ไลฟ์สไตล์
100 year

กระบะชน นศ.สาวดับคาที่ ขณะข้ามทางม้าลายหน้าวิทยาลัยการอาชีวะปทุมธานี

ไทยรัฐออนไลน์
15 เม.ย. 2564 10:55 น.
SHARE

นศ.สาวข้ามถนนกลับจากร้านสะดวกซื้อ ถูกกระบะมาเร็วชนตรงทางม้าลายจนร่างกระเด็นตายคาที่ หน้าวิทยาลัยการอาชีวศึกษาปทุมธานี ถนนรังสิต-ปทุมธานี คู่กรณีอ้างถนนมืดขับมาร้อยกว่าๆ จะเบรกก็ไม่ทันแล้ว

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 14 เมษายน 2564 ร.ต.อ.ชาญชัย แสงพยัพ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ปากคลองรังสิต ได้รับแจ้งว่า มีรถกระบะชนคนเดินเท้า มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณหน้าวิทยาลัยการอาชีวศึกษาปทุมธานี หมู่ 6 ถนนรังสิต-ปทุมธานี ตำบลบางพูน อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี หลังรับแจ้งได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร แพทย์นิติวิทยาศาสตร์ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตหญิง 1 ราย สภาพศพนอนหงาย สวมเสื้อยืดคอกลมสีดำกางเกงขายาว มีแผลฉีกขาดบริเวณใบหน้า แขนขาหักบิดงอ เสียชีวิตช่องทางที่ 2 ห่างจากทางม้าลายประมาณ 15 เมตร จากการตรวจสอบเอกสารที่พกติดตัวทราบชื่อ นางสาวธีราพร หวันสู อายุ 23 ปี ชาวบ้าน หมู่ 4 ตำบลบึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ห่างกันประมาณ 300 เมตร พบรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีเทา ทะเบียน บธ 6786 นนทบุรี ด้านหน้าหม้อน้ำแตก สภาพพังยับเยิน ชิ้นส่วนอะไหล่รถแตกกระจาย ทราบชื่อคนขับคือ นายใหม่ ศรีชื่นชม อายุ 26 ปี ยืนรอให้การต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากการตรวจสอบกล้องหน้ารถโดยขณะเกิดเหตุรถคันที่ชนได้แซงซ้ายช่วงบริเวณหน้าวิทยาลัย ก่อนที่จะถึงทางม้าลายผู้เสียชีวิตข้ามทางม้าลายแล้วชนจนทำให้หญิงดังกล่าวเสียชีวิต

ด้าน นายใหม่ ศรีชื่นชม อายุ 26 ปี คนขับรถกระบะ กล่าวว่า ตนมาจากรังสิตเพื่อที่จะไปนพวงศ์ กลับบ้าน หลังจากนั้นในระหว่างที่ขับมาช่วงก่อนที่จะถึงวิทยาลัยก็จะมีไฟแดงอยู่ ไฟเขียวก็ขับมา ขณะขับที่เกิดเหตุมันมืด และตนก็ใช้ความเร็วที่ขับมาประมาณ 100 กว่าๆ จากนั้นเหมือนมีใครมาวิ่งตัดหน้ารถ จะหักหลบก็หักหลบไม่ทันก็ชนน้องเขาอย่างจัง ตนมากับแฟนด้วยกัน 2 คน หลังจากนั้นก็ขับเข้าไปจอดไว้ที่ปั๊ม ก็ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ขณะที่ นายอุดม วงศ์สุรินทร์ อายุ 53 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยวิทยาลัยการอาชีวศึกษาปทุมธานี เป็นผู้เห็นเหตุการณ์ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เห็นน้องเขาเดินข้ามถนนมาเพราะน้องเขากลับจากร้านสะดวกซื้ออยู่ฝั่งตรงข้าม จากนั้นก็ได้เดินมาในช่วงจังหวะที่อยู่กลางทางก็มีรถกระบะเข้ามาชนน้องอย่างจัง ได้ยินเสียงรถเบรกดังลั่น เพราะในระหว่างที่เกิดเหตุ ตัวเองก็เป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยอยู่ในวิทยาลัย ซึ่งน้องได้พักอาศัยอยู่วิทยาลัยแห่งนี้ ซึ่งเรียนอยู่ชั้นปีที่ 3 แผนกคอมพิวเตอร์เบื้องต้น ร.ต.อ.ชาญชัย แสงพยัพ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ปากคลองรังสิต ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้เสียชีวิตได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูนำศพส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต เพื่อตรวจสอบการเสียชีวิตอีกครั้ง และจะได้ติดตามญาติเพื่อนำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักศึกษาสาวนศ.สาวรถชนตายรถชนดับคาที่วิทยาลัยการอาชีวศึกษาปทุมธานีถนนรังสิต-ปทุมธานีปทุมธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 21:17 น.