ไลฟ์สไตล์
100 year

อุทัยธานีไข่แตก ตรวจคณะลิเกเจอติดโควิด 5 คน รวมเด็ก 5 ขวบ

ไทยรัฐออนไลน์
9 เม.ย. 2564 11:42 น.
SHARE

ตามตัวจ้าละหวั่น คณะลิเกตระเวนแสดงไปทั่วทั้งอุทัยธานี และจังหวัดข้างเคียง มีอาการไข้ตัวร้อน เข้าตรวจโควิด-19 ทั้งคณะ รวม 12 คน หมอแจ้งผลกลางดึก 5 คน หญิง 2 ชาย 2 เด็กหญิงวัย 5 ขวบอีก 1 ติดเชื้อโควิด

วันที่ 9 เม.ย.ที่ จ.อุทัยธานี อีกหนึ่งจังหวัดที่มีมาตรการป้องกัน และยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในรอบนี้ จนเมื่อช่วงสายของวันที่ 7 เมษายน คณะลิเกคณะหนึ่ง ได้พาลูกคณะ จำนวน 12 คน บางคนมีอาการไข้ขึ้นสูง ปวดเมื่อยตามตัว และสงสัยว่าจะติดเชื้อโควิด จึงพร้อมใจกันเข้าตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลหนองฉาง และส่งผลเลือดให้โรงพยาบาลประจำศูนย์ที่จังหวัดนครสวรรค์ทำการวินิจฉัย

ข่าวแนะนำ

ผลปรากฏว่า มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 5 คน เป็นชาย 2 คน หญิง 2 คน และเด็กหญิงวัย 5 ขวบ ที่มีนามสกุลเดียวกับชายที่ติดเชื้ออีก 1 คน

หลังจากนั้น เวลา 01.30 น.วันที่ 9 เมษายน เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล ได้โทรศัพท์ประสานมายังญาติและผู้ป่วย เพื่อแจ้งผลการตรวจให้ทราบ พร้อมกับเรียกตัวคณะลิเกดังกล่าวเข้ากักตัวที่บ้าน โดยมีเจ้าหน้าที่คอยกำกับดูแลอย่างไกล้ชิด

สำหรับลิเกคณะนี้ ที่ผ่านมาได้ตระเวนแสดงในจังหวัดอุทัยธานีอย่างต่อเนื่อง ทั้งเขตอำเภอหนองฉาง และอำเภอข้างเคียงของจังหวัดอุทัยธานี หลังสุดได้แสดงในเขตอำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ แล้วกลับเข้าพักผ่อนที่บ้าน ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เฝ้าระวัง พร้อมจัดทำไทม์ไลน์ผู้ป่วยแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 13:28 น.