ไลฟ์สไตล์
100 year

ลูกสาว ครูนงค์ ลงสมัครนายกเทศมนตรีดอนทราย หลังแม่ถูกยิงตาย

ไทยรัฐออนไลน์
20 เม.ย. 2564 16:30 น.
SHARE

ลูกสาวครูนงค์ "นางวราพร เนียมรักษา" ผู้สมัครนายเทศมนตรี ต.ดอนทราย อ.โพธาราม ที่ถูกคนร้ายยิงตายในงานศพ โดยผู้ต้องหา เป็นส.อบจ.ราชบุรี และเป็นญาตินามสกุลเดียวกัน ล่าสุดลูกสาวลงสมัครขอสานงานต่อจากแม่ หลังมีชาวบ้านพร้อมใจโหวตโน ต้องจัดเลือกตั้งใหม่

จากกรณีกกต.ราชบุรี กำหนดวันที่ 16 พ.ค.64 เป็นวันเลือกตั้งนายกเทศมนตรี เทศบาล ต.ดอนทราย ใหม่ หลังชาวบ้านเทคะแนนโหวตโนให้ นางวราพร เนียมรักษา หรือ "ครูนงค์" ที่ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงระหว่างร่วมงานศพ ที่ศาลาวัดท่ามะขาม จนเสียชีวิตกลางงานศพ ต้องประกาศให้มีการเลือกตั้งนายกเทศบาลต.ดอนทรายใหม่ โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 19-23 เม.ย.64

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดวันที่ 20 เม.ย. น.ส.ศิริพร เนียมรักษา ลูกสาวครูนงค์ ได้เดินทางมายังเทศบาลต.ดอนทราย อ.โพธาราม เพื่อมายื่นหลักฐานแสดงความจำนงลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นนายกเทศมนตรี ต.ดอนทราย โดยมีนายเชาวลิต เนียมรักษา บิดา และนายโกวิทย์ เนียมรักษา ลุง อดีตกำนันต.ดอนตะโก ตลอดจนญาติพี่น้องพร้อมกลุ่มชาวบ้านมาร่วมให้กำลังใจ และมีนายณรงค์ ที่เกาะ รองผอ.กกต.จ.ราชบุรี มาร่วมตรวจดูความเรียบร้อยด้วย

น.ส.ศิริพร กล่าวว่า ที่ตกลงปลงใจสมัครรับเลือกตั้งนายกเทศมนตรี เทศบาลต.ดอนทราย เพราะอยากจะสานงานต่อจากแม่ เพราะแม่มีความตั้งใจที่จะพัฒนา ต.ดอนทราย ให้ดีขึ้นกว่านี้ แต่ตนก็รู้สึกหนักใจเล็กน้อย เพราะที่ผ่านมามีการปล่อยข่าวลือมาตลอดว่า ผู้ต้องหาที่ยิงแม่จนเสียชีวิตจะได้รับการประกันตัวออกมา ถ้าได้รับการประกันตัวออกมาจริงๆ ตน ครอบครัว และพยาน ก็หวั่นเกรงจะไม่ได้รับความปลอดภัย ซึ่งเมื่อวานนี้ตนได้ไปยื่นขอคัดค้านการประกันตัว และยังเห็นเขาอยู่ข้างใน ยังไม่ได้มีการประกันตัวออกมา ส่วนการเลือกตั้งครั้งนี้ ถามว่าตนกลัวประวัติจะซ้ำรอยไหม ขอตอบว่า กลัวนะ แต่ตนต้องสู้ เพื่อให้ต.ดอนทราย มีประชาธิปไตย และได้หลุดพ้นจากอำนาจมืดสักที

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ครูนงค์ยิงครูนงค์ยิงคางานศพยิงผู้สมัครนายกเทศบาลดอนทรายวราพร เนียมรักษาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:22 น.