คัดทหารเกณฑ์ปี 64 ที่อุทัยธานีวันแรกคุมโควิดเข้ม 2 สาวสวยทำหน้าที่ชายไทย

ข่าว

คัดทหารเกณฑ์ปี 64 ที่อุทัยธานีวันแรกคุมโควิดเข้ม 2 สาวสวยทำหน้าที่ชายไทย

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2564 11:04 น.

ตรวจทหารวันแรก อ.หนองขาหย่าง จ.อุทัยธานี คึกคัก ภายใต้การคุมเข้มโควิด-19 มียื่นสมัคร 1 นายฝันอยากเป็นทหาร ขณะที่มีสาวประเภท 2 น้องน้ำผึ้งกับน้องนาเดียร์ เข้ารับการตรวจเลือกสร้างสีสันในวันนี้

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 1 เมษายน 2564 วันแรกของการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการเป็นทหารกองประจำการที่พื้นที่อำเภอหนองขาหย่าง จัดการตรวจเลือกที่ศาลาประชาคมที่ว่าการอำเภอหนองขาหย่าง จังหวัดอุทัยธานี มีกองพันทหารเสนารักษ์ที่ 23 กองบัญชาการช่วยรบที่ 3 จังหวัดพิษณุโลก เป็นคณะกรรมการตรวจเลือก โดยมี พันเอก เอกพล พิพัฒนคุโณปการ ผู้บังคับกองพันทหารเสนารักษ์ที่ 23 กองบัญชาการช่วยรบที่ 3 จังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานคณะกรรมการตรวจเลือก ซึ่งบรรยากาศตั้งแต่เช้าของวันนี้มีชายไทยอายุ 21 ปีขึ้นไป และผู้ที่ทำการผ่อนผันในจังหวัดอุทัยธานีเข้ามารายงานตัวจำนวน 93 นาย เพื่อเข้ารับการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการเป็นทหารกองประจำการ ท่ามกลางการคุมเข้มป้องกันโควิด-19 ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงกลาโหม ที่มีการกำหนดมาตรการ โดยผู้ที่เข้ารับการตรวจเลือกจะต้องสวมหน้ากากอนามัย ผ่านจุดการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และการเว้นระยะห่าง ก่อนเข้าไปในบริเวณการตรวจเลือกทหาร

เริ่มจากการเข้าแถวเคารพธงชาติ และรับคำชี้แจงกฎระเบียบและขั้นตอนการตรวจเลือกจากประธานคณะกรรมการตรวจเลือก ก่อนที่จะมีการตรวจเอกสาร ตรวจร่างกาย และวัดขนาด ก่อนที่จะมีการจับใบดำใบแดงต่อไปในช่วงบ่าย ซึ่งการตรวจเลือกทหารในวันนี้รับทหารกองเกินเข้ารับราชการเข้าเป็นทหารกองประจำการทั้ง 3 เหล่าทัพ จำนวน 17 นาย แยกเป็นทหารบก 11 นาย ทหารอากาศ 2 นาย และทหารเรือ 4 นาย

ทั้งนี้ มีชายไทยใจกล้าขอสมัครใจรับใช้ชาติแล้วในช่วงเช้านี้เพียง 1 นาย โดยเป็นความฝันไว้ตั้งแต่เด็กว่าอยากเป็นทหาร และอยากเป็นชายไทยชาติทหารเพื่อรับใช้ชาติ และต้องการก้าวหน้าในการรับราชการทหาร ซึ่งจะมีการสมัครสอบเป็นนักเรียนนายสิบต่อไป วันนี้จึงถือเป็นวันที่รอคอย พร้อมไม่หวั่นหากจะถูกส่งไปประจำการณ์ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ด้วย โดยบรรยากาศในการตรวจเลือกในครั้งนี้มีบรรดาพ่อแม่ญาติพี่น้องมาคอยให้กำลังใจ โดยส่วนใหญ่บอกว่า แม้ว่าบุตรหลานจะจับได้ใบแดงเข้ารับราชการเป็นทหารกองประจำการ ก็เชื่อมั่นว่ากองทัพจะดูแลบุตรหลานเป็นอย่างดี

ขณะที่ การตรวจเลือกในวันนี้มี นายนที ปลั่งกาล อายุ 21 ปี หรือ น้องน้ำผึ้ง ทำงานบริษัทอยู่ที่จังหวัดระยอง และนายธนพร นุ่งโต อายุ 21 ปี หรือน้องนาเดียร์ ทำงานร้านคาราโอเกะอยู่ที่อำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี ซึ่งเป็นเพื่อนรักกันและเป็นสาวประเภท 2 หรือผู้ที่ภาวะเพศสภาพไม่ตรงกับเพศกำเนิด หน้าตาดี เดินทางมาเข้ารับการตรวจเลือกและสร้างสีสันการตรวจเลือกในวันนี้ และทำเอาผู้ที่เข้ามารับการตรวจด้วยกันใจแทบละลายเลยทีเดียว ส่วนการตรวจเลือกทหารในวันนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยไม่พบความผิดปกติ หรือการทุจริตแต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ
  05:42

  นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์