกช่องทาง เพื่อให้มารับตัวไปรักษา แต่ก็ได้รับคำตอบแค่ว่า จะมารับ แต่จนถึงวันนี้เข้าสู่วันที่ 5 แล้ว ยังไม่มีหน่วยงานมารับเลย

ส่วนนายเอก (นามสมมติ) อายุ 40 ปี เพื่อนบ้านรายหนึ่ง เปิดเผยว่า ทางสามีที่ป่วยโควิดได้บอกกับตนว่า ป่วยเป็นโควิด แต่ไม่มีโรงพยาบาลมารับตัว และไม่รู้จะหาซื้ออาหารจากที่ไหนมารับประทาน ตนจึงช่วยเหลือซื้อข้าวซื้อน้ำมาให้ โดยใช้วิธีนำอาหารผูกเชือกโรยจากชั้นบนลงมาให้ครอบครัวที่ป่วยอยู่ได้กิน ส่วนสาเหตุที่ตนต้องช่วยเหลือเพราะเขาเป็นเพื่อนมนุษย์ และคนไทยด้วยกัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดติดโควิดสามีภรรยาติดโควิดสองสามีภรรยา ติดโควิดกักตัวกันเองโควิดวันนี้โควิดนนทบุรีโควิดนนทบุรีล่าสุดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 12:13 น.