ไลฟ์สไตล์
100 year

เร่งตรวจสอบชาวบ้านบางกลอย นับ 10 ราย ใกล้ชิด "เอ้ เดอะวอยซ์" ติดโควิด

ไทยรัฐออนไลน์
12 เม.ย. 2564 19:52 น.
SHARE

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เตรียมปิดประกาศห้ามบุคลคลเข้าออกในพื้นที่บ้านบางกลอย พร้อมประสาน สธ.ตรวจหาเชื้อกลุ่มชาวบ้านที่ใกล้ชิด หลัง เอ้ เดอะวอยซ์ ติดโควิด-19 พบไทม์ไลน์เชื่อมโยง

กรณี “เอ้ เดอะวอยซ์” โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า สวัสดีค่ะ เอ้เอง ตอนนี้ติดโควิดเรียบร้อยแล้วค่ะ ไม่ได้ไปสถานที่เสี่ยงใดๆ ในข่าว อาการมาตอนเย็นวันที่ 9 ตัวร้อนจัดเกือบ 40 เจ็บกล้ามเนื้อเจ็บผิว ปวดหัว กินยาพาราก็ลดพักนึงกลับมาเป็นต่อ อาการยังพอกินอร่อยอยู่ กักตัวอยู่ห่างจากทุกคนไม่ต้องเป็นห่วงนะคะ

ข่าวแนะนำ

ตรวจเช้าวันที่ 10 เม.ย. ได้รับสายจากโรงพยาบาล (วันที่ 11 เม.ย.) เมื่อกี้ว่าติดนะคะ ตอนนี้รอเตียงอยู่ค่ะ ไทม์ไลน์รอเรียบเรียงแปปเดียวจะรีบมาแปะไว้ให้นะคะ รักษากันไปค่ะ ยังมีแรงด่ารัฐบาลอยู่ค่ะ

นอกจากนี้ยังโพสต์เพิ่มเติมว่า เป๊ะทุกอย่างเลยค่ะ อาการติดเชื้อรอบนี้คือ ติดแล้วออกอาการเร็วมากภายในสามสี่วัน สองวันก่อนเรามีผื่นขึ้นที่ตัวแบบที่ไม่เคยเป็น แต่กินยาแก้แพ้แล้วยุบ ปวดหัวมากๆ ตอนนี้กินพาราไข้ลดลง ถ้าฤทธิ์ยาหมดก็กลับมาปวดหัวตัวร้อนเหมือนเดิม เมื่อวันที่ 11 เม.ย.2564

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อช่วงสายวันนี้ 12 เมษายน 2564 นายอิทธิพล ไทยกมล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เปิดเผยว่า หลัง เอ้ เดอะวอยซ์ โพสต์แจ้งในเฟซบุ๊กว่าติดโควิด ตนได้ตรวจสอบพบว่า เอ้ เดอะวอยซ์ ได้เดินทางเข้าไปพบชาวบ้านบางกลอย อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี อย่างใกล้ชิดนับ 10 ราย ที่ศาลาอะพอละจี ระหว่างวันที่ 2-5 เมษายน 2564 จากนั้นได้กลับไป กทม. จนมาพบว่าติดเชื้อ

เบื้องต้นทางอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ได้ประสานเจ้าหน้าที่สอบสวนโรคฯ สาธารณสุข ลงพื้นที่บ้านบางกลอย เพื่อตรวจหาเชื้อกลุ่มชาวบ้านบางกลอยประมาณ 10 คนที่ใกล้ชิดเอ้เดอะวอยซ์ ว่าติดเชื้อหรือไม่ คาดว่าจะรู้ผลในเร็ววันนี้ ในเบื้องต้นทางอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานเตรียมปิดประกาศห้ามบุคคลเข้าออกในพื้นที่บ้านบางกลอย เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ตามมาตรการป้องกันโควิด-19

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19เอ้ The Voiceเอ้ The Voice ติดโควิดเอ้ เดอะวอยซ์เอ้ เดอะวอยซ์ ติดโควิดชาวบ้านบางกลอยบ้านบางกลอยอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:18 น.