ไลฟ์สไตล์
100 year

"ราชบุรี" โควิดฯพุ่ง ติดเพิ่ม 11 โยงผับ กทม.-หัวหิน ป่วยทะลุ 69 ราย

ไทยรัฐออนไลน์
12 เม.ย. 2564 00:00 น.
SHARE

"ราชบุรี" พบผู้ป่วยโควิดฯเพิ่มอีก 11 ราย เชื่อมโยงผับ กทม.-หัวหิน ยอดติดเชื้อรวมทะลุ 69 ราย

เมื่อวันที่ 11 เม.ย.64 ศูนย์บัญชาการเหตุการป้องกันและแก้ไขปัญหาโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19 ) จ.ราชบุรี ได้รายงานสถานการณ์โควิดฯภายใน จ.ราชบุรี ระลอกใหม่ พบผู้ป่วยรายใหม่ 4 ราย (รายที่ 59-62) มีความเกี่ยวข้อง กทม. จำนวน 2 ราย เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงของรายที่ 58 จำนวน 2 ราย โดยผู้ป่วยรายที่ 59 เป็นผู้ป่วยเพศชาย อายุ 33 ปี ชาว ต.โพธาราม อ.โพธาราม มีอาชีพรับราชการตำรวจ ที่ สน.ภาษีเจริญ กทม. เข้ารักษาตัว ที่ รพ.โพธาราม มีประวัติเมื่อวันที่ 1 เม.ย.64 เข้าตรวจผับ THE JAZZ เขตภาษีเจริญ กทม. ผู้ป่วยรายที่ 60 เป็นผู้ป่วยเพศหญิง อายุ 21 ปี ชาวหมู่ 1 ต.รางบัว อ.จอมบึง มีอาชีพพนักงานบริษัทเอกชน เข้ารักษาตัวที่ รพ.ราชบุรี มีประวัติไปสถานบันเทิง ที่ กทม.  ผู้ป่วยรายที่ 61 (เป็นบิดาผู้สัมผัสเสี่ยงสูงรายที่ 58) เป็นผู้ป่วยเพศชาย อายุ 64 ปี ชาวหมู่ 4 ต.บ้านไร่ อ.ดำเนินสะดวก มีอาชีพข้าราชการบำนาญ เข้ารักษาตัวที่ รพ.ดำเนินสะดวก และผู้ป่วยรายที่ 62 (เป็นมารดาผู้สัมผัสเสี่ยงสูงรายที่ 58) เป็นผู้ป่วยเพศหญิง อายุ 64 ปี ชาว ต.บ้านไร่ อ.ดำเนินสะดวก มีอาชีพข้าราชการบำนาญ เข้ารักษาตัวที่ รพ.ดำเนินสะดวก

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด เวลา 21.00 น. วันเดียวกัน ศูนย์บัญชาการเหตุการป้องกันและแก้ไขปัญหาโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19 ) จ.ราชบุรี ได้รายงานเพิ่มเติมว่า พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มอีก 7 ราย (รายที่ 63-69 ของจังหวัด) มีความเกี่ยวข้องสถานบันเทิง จำนวน 3 ราย เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง จำนวน 3 ราย ผู้ป่วยติดเตียง 1 ราย โดยผู้ป่วยรายที่ 63 เป็นผู้ป่วยเพศชาย อายุ 26 ปี ชาวหมู่ 1 ต.พงสวาย อ.เมือง อาชีพค้าขาย เข้ารักษาตัว ที่ รพ.ราชบุรี มีประวัติไปสถานบันเทิงที่หัวหิน ผู้ป่วยรายที่ 64 เป็นผู้ป่วยเพศชาย อายุ 32 ปี ชาว ต.หน้าเมือง อ.เมือง อาชีพออกแบบเว็บไซต์ เข้ารักษาตัวที่ รพ.ราชบุรี มีประวัติไปสถานบันเทิงที่ กทม. ผู้ป่วยรายที่ 65 เป็นผู้ป่วยเพศชาย อายุ 64 ปี อาศัยอยู่แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กทม. ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ แต่เข้ารักษาที่ รพ.ดำเนินสะดวก จนตรวจหาเชื้อพบติดโควิด-19

