ไลฟ์สไตล์
100 year

นครสวรรค์มาเงียบๆ ติดโควิดวันเดียว 37 ราย เปิดสนามกีฬาตั้ง รพ.สนามรับมือ

ไทยรัฐออนไลน์
13 เม.ย. 2564 15:27 น.
SHARE

สสจ.นครสวรรค์ เผย ยอดผู้ติดโควิดวันนี้ 37 ราย โดยส่วนมากเป็นกลุ่มคลัสเตอร์สถานบันเทิง ไดโอนีซุสผับ ขณะที่สะสมรวมอยู่ที่ 94 ราย ล่าสุด เปิดอาคารอเนกประสงค์ สนามกีฬากลางทำ รพ.สนาม 60 เตียงแล้ว


เมื่อวันที่ 13 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดนครสวรรค์ สาธารณสุขจังหวัดนครสวรรค์ ปกครองจังหวัดนครสวรรค์ เจ้าหน้าที่ทหาร มณฑลทหารบกที่ 31 ค่ายจิรประวัตินครสวรรค์ เร่งสร้างโรงพยาบาลเตียงสนาม ขนาด 60 เตียง บริเวณอาคารพลศึกษา 2 และอาคารอเนกประสงค์ สนามกีฬากลาง อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ หลังพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

นายแพทย์อดิสรณ์ วรรธนะศักดิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครสวรรค์ กล่าวถึงจำนวนตัวเลขของผู้ติดเชื้อ โควิด-19 จังหวัดนครสวรรค์ ว่า การนับตัวเลขปัจจุบันได้นับจำนวนผู้ป่วยใหม่ โดยนับตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2564 เป็นต้นไป ซึ่งจะทำให้การนับจำนวนผู้ป่วย เริ่มนับตั้งแต่รายที่ 7 (เดิม) เป็นต้นไป ซึ่งเมื่อรวมยอดถึงวันที่ 12 เมษายน จะรวมทั้งสิ้น 15 ราย และในวันนี้ (13 เมษายน 2564) พบผู้ติดเชื้อ 37 ราย นอกจากนั้นได้แจ้งถึงผลการตรวจพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม ซึ่งเป็นยอดจำนวนผู้ติดเชื้อของวันพรุ่งนี้ (14 เมษายน 2564) โดยได้แจ้งไปทางส่วนกลางเรียบร้อยแล้วว่า มีจำนวน 42 ราย สรุปคือ รวมผู้ป่วยจนถึงปัจจุบันมีจำนวน 94 ราย โดยส่วนมากเป็นกลุ่มผู้ที่ไปเที่ยวหรือทำงานในสถานบันเทิง ไดโอนีซุส ผับ อ.เมือง จ.นครสวรรค์

นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครสวรรค์ ให้ข้อมูลว่า ทางจังหวัดนครสวรรค์ กำลังเร่งสร้างโรงพยาบาลเตียงสนาม ขนาด 60 เตียง เพื่อไว้รองรับผู้ป่วย โควิด-19 ที่ไม่แสดงอาการหรือแสดงอาการเล็กน้อย ซึ่งผู้ป่วยในกลุ่มดังกล่าว จะต้องมารักษาตัวและกักตัวที่นี่ โดยจะมีแพทย์คอยดูแลอย่างใกล้ชิด คาดว่าโรงพยาบาลสนามแห่งนี้ จะพร้อมเปิดใช้ในวันที่ 16 เมษายน 2564 ส่วนผู้ป่วยที่มีอาการในระดับปานกลางขึ้นไป จะถูกแยกตัวรักษาอยู่ในโรงพยาบาลเท่านั้น อย่างไรก็ตาม สถานการณ์โควิดในจังหวัดนครสวรรค์ ค่อนข้างน่าเป็นห่วง แต่ทางจังหวัดก็ยังสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ ขอให้ประชาชนงดเดินทางไปในที่ชุมชนแออัด สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ไม่ว่าจะอยู่ในบ้านหรือออกนอกบ้าน ล้างมือบ่อยๆ ก็สามารถช่วยลดความเสี่ยงได้ในระดับหนึ่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดคลัสเตอร์สถานบันเทิงโควิดนครสวรรค์ไดโอนีซุส ผับรพ.สนามสนามกีฬากลางจังหวัดนครสวรรค์นพ.อดิสรณ์ วรรธนะศักดิ์สสจ.นครสวรรค์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 04:37 น.