ไลฟ์สไตล์
100 year

จงอางบุกบ้าน 2 วันซ้อน วันแรกตัวเมีย อีกวันเจอตัวผู้ คาดมาตามหา

ไทยรัฐออนไลน์
21 เม.ย. 2564 09:45 น.
SHARE

ที่บ้านเขาลอยเสือ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ชาวบ้านเจองูจงอางบุกรุกเข้ามา 2 วันซ้อน แจ้งกู้ภัยจับไปปล่อย คาดตัวผู้ตามหาตัวเมีย พบในพื้นที่มีงูจงอางชุกชุม 

เวลา 21.00 น. เมื่อ 20 เม.ย. หน่วยบรรเทาสาธารณภัยมูลนิธิการกุศลตาคลี จ.นครสวรรค์ ได้รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือจาก นายสำเริง ม่วงยา เกษตรกรชาวไร่ อยู่บ้านเลขที่ 70/1 หมู่ที่ 16 บ้านเขาลอยเสือ ต.ตาคลี อ.ตาคลี ว่ามีสัตว์เลื้อยคลานขนาดใหญ่บุกรุกเข้ามาในบ้าน เป็นที่หวาดผวากับคนในบ้าน จึงได้รีบเดินทางไปพร้อมอุปกรณ์ครบครัน 

ข่าวแนะนำ

พบสัตว์ดังกล่าวเป็นงูจงอางขนาดใหญ่ ตัวยาวกว่า 2 เมตร จึงได้ทำการจับนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป นอกจากนี้ทราบว่าเมื่อคืนก่อน วันที่ 19 เม.ย. ก็มีงูจงอางขนาดใหญ่เลื้อยเข้ามาในบ้านเกษตรกรใกล้กัน ตัวใหญ่ยาวร่วม 4 เมตร คาดว่าน่าจะเป็นตัวเมีย ได้จับไปปล่อยก่อนหน้านี้ ทำให้มองว่าในพื้นที่มีงูจงอางจำนวนมาก และเลื้อยเข้าบ้านคนบ่อยมาก อาจเป็นคู่กัน หรือตามกลิ่นตัวเมียมาเพื่อจับคู่ผสมพันธุ์ ขณะที่ชาวบ้านได้นำเลขที่บ้านไปเสี่ยงดวงกันด้วย

ทั้งนี้ กองบิน 4 ตาคลี เคยนำภาพงูจงอางไปติดไว้เพื่อเป็นสัญลักษณ์ในกองบินด้วย แสดงให้เห็นว่าในพื้นที่มีงูจงอางชุกชุม พบเห็นได้บ่อยครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จงอางงูจงอางจับงูจงอางจงอางเข้าบ้านหวยงูจงอางข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:12 น.