ส่วนผู้ป่วยรายที่ 66 เป็นผู้ป่วยเพศชาย อายุ 25 ปี ชาว ต.โคกหม้อ อ.เมือง อาชีพนักดนตรี เข้ารักษาตัวที่ รพ.ราชบุรี มีประวัติไปสถานบันเทิงที่หัวหิน ผู้ป่วยรายที่ 67 เป็นผู้ป่วยเพศหญิง อายุ 67 ปี (เป็นภรรยาผู้สัมผัสเสี่ยงสูงรายที่ 65) อาศัยอยู่แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กทม. เข้ารักษาตัวที่ รพ.ดำเนินสะดวก และผู้ป่วยรายที่ 68-69 เป็นผู้ป่วยเพศหญิง อายุ 16 ปี และผู้ป่วยเพศชาย อายุ 15 ปี (เป็นลูกชายและลูกสาวผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ผู้ป่วยจ.นครปฐม) ชาว ต.โพหัก อ.บางแพ อาชีพนักเรียน เข้ารักษาตัวที่ รพ.บางแพ ปัจจุบันจ.ราชบุรี โดยผู้สัมผัสเสี่ยงสูงอยู่ในการเฝ้าระวังและดูแลของเจ้าหน้าที่แล้ว

สำหรับสถานการณ์โควิดฯ จ.ราชบุรี ขณะนี้พบผู้ป่วยยืนยันทั้งสิ้น จำนวน 69 ราย เข้ารับการรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 19 ราย รักษาหายแล้ว 50 ราย ซึ่งขณะนี้พบผู้ป่วยโควิดฯเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องทั้งในระดับประเทศและ จ.ราชบุรี ทางจังหวัดจึงขอเชิญชวนให้ประชาชนชาวราชบุรีควรอยู่แต่บ้าน หลีกเลี่ยงการเดินทางไปสถานที่แออัด ใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาเมื่ออยู่นอกบ้าน ล้างมือบ่อยๆและขอให้ประชาชนที่ไปสถานบันเทิงในเขต กทม. นนทบุรี ปทุมธานี (รายชื่อสถานบันเทิงตามสื่อต่างๆ) ในช่วงเดือน มี.ค.64 ให้รีบไปตรวจคัดกรองโรคโควิดฯ ที่โรงพยาบาลของรัฐใกล้บ้าน พร้อมขอความร่วมมือหน่วยราชการและประชาชนชาว จ.ราชบุรี ร่วมมือเฝ้าระวังควบคุม และป้องกันการเกิดโรคโควิด-19 งดกิจกรรมช่วงสงกรานต์ให้จัดเฉพาะสรงน้ำพระ และรดน้ำผู้สูงอายุ ส่วนกิจกรรมนอกเหนือจากนี้ให้ขออนุญาตนายอำเภอ รวมทั้งหลีกเลี่ยงการจัดเลี้ยง สังสรรค์ และจัดกิจกรรมในที่คับแคบหรือห้องปรับอากาศ งดสาดน้ำ งดประแป้ง งดปาร์ตี้โฟม งดคอนเสิร์ต เข้มงวดการใช้มาตรการ D.M.H.T.T

นอกจากนี้ขอความร่วมมือประชาชนต่างจังหวัด ที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่ จ.ราชบุรี ขอความร่วมมือลงทะเบียนด้วยการสแกน QR code ณ จุดคัดกรอง หรือด่านตรวจของ จ.ราชบุรี เพื่อเป็นประโยชน์ในการควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโควิดฯ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิดฯโควิด-19โคโรน่าไวรัส2019ผู้ติเชื้อโควิดฯราชบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 15:57 น.