ไลฟ์สไตล์
100 year

ฮือฮา พ.อ.จัด HBD เป่าเค้กให้ศพเมีย เก็บในบ้าน รอลูกคนเล็กบวช

ไทยรัฐออนไลน์
10 เม.ย. 2564 21:56 น.
SHARE

อดีตนายทหารนอกราชการที่ราชบุรี เก็บศพภรรยาไว้ที่ห้องในบ้าน รอลูกชายคนเล็กบวชให้ก่อนแล้วจะจัดพิธีฌาปนกิจ เคยจัดพรีเวดดิ้งในงานศพมาแล้ว ล่าสุดจัดงานวันเกิดนิมนต์พระสวด เป่าเค้ก มี ส.ส. อดีต รมช.ร่วมร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์

วันที่ 10 เม.ย. ที่วัดมหาธาตุวรวิหาร พระอารามหลวง อ.เมือง จ.ราชบุรี พ.อ.ไพรวัน เอี่ยมคะนา อายุ 65 ปี อดีตนายทหารนอกราชการ ได้จัดพิธีทำบุญวัดเกิดเลี้ยงพระ 99 รูป ให้กับ นางศศิวิมล เอี่ยมคะนา อายุ 55 ปี ภรรยาที่เสียชีวิต พร้อมแจกทุนการศึกษา 500 บาท ให้กับนักเรียนจำนวน 60 ทุน รวมเป็นเงิน 30,000 บาท พร้อมมอบเงินบำรุงวัด 100,000 บาท เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้ภรรยาที่ล่วงลับไปแล้ว เนื่องในวันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดของ นางศศิวิมล ภรรยา ซึ่งได้อยู่กินกันมานานถึง 35 ปี จนมาล้มป่วยด้วยโรคระเร็ง เสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 4 มี.ค.ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

โดยบรรยากาศของการจัดงานทำบุญวันเกิดให้ นางศศิวิมล เอี่ยมคะนา ที่บ้าน เป็นไปอย่างเรียบง่าย โดยมีครอบครัวและญาติสนิท และคนรู้จักที่ทราบข่าว ต่างทยอยเดินทางมาร่วมพิธีกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งหลังประกอบพิธีทางสงฆ์และมอบทุนให้แก่นักเรียนแล้ว ทางครอบครัวและญาติสนิทได้ร่วมกันนำเค้กวันเกิด ที่มีข้อความว่า "สุขสันต์วันเกิด นางศศิวิมล เอี่ยมคะนา" มาจุดเทียนและร่วมร้องเพลงสุขสันต์วันเกิดหน้ารูปของ นางศศิวิมล โดยมี น.ส.กุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี นายมานิต นพอมรบดี อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้ร่วมร้องเพลง และอวยพรวันเกิดใน นางศศิวิมล และครอบครัวเอี่ยนคะนา อีกด้วย

พ.อ.ไพรวัน เอี่ยมคะนา เปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันเสาร์ที่ 10 เม.ย. ซึ่งตรงกับวันเกิด คุณศศิวิมล ภรรยา ซึ่งเกิดวันเสาร์ที่ 10 เม.ย.2508 ซึ่งตรงกันทั้งวันและวันที่ ตนจึงทำบุญใหญ่ครบรอบวันเกิดให้ภรรยา วันนี้ถ้าเขายังมีชีวิตอยู่มีอายุครบ 56 ปีพอดี ซึ่งจะทำบุญวันเกิดให้อีก 1 ปี ก่อนที่มีพิธีฌาปนกิจศพภรรยา โดยวันนี้ได้ทำพิธีทำบุญเลี้ยงพระจำนวน 99 รูป พรมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนทั้ง 3 โรงเรียน เป็นทุนการศึกษา จำนวน 500 บาท 60 ทุน รวมเป็นเงิน 30,000 บาท พร้อมมอบเงินบำรุงพระพุทธศาสนาให้กับวัดมหาธาตุวรวิหาร เป็นเงิน 100,000 บาท เพื่อเป็นการอุทิศส่วนกุศลให้ภรรยา ซึ่งหลังจากที่นำร่างภรรยา ไปไว้ที่บ้าน และนิมนต์พระมาสวดให้ทุกวันพระ ภรรยาไม่มารบกวนเลย

"อยากจะบอกภรรยาว่า คิดถึงและรักเสมอ อยากให้ทุกคนตอนยังอยู่ด้วยกันให้ทำดีๆ ต่อกันไว้ พอจากกันไปแล้ว จะได้ไม่เสียใจ" พ.อ.ไพรวัน เอี่ยมคะนา กล่าว

ขณะที่ น.ส.กุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี กล่าวว่า วันนี้ถือว่าเป็นวันดีที่ญาติพี่น้อง สามี ลูก และคนที่รักคุณศศิวิมล ได้มารวมตัวกันเป็นเหมือนครอบครัวใหญ่ ซึ่งถ้าในวันนี้ คุณศศิวิมล ยังมีชีวิตอยู่ก็จะมีอายุครบ 56 ปี แต่เรื่องเกิดแก่เจ็บตาย เป็นเรื่องที่เราห้ามกันไม่ได้ และในวันนี้ทางครอบครัวได้ร่วมกันจัดงานวันเกิดให้ คุณศศิวิมล โดยการทำบุญ แจกทุนให้กับนักเรียน เพื่อให้ผลบุญส่งไปให้กับ คุณศศิวิมล ในภพภูมิหน้า และยังร่วมอวยพรให้คุณศศิวิมล ที่ตอนนี้ไปอยู่อีกภพหนึ่งได้เห็น และมองลงมาอย่างมีความสุข

โดยก่อนหน้านี้ พ.อ.ไพรวัน และครอบครัวได้ตั้งศพสวดพระอภิธรรมรวม 9 คืน ที่วัดมหาธาตุวรวิหาร โดยมีการตกแต่งสถานที่ภายในงานศพ ให้เป็นบรรยากาศพรีเวดดิ้ง ให้คล้ายงานมงคลสมรส หลังจากนั้นได้นำร่างอันไร้วิญญาณของ นางศศิวิมล ภรรยา ไปเก็บไว้ที่บ้านเป็นเวลา 2 ปี โดยตั้งใจจะรอบุตรชายคนเล็กบวชอุทิศบุญกุศลให้มารดาก่อน จึงจะฌาปนกิจศพ เพื่อไปสู่ภพภูมิที่ดี ตามที่มีการเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เก็บศพไว้บ้านเก็บศพเมียในบ้านไม่เผาศพเก็บศพในบ้าน ราชบุรีทำบุญวันเกิดให้ศพข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:02 น.