ตำรวจเหวอ จับบ่อนเปล่า สงสัยเกลือเป็นหนอน

ข่าว

ตำรวจเหวอ จับบ่อนเปล่า สงสัยเกลือเป็นหนอน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 เม.ย. 2564 05:33 น.

ตำรวจพระประแดงสนธิกำลังชุดสืบสวนสมุทรปราการบุกทลายบ่อนพนันเสือมังกร จับได้แต่โต๊ะ เก้าอี้กับไพ่ 2 สำรับ ส่วนนักพนันหายเกลี้ยงไม่ได้ตัวแม้แต่คนเดียว เป็นบ่อนวิ่งของ “นายแก่น” เครือข่ายภาคตะวันออกเอี่ยวคนมีสีลักลอบเข้ามาเปิดเล่น ชุดจับกุมเชื่องานนี้มีเกลือเป็นหนอนทำแผนแตก พานักพนันเผ่นหนีไปได้หวุดหวิดก่อนที่ตำรวจจะบุกเข้าไปถึง เตรียมเรียกผู้เกี่ยวข้องทั้งผู้เช่าและเจ้าของอาคารมาสอบปากคำ

ตำรวจบุกทลายบ่อนแต่ไม่เจอตัวนักพนันเปิดเผยเมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 30 มี.ค. พ.ต.ท.ธนกฤต รวยอารี รอง ผกก.สส.สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ สนธิกำลังชุดสืบสวน สภ.พระประแดง และชุดสืบสวนจังหวัดสมุทรปราการ เข้าตรวจค้นอาคารพาณิชย์เลขที่ 34/2 ซอยสุขสวัสดิ์ 78แยก5 หมู่ 7 ต.บางจาก อ.พระประแดง หลังสืบทราบว่ามีการลักลอบเปิดเป็นบ่อนเล่นการพนัน

ที่เกิดเหตุเป็นตึกแถว 2 คูหาสูง 4 ชั้น มีประตูปิดล็อกแน่นหนา ตำรวจต้องงัดประตูและบางส่วนต้องปีนด้านหลังเข้าไป พบว่าบนชั้น 3 และชั้น 4 แบ่งซอยเป็นห้องให้เช่า ส่วนบริเวณชั้นลอยบนชั้น1 ดัดแปลงเป็นห้องขนาดกว้างประมาณ 4 เมตรยาว 6 เมตร ตั้งโต๊ะขนาดใหญ่เล่นพนันเสือมังกร มีเก้าอี้วางเรียงรายหลายตัว บนโต๊ะพบไพ่ 2 สำรับคอมพิวเตอร์ 1 เครื่องและกล่องเซิร์ฟเวอร์บันทึกข้อมูล แต่ไม่พบนักพนัน คาดว่าไหวตัวทันหลบหนีออกไปไม่นานก่อนที่ตำรวจจะบุกเข้าไปถึง เนื่องจากยังมีน้ำดื่ม น้ำอัดลม เครื่องดื่มชูกำลังแช่เย็นอยู่ในถังน้ำแข็ง นอกจากนี้ยังพบกระติกน้ำร้อนที่ยังมีความร้อนอยู่ ส่วนชั้นล่างพบรถกระบะฟอร์ดเรนเจอร์ สีบรอนซ์ ทะเบียน 2ฒฆ 5266 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ ฝากระโปรงหน้าเครื่องยังอุ่นอยู่ ตำรวจยึดไว้เป็นของกลางทั้งหมดนำไปตรวจสอบและจะเรียกเจ้าของอาคารหรือผู้เช่ามาสอบปากคำ

ต่อมาช่วงเช้าวันที่ 31 มี.ค. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่าอาคารดังกล่าวปิดเงียบ สอบถามชาวบ้านละแวกใกล้เคียงไม่ทราบว่ามีการลักลอบเปิดบ่อนพนัน เคยเห็นมีรถกระบะขนคนเข้ามาจอดในตึกแล้วปิดประตู พอถึงเวลาก็ขนคนออกไป ไม่มีใครรู้ว่าในตึกเป็นกิจการอะไรเนื่องจากจะเปิดปิดประตูแค่ตอนรถเข้าออกเท่านั้น

ขณะที่ตำรวจชุดจับกุมเผยว่า ที่ผ่านมาสืบทราบว่ามีเครือข่ายการพนันภาคตะวันออกแอบมาเปิดเล่นพนันในพื้นที่ มีคนมีสีให้การสนับสนุน แต่ไม่ทราบจุดเป้าหมายที่แน่ชัด มีการสืบสวนจนทราบที่หมายส่งสายลับแฝงตัวเข้าไปเป็นนักพนันจนแน่ใจว่ามีการลักลอบเล่นพนันจริงจึงมาวางแผนเข้าจับกุม แต่เนื่องจากอาคารมีประตูทางเข้าถึง 4 ชั้น และมีทางออกเป็นบันไดลิงด้านหลัง กว่าจะเข้าไปถึงด้านในต้องใช้เวลาถึง 30 นาทีจึงไม่พบนักพนันอยู่แล้วส่วนกล้องวงจรปิดหน้าอาคารเสีย ภายในบ่อนไม่พบกล้องวงจรปิดแต่มีร่องรอยถอดออก เชื่อว่ามีเกลือเป็นหนอนคอยแจ้งข่าวที่ตำรวจวางแผนจับกุมทำให้ไม่ได้ตัวนักพนัน ตามแนวทางสืบสวนเชิงลึกทราบว่าเจ้าของบ่อนชื่อนายแก่น เป็นเครือข่ายบ่อนพนันภาคตะวันออกเอี่ยวคนมีสี ลักลอบเปิดมานานพอสมควร มีรถรับส่งบรรดาเซียนพนันถึงที่ ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายเรียกมาสอบปากคำ

ด้าน พ.ต.อ.ชัชรินทร์ญาณกร เฮงสุวรรณ์ ผกก.สภ.พระประแดง กล่าวว่า สั่งการให้ออกหมายเรียกผู้เกี่ยวข้อง ทั้งผู้เช่า เจ้าของอาคาร และเจ้าของบัญชีที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุมาสอบปากคำ โดยบ่อนพนันเป็นลักษณะบ่อนวิ่งที่เล่นในพื้นที่นี้และไปเล่นในพื้นที่อื่นๆวนเวียนไป สั่งการให้สืบหาถึงต้นตอที่มาของบ่อนเพื่อนำตัวมาดำเนินคดี หากสืบทราบว่ามีเจ้าหน้าที่ราชการเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องจะรายงานไปยังผู้บังคับบัญชาชั้นผู้ใหญ่ให้ทราบต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีตำรวจสามพราน ทำร้ายร่างกายวัยรุ่น หลังหนีคู่อริมาขอความช่วยเหลือ
04:21

นาทีตำรวจสามพราน ทำร้ายร่างกายวัยรุ่น หลังหนีคู่อริมาขอความช่วยเหลือ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์