ไลฟ์สไตล์
100 year

"ราชบุรี" เจออีก 3 หญิงติดโควิดฯ โยงผับ กทม.ยอดป่วยพุ่ง 58 ราย

ไทยรัฐออนไลน์
10 เม.ย. 2564 00:24 น.
SHARE

"ราชบุรี" เจออีก 3 หญิงป่วยโควิดฯ โยงผับ กทม. ใครไปรีบตรวจด่วน ยอดติดเชื้อรวมวันนี้พุ่ง 58 รายแล้ว จังหวัดขอประชาชนเข้มมาตรการป้องกัน แนะ "สงกรานต์" งดจัดเลี้ยงสังสรรค์

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 9 เม.ย.64 ศูนย์บัญชาการเหตุการป้องกันและแก้ไขปัญหาโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) จ.ราชบุรี รายงานว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 3 ราย คือ รายที่ 56 เป็นเพศหญิง อายุ 33 ปี เป็นชาว ต.สวนกล้วย อ.บ้านโป่ง อาชีพพนักงานธนาคาร ที่ กทม. เข้ารักษาที่ รพ.บ้านโป่ง รายที่ 57 เป็นเพศหญิง อายุ 24 ปี เป็นชาว กทม. อาชีพพนักงานบริษัท ที่ กทม.มาออกบูธที่ จ.ราชบุรี เข้ารักษาที่ รพ.ราชบุรี มีประวัติไปสถานบันเทิง ผับท็อปวัน รัชดา กทม. และรายที่ 58 เป็นเพศหญิง อายุ 37 ปี เป็นชาว ต.บ้านไร่ อ.ดำเนินสะดวก อาชีพพนักงานบริษัท ที่ กทม. เข้ารักษาที่ รพ.ราชบุรี รวมมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง จำนวน 12 ราย อยู่ในการเฝ้าระวังและดูแลของเจ้าหน้าที่ 

ข่าวแนะนำ

สำหรับสถานการณ์โควิดฯใน จ.ราชบุรี ระลอกใหม่ พบผู้ป่วยยืนยันรายใหม่ จำนวน 3 ราย รวมผู้ป่วยยืนยันปัจจุบัน จำนวน 58 ราย ขณะนี้ผู้ป่วยรับการรักษาอยู่ในโรงพยาบาล จำนวน 10 ราย รักษาหายแล้ว 48 ราย โดยทาง จ.ราชบุรี ขอให้ประชาชนที่ไปสถานบันเทิงในเขต กทม. จ.นนทบุรี และ จ.ปทุมธานี (รายชื่อสถานบันเทิงตามสื่อต่างๆ) ในช่วงเดือน มี.ค.ให้รีบไปตรวจคัดกรองที่โรงพยาบาลของรัฐใกล้บ้าน พร้อมขอความร่วมมือหน่วยราชการและประชาชนชาว จ.ราชบุรี ร่วมมือเฝ้าระวัง ควบคุม และป้องกันการการโรคและการแพร่ระบาดโดยกิจกรรมช่วงสงกรานต์ให้จัดเฉพาะสรงน้ำพระ และรดน้ำผู้สูงอายุ ส่วนกิจกรรมนอกเหนือจากนี้ให้ขออนุญาตนายอำเภอ รวมทั้งหลีกเลี่ยงการจัดเลี้ยงสังสรรค์ และจัดกิจกรรมในที่คับแคบหรือห้องปรับอากาศ งดสาดน้ำ งดประแป้ง งดปาร์ตี้โฟม งดคอนเสิร์ต เข้มงวดมาตรการใช้ D-M-H-T-T ตามที่กระทรวงสาธารณสุขแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิดฯโควิด-19โคโรน่าไวรัส2019ผู้ป่วยโควิดฯราชบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:08 น.