เด้ง 5 เสือโรงพักวังน้อย พิษบ่อนป๊อกเด้ง ตำรวจภูธรภาค 1 บุกทลาย จับ 33 ผีพนัน

ข่าว

  เด้ง 5 เสือโรงพักวังน้อย พิษบ่อนป๊อกเด้ง ตำรวจภูธรภาค 1 บุกทลาย จับ 33 ผีพนัน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  21 เม.ย. 2564 05:26 น.

  พิษบ่อนวังน้อย ผบช.ภ.1 สั่งเด้ง 5 เสือ สภ.วังน้อยเข้ากรุและให้ขาดจากตำแหน่งเดิม หลังชุดสืบสวน ภ.1 บุกทลายบ่อนป๊อกเด้ง “เสี่ยตี๋ หนองแค” จับกุมเซียนพนันรวม 33 คน ขณะที่ ผบช.ภ.1 เผยบ่อนเสี่ยตี๋เคยถูกจับกุมมาแล้ว 1 ครั้ง เมื่อวันที่ 11 มี.ค.ที่โต๊ะสนุ้กเกอร์ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี แต่ไม่หลาบจำ หวนกลับมาเปิดอีกข้ามจังหวัด

  พิษบ่อนวังน้อย 5 เสือโรงพักถูกเด้งเข้ากรุ เปิดเผยเมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 20 เม.ย. พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 มีคำสั่งที่ 189/64 ย้าย 5 เสือ สภ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ประกอบด้วย พ.ต.อ.พิสิษฐ์ สวัสดิ์ถาวร ผกก.สภ.วังน้อย พ.ต.ท.ฉลาด หอมเงิน รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.กิตติ์ชนม์ จันยะรมณ์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ต.ศุภลักษณ์ หมื่นพัน สว.สส. ร.ต.อ.สุเทพ ช่างกล รอง สวป.รรท.สวป. ให้มาช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 1 (ศปก.ภ.1) โดยขาดจากตำแหน่งเดิม หรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

  นอกจากนี้ มีคำสั่งที่ 190/64 ให้ พ.ต.อ.ชัยณรงค์ สมเพราะ รอง ผบก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา รรท.ผกก.สภ.วังน้อย พ.ต.ท.ศรีทอง จรรอด รอง ผกก.ป.สภ.บางปะหัน รรท.รอง ผกก.ป.สภ.วังน้อย พ.ต.ท.สุเมธ ขันทอง รอง ผกก.สส.สภ.พระขาว รรท.รอง ผกก.สส.สภ.วังน้อย พ.ต.ท.โกเมศ กรมทรัพย์ สว.(สอบสวน) สภ.นครหลวง รรท.สวป.สภ.วังน้อย และ พ.ต.ต.ศุภกิจ กิจเมฆ สวป.สภ.มหาราช รรท.สว.สส.สภ.วังน้อย

  พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 กล่าวว่า ภายหลังได้รับรายงานตำรวจสืบสวนภาค 1 บุกทลายบ่อนการพนันลักลอบเล่นไพ่ป๊อกแปดเก้า จับกุมผู้ต้องหา 33 คน ถึงจะเป็นบ่อนวิ่งแอบลักลอบเล่นกัน ชุดสืบสวนภาค 1 ให้ตำรวจ สภ.วังน้อย เข้าร่วมจับกุมด้วย ถึงแม้ตำรวจในพื้นที่ไม่ได้เรียกรับผลประโยชน์ก็ตาม แต่ถือว่าไม่มีการข่าวที่ดี ไม่สนใจในการปฏิบัติหน้าที่อย่างจริงจัง ช่วงนี้มีการระบาดโควิด-19 ยังปล่อยให้แอบเล่นการพนันไม่เกรงกลัวกฎหมาย

