หน่วยตรวจเลือกทหาร จ.อุทัยฯ คึกคัก สาวสองควงคู่ ร่วมจับใบดำ-ใบแดง

ข่าว

หน่วยตรวจเลือกทหาร จ.อุทัยฯ คึกคัก สาวสองควงคู่ ร่วมจับใบดำ-ใบแดง

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2564 10:35 น.

ตรวจเลือกทหาร อ.สว่างอารมณ์ คึกคัก ชายไทย 241 ราย ร่วมจับใบดำ-ใบแดงลุ้นเป็นทหาร สมัครใจแล้ว 3 ราย ฮือฮา "สาวสอง" ควงคู่เข้าหน่วย ทำบรรยากาศคลายร้อนได้ทันที


เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 3 เม.ย.64 บรรยากาศการตรวจเลือกทหารวันที่สาม พื้นที่ อ.สว่างอารมณ์ ที่ศาลาประชาคมที่ว่าการอำเภอ จ.อุทัยธานี พ.อ.เอกพล พิพัฒนคุโณปการ ผบ.พัน.เสนารักษ์ที่ 23 กองบัญชาการช่วยรบที่ 3 เป็นประธานคณะกรรมการตรวจเลือก โดยตั้งแต่เช้ามีชายไทยอายุ 21 ปี และผู้ที่ทำการผ่อนผัน ในจังหวัดอุทัยธานี เข้ามารายงานตัวจำนวน 146 ราย ทำเรื่องขอผ่อนผัน 52 ราย มีผู้อายุ 22-29 ปี จำนวน 42 ราย เข้าร่วมการตรวจเลือก รวมจำนวนทั้งสิ้น 241 ราย โดยการจับทหารครั้งนี้ เป็นไปตามมาตรการของกระทรวงสาสาธารณสุข และกระทรวงกลาโหม และรับคำชี้แจงกฎระเบียบ และขั้นการตรวจเลือกจากประธานคณะกรรมการตรวจเลือก

จากนั้นจึงจะมีการตรวจเอกสาร ตรวจร่างกาย และวัดขนาด ก่อนที่จะมีการจับใบดำ ใบแดง ต่อไปในช่วงบ่าย ซึ่งการตรวจเลือกทหารในวันนี้ รับทหารกองเกินเข้ารับราชการเข้าเป็นทหารกองประจำการทั้ง 3 เหล่าทัพ แยกเป็นทหารบก 17 นาย ทหารอากาศ 16 นาย และทหารเรือ 9 นาย ซึ่งมีชายไทยใจกล้าขอสมัครใจรับใช้ชาติแล้วในช่วงเช้านี้ จำนวน 3 ราย

โดยบรรยากาศในการตรวจเลือกในครั้งนี้มีญาติพี่น้องมาคอยให้กำลังใจ ส่วนใหญ่บอกว่าแม้ว่าบุตรหลานจะจับได้ใบแดงเข้ารับราชการเป็นทหารกองประจำการ ก็เชื่อมั่นว่ากองทัพจะดูแลบุตรหลานเป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตาม การตรวจเลือกในวันนี้มี นายทวิ พิมภัคดี อายุ 21 ปี หรือน้องตาล ทำงานทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ และนายนภัชกรณ์ จุลมุสิก อายุ 21 ปี หรือน้องรายา อาศัยอยู่กับพ่อและแม่ที่กรุงเทพฯ ซึ่งทั้งเป็นสาวประเภท 2 หรือผู้ที่ภาวะเพศสภาพไม่ตรงกับเพศกำเนิด หน้าตาดี เดินทางมาเข้ารับการตรวจเลือก และสร้างสีสันการตรวจเลือกในวันนี้ โดยหนุ่มๆ นั้นต่างให้ความสนใจจนต้องหันหลังมามองด้วยความสวยและคล้ายผู้หญิงเป็นอย่างมาก และทำเอาผู้ที่เข้ามารับการตรวจด้วยกันใจแทบละลายเลยทีเดียว ส่วนการตรวจเลือกทหารในวันนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่พบความผิดปกติ หรือการทุจริตแต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
  13:06

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์