ไลฟ์สไตล์
100 year

นายอำเภอลุย แจ้งจับเจ้าบ่าว ฝืนจัดงานวิวาห์ ขัดคำสั่งศบค.

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
20 เม.ย. 2564 05:16 น.
SHARE

พ่อเมืองสุพรรณฯ สั่งดำเนินคดี “เจ้าบ่าว” ฝืนจัดงานแต่งขัดคำสั่ง ศบค. ในช่วงระบาดเชื้อโควิด-19 ถึงแม้เจ้าภาพทำหนังสือแจ้งขอจัดงาน เจ้าหน้าที่อนุญาตให้จัดงานได้ ภายหลังการแพร่ระบาดมียอดผู้ป่วยสูงขึ้น ศบค.มีคำสั่งใหม่งดงานเลี้ยง แจ้งให้เจ้าภาพยึดตามคำสั่งใหม่แต่ยังฝืนจัดงาน ขณะที่นายอำเภอบางปลาม้า ขอความร่วมมืองดจัดงานเพียง 2 สัปดาห์ เพื่อให้สถานการณ์คลี่คลาย

“เจ้าบ่าว” ฝืนจัดงานแต่งช่วงโควิด-19 ผู้ว่าฯ สั่งดำเนินคดี เปิดเผยเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 19 เม.ย. นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผวจ.สุพรรณบุรี สั่งการให้ว่าที่ ร.ต.ธีรพล โชคนำชัย นายอำเภอบางปลาม้า รวบรวมหลักฐาน หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่า เมื่อคืนวันที่ 18 เม.ย. ชาวบ้านฝ่าฝืนคำสั่ง จ.สุพรรณบุรี จัดงานแต่งงานจัดเลี้ยงโต๊ะจีนกว่า 100 โต๊ะ การแสดงดนตรีอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมกับจัดเลี้ยงสุราภายในงาน ผู้มาร่วมงานต่างไลฟ์สดลงเฟซบุ๊กการจัดงานอย่างชัดเจน

ข่าวแนะนำ

จากนั้นนายอภิชาติกฤษฎิ์ หลำสะ ปลัดอาวุโสอำเภอบางปลาม้า พร้อมนายธาณี อินทะขันตี ผช.สาธารณสุขอำเภอบางปลาม้า เข้าพบ พ.ต.อ.ธีระศักดิ์ เจริญศรี ผกก.สภ.บางปลาม้า พร้อมนำเอกสารและหลักฐานการจัดงานที่เป็นการฝ่าฝืนคำสั่ง จ.สุพรรณบุรี ที่ 1459/2564 บังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 18 เม.ย. เรื่องห้ามจัดเลี้ยง สังสรรค์รวมกลุ่มเกิน 50 คน และห้ามไม่ให้มีการดื่มสุรา ปรากฏภาพหลักฐานจากคลิปไลฟ์สด ดำเนินคดีกับนายวิษณุ พงษ์สวัสดิ์ เป็นเจ้าบ่าวและเจ้าภาพจัดงานในข้อหาฝ่าฝืนคำสั่ง จ.สุพรรณบุรี ฝ่าฝืน พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

ว่าที่ ร.ต.ธีรพล โชคนำชัย นายอำเภอบางปลาม้า กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เจ้าภาพจัดงานแต่งงานแจ้งขออนุญาตจัดงานไว้แล้ว ช่วงนั้นศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ยังให้จัดงานได้ ต่อมาสถานการณ์การแพร่ระบาดหนัก ทำให้มีผู้ป่วยเพิ่มขึ้น เมื่อวันที่ 17 เม.ย. ศบค.มีคำสั่งห้ามจัดงานเลี้ยง รวมถึงห้ามรวมกลุ่มเกิน 50 คน จ.สุพรรณบุรี ออกคำสั่งตามมติของศบค.เมื่อวันที่ 17 เม.ย. พร้อมแจ้งไปยังผู้จัดงานให้ยกเลิกการจัดงานตามคำสั่งเดิม และให้ยึดถือคำสั่งใหม่ แต่เจ้าภาพยังคงฝ่าฝืนจัดงานต่อไป และถ่ายคลิปไลฟ์ไว้ด้วย ขณะนี้แจ้งความดำเนินคดีไว้แล้ว

ว่าที่ ร.ต.ธีรพลกล่าวอีกว่า อยากฝากไปถึงพี่น้องประชาชน หากจะจัดงานตามประเพณีให้จัดได้ แต่ห้ามจัดเลี้ยง รวมถึงการจัดแสดงต่างๆ รวมถึงการดื่มสุรา ขอให้เหลือเพียงพิธีสงฆ์และญาติสนิทเท่านั้น หรือขอให้งดหรือเลื่อนไปก่อน เพื่อความปลอดภัยของตัวผู้จัดงานและผู้มาร่วมงาน จังหวัดสุพรรณบุรีขอความร่วมมือประชาชนเพียง 2 สัปดาห์ เพื่อจะดูสถานการณ์ผู้ป่วยจะเพิ่มขึ้นหรือลดลง และจะประเมินเพื่อใช้มาตรการผ่อนคลายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดจัดงานแต่งช่วงโควิดจัดงานแต่งงานงดจัดงานดำเนินคดีสุพรรณบุรีข่าวหน้า1ข่าววันนี้การศึกษา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 00:39 น.