  พล.ต.ท.อำพลกล่าวอีกว่า นายธันยธรณ์ ไวยสุภี อายุ 61 ปี และ น.ส.สิทธิรัตน์ ศิริปกรณ์คุณ อายุ 62 ปี เคยถูก พ.ต.อ.ดิเรก ยศนันท์ รอง ผบก.สส.ภ.1 และกำลังตำรวจสืบสวนภาค 1 บุกจับมาแล้วเมื่อวันที่ 11 มี.ค.64 รวบนักพนันชายหญิงรวม 32 คน ที่โต๊ะสนุ้กเกอร์ไม่มีเลขที่ หมู่ 1 ต.คลองเจ็ด อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ท้องที่ สภ.คลองห้า จ.ปทุมธานี แต่ไม่หลาบจำกลับมาเปิดบ่อนใหม่อีก

  สำหรับคดีนี้ตำรวจเข้าทลายบ่อนป๊อกเด้งเมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 19 เม.ย. พ.ต.อ.ดิเรก ยศนันท์ รอง ผบก.สส.ภ.1 นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.ภ.1 เข้าจับกุมนักพนันชายหญิงแอบลักลอบเล่นการพนันไพ่ป๊อกแปดเก้าในบ้านเลขที่ 73/1 หมู่ 3 ต.วังจุฬา อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ประกอบด้วยนายธันยธรณ์ หรือเสี่ยตี๋ ไวยสุภี อายุ 61 ปี นายเฉลิมพล มีเอี่ยม อายุ 45 ปี รับเป็นผู้จัด และ น.ส.สิทธิรัตน์ ศิริปกรณ์คุณ อายุ 62 ปี รับเป็นเจ้ามือ นักพนัน 30 คน พร้อมด้วยของกลางไพ่ 3 สำรับ ผ้าปูโต๊ะ 3 ผืน และเงินสด 120 บาท

  พ.ต.อ.ดิเรก ยศนันท์ รอง ผบก.สส.ภ.1 กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากตำรวจสืบสวนภาค 1 สืบทราบว่า ที่บ้านหลังดังกล่าวลักลอบเล่นการพนันมีนายธันยธรณ์ เป็นที่รู้จักในวงการพนันชื่อ “เสี่ยตี๋ หนองแค” เป็นบ่อนวิ่ง ตำรวจนำกำลังบุกจับกุมนักพนันทั้งชายและหญิงรวม 33 คน รวมทั้งเจ้าบ้านและผู้จัดให้มีการเล่นการพนัน แจ้งข้อกล่าวหานายธันยธรณ์ ไวยสุภี และนายเฉลิมพล มีเอี่ยม ร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนัน (ไพ่ป๊อกแปดเก้า) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต และ น.ส.สิทธิรัตน์ ศิริปกรณ์คุณ ในข้อหาเป็นผู้จัดให้มีการเล่นการพนันและเป็นเจ้ามือรับกินรับใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนนักพนัน 30 คน แจ้งข้อหาร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่ป๊อกแปดเก้า) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต

  นอกจากนี้ ผู้ต้องหาทั้งหมดยังถูกดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันชุมนุมหรือมั่วสุมกัน ณ ที่ใดๆ ที่กระทำการใดอันเป็นการยุยงให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย ร่วมกันฝ่าฝืน พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 และฝ่าฝืน พ.ร.บ.โรคติดต่อ นำตัวผู้ต้องหาส่ง สภ.วังน้อย ดำเนินคดี

  ต่อมาตำรวจคุมผู้ต้องหาทั้งหมดส่งฟ้อง ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ศาลพิพากษานายธันยธรณ์ ไวยสุภี นายเฉลิมพล มีเอี่ยม และ น.ส.สิทธิรัตน์ ศิริปกรณ์คุณ จำคุก 3 เดือน ปรับ 16,750 บาท โทษจำคุกรอลงอาญาคนละ 2 ปี ส่วนนักพนัน 30 คน สั่งปรับคนละ 13,000 บาท

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทลายบ่อนทลายบ่อนการพนันทลายบ่อนป๊อกเด้งบ่อนป๊อกเด้งบ่อนวังน้อยบ่อนเสี่ยตี๋เด้ง 5 เสือจับนักพนันข่าวหน้า1ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 07:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์