ลูกชายบิ๊กแจ๊ส ว่าที่นายกฯรังสิต แจ้งตำรวจ ปลัดพาลูกน้อง "ยกหีบ" (คลิป)

ข่าว

  ลูกชายบิ๊กแจ๊ส ว่าที่นายกฯรังสิต แจ้งตำรวจ ปลัดพาลูกน้อง "ยกหีบ" (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  31 มี.ค. 2564 20:53 น.

  ลูกชายบิ๊กแจ๊ส ว่าที่นายกเทศบาลนครรังสิต โร่แจ้งตำรวจ หลังปลัดนครรังสิต พร้อมพวกรวม 5 คน ย่องเข้าห้องเก็บบัตรเลือกตั้ง ยกออกไป 3 หีบ ชี้ไม่มีใครทำแบบนี้

  เวลา 14.30 น. วันที่ 31 มีนาคม ที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ร.ต.อ. ดร.ตรีลุพธ์ หรือโบว์ลิ่ง ธูปกระจ่าง ว่าที่ นายกเทศมนตรีเทศบาลนครรังสิต ซึ่งเป็นลูกชายของ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.พรเจตต์ พร้อมมูล ร้อยเวรสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ หลังจากทราบว่ามีบุคคลไม่ทราบชื่อเข้าไปภายในห้องเก็บหีบบัตรเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครรังสิต ที่ชั้น 11 เทศบาลนครรังสิต แล้วมีการนำหีบเลือกตั้งออกไปจากห้อง ซึ่งเบื้องต้นยังไม่ทราบว่าเป็นใคร แต่ต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปเปิดภาพจากกล้องวงจรปิดของเทศบาล ที่บันทึกไว้ได้

  ร.ต.อ.ดร.ตรีลุพธ์ ธูปกระจ่าง กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีคนเข้าไปในห้องเก็บหีบบัตรเลือกตั้งที่เทศบาลนครรังสิตชั้น 11 จึงได้เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันกับพนักงานสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์เพื่อขอดูกล้องวงจรปิด โดยไปพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเข้ามาตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่าช่วงเวลาเที่ยงวัน มีเจ้าหน้าที่ได้เปิดห้องเก็บหีบบัตรเลือกตั้งจริงจำนวน 5 คน 1 ใน 5 คนนั้นมีนายสมชาย สีวะรมย์ ปลัดเทศบาลนครรังสิต รวมอยู่ด้วย โดยอ้างว่าเข้าไปทำเอกสารบัญชีรายชื่อ

  “การเลือกตั้ง ไม่ว่าจะเป็นการเมืองระดับชาติหรือระดับท้องถิ่น ไม่มีที่ไหนหรอกที่จะให้เจ้าหน้าที่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับหีบบัตรเลือกตั้งเหล่านั้น นอกจากจะมีการตั้งคณะกรรมการเข้าตรวจสอบ ไม่ใช่เข้าทำโดยพลการแบบนี้”

  ร.ต.อ.ดร.ตรีลุพธ์ กล่าวอีกว่า จากภาพวงจรปิดจะเห็นว่าเจ้าหน้าที่ 5 คน ได้นั่งทำเอกสารภายในห้อง เลยเวลาเกือบ 1 ชั่วโมง ก่อนจะออกจากห้องพร้อมหีบบัตร 1 ใบ จากนั้นช่วงบ่ายได้มีเจ้าหน้าที่ กกต. เข้ามาตรวจสอบห้อง เพื่อดูความเรียบร้อย ซึ่งเอกสารและสิ่งของที่อยู่บนโต๊ะได้เก็บออกไปหมดแล้ว นอกจากนี้ ยังมีการนำหีบออกจากห้องอีก 2 ใบ รวมเป็นทั้งหมด 3 ใบ เมื่อสอบถามก็ไม่มีคำตอบที่ชัดเจน ซึ่งตนมีความวิตกกังวลที่จะไม่ได้รับความเป็นธรรม จากปลัดเทศบาลนครรังสิตและพวก ด้วยความตั้งใจที่จะทำประโยชน์เพื่อประชาชน แต่เมื่อมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ จึงเกิดคำถามว่า ความยุติธรรมที่เป็นกลางมันอยู่ตรงไหน ซึ่งหลังจากนี้จะไปร้องที่ กกต. พร้อมจะแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ทุกคนที่เข้าไปดำเนินการใดๆ ในห้องเก็บหีบบัตรดังกล่าว

  ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้บันทึกภาพจากกล้องวงจรปิดที่มีบุคคลเข้าไปยุ่งเกี่ยวในห้องเก็บหีบเลือกตั้ง ซึ่งพบว่ามีทั้งหมด 5 คน โดยจะเรียกบุคคลที่ปรากฏในคลิปทั้งหมด มาสอบสวนว่าเข้าไปทำอะไรในห้อง แล้วทำไมต้องยกหีบเลือกตั้งออกจากห้องที่เก็บหีบด้วย และถ้าเป็นการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ก็จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลือกตั้งเทศบาลเลือกตั้งท้องถิ่นยกหีบบัตรเลือกตั้งปลัดยกหีบเทศบาลนครรังสิตข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 13:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์