ไลฟ์สไตล์
100 year

มังกรฟ้ามอบ 1 ล้าน ให้ "บิณฑ์-ไทด์" เผยหักค่าฝากขาย 1 บาทช่วย ปชช.

ไทยรัฐออนไลน์
19 เม.ย. 2564 18:13 น.
SHARE

ผู้บริหารบริษัทมังกรฟ้า ลอตเตอรี่ ออนไลน์ มอบเงิน 1 ล้าน ให้ บิณฑ์ และเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ นำไปช่วยเหลือผู้เดือดร้อน เผยหักรายได้ 1% จากค่าฝากขายลอตเตอรี่ ไว้เป็นสาธารณกุศล ขณะมีเงินในส่วนนี้กว่า 6 ล้าน

เวลา 13.30 น. วันที่ 19 เม.ย. ที่บริษัท มังกรฟ้า ลอตเตอรี่ ออนไลน์ จำกัด ถนนราชพฤกษ์ ต.อ้อมเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี นายพชรล์ เมสสิยาห์พร อายุ 29 ปีกรรมการผู้จัดการบริษัทมังกรฟ้า ลอตเตอรี่ จำกัด ได้มอบเงินบริจาค จำนวน 1 ล้านบาท ให้กับ บิณฑ์ และเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ เพื่อนำไปช่วยเหลือประชาชน

ข่าวแนะนำ

นายพชรล์ กล่าวว่า บริษัท มังกรฟ้า ได้นำเงินส่วนหนึ่งจากพ่อค้าแม่ค้านำสลากฯ มาสแกนฝากขายและเก็บค่าสแกนใบละ 3 บาท บริษัทจะหักเก็บไว้ 1 บาท นำเข้ากองทุนบริจาค เพื่อนำไปบริจาคให้กับหน่วยงานต่างๆ นำไปช่วยเหลือในด้านต่างๆ เช่น อุทกภัย วาตภัย หรือเหตุการณ์ที่ประชาชนได้รับความเดือดร้อน ซึ่งขณะนี้มีเงินเก็บสะสมทั้งหมด 6,067,782 ล้านบาท จึงประสานให้ บิณฑ์ และเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ เป็นคนกลางนำไปช่วยเหลือ

ด้านบิณฑ์ และเอกพันธ์ กล่าวว่า เงินที่ได้รับบริจาคจำนวน 1 ล้านบาท จากบริษัท มังกรฟ้า ครั้งนี้ จะนำไปจัดซื้ออุปกรณ์ เช่น ขันอาบน้ำ สบู่ ยาสีฟัน และของใช้จำเป็นให้กับผู้ป่วยที่เข้ามารับการรักษาในโรงพยาบาลสนามต่างๆ ซึ่งขณะนี้มีการแพร่ระบาดโควิด-19 ทำให้มีผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้นทุกวันและมีความจำเป็นต้องเปิดโรงพยาบาลสนาม แต่ยังขาดแคลนสิ่งของจำนวนมาก

นอกจากนี้ ยังได้เปิดโรงครัวขนาดใหญ่ ในพื้นที่ บางบอน กรุงเทพมหานคร ทำอาหารวันต่อวัน ส่งให้กับบุคลากรทางการแพทย์ด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มังกรฟ้ามังกรฟ้า ล็อตเตอรี่บริษัทขายลอตเตอรี่ฝากขายลอตเตอรี่บริษัทมังกรฟ้า ล็อตเตอรี่ ออนไลน์หวยออนไลน์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:08 น.