ไลฟ์สไตล์
100 year

นนทบุรี พบโควิด 2 ราย เป็นชาวเวียดนามที่บางใหญ่ ติดมาจาก ตม.สวนพลู

ไทยรัฐออนไลน์
24 มี.ค. 2564 21:48 น.
SHARE

ศูนย์โควิด-19 นนทบุรี พบผู้ติดโควิดเพิ่ม 2 ราย เป็นชาวเวียดนาม พักอยู่ที่ห้องเช่าที่ UNHCR จัดให้ที่ อ.บางใหญ่ สอบสวนโรคพบติดเชื้อมาจาก ตม.บางเขน และ ตม.สวนพลู มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงรวม 30 ราย

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 24 มี.ค.64 ศูนย์ปฏิบัติการ COVID-19 จังหวัดนนทบุรี รายงานพบผู้ป่วยยืนยัน 2 ราย ผู้ป่วยสะสมรอบใหม่ 193 คน การดูแลรักษารอบใหม่ รักษาหาย 182 คน อยู่ในโรงพยาบาล 11 คน เสียชีวิตรอบใหม่ 0 คน

ข่าวแนะนำ

เเจ้งไทม์ไลน์ผู้ป่วยรายที่ 192 และรายที่ 193 ของการระบาดรอบใหม่ จ.นนทบุรี แหล่งติดเชื้อ ตม.สวนพลู และ ตม.บางเขน กทม.

รายที่ 192 หญิงเวียดนาม อายุ 30 ปี ตำบลเสาธงหิน อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี ไม่มีอาชีพ พักอยู่ที่ห้องเช่าที่ทางมูลนิธิ UNHCR จัดให้ พักอยู่กับลูกรวม 3 คน ได้รับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เมื่อปลายเดือนธันวาคม 2563 ผลไม่พบเชื้อ ชีวิตประจำวัน ช่วงเช้าจะขี่รถจักรยานไปส่งลูกสาวที่โรงเรียนวัดเสาธงหิน และลูกชายที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลเสาธงหิน (ฝั่ง กศน.) แล้วกลับมาพักที่ห้อง ช่วงเย็นเวลา 15.30 น. ไปรับลูกที่โรงเรียน การทานอาหารแต่ละมื้อจะซื้ออาหารจากบริเวณหน้าอาคารที่พัก บางครั้งจะซื้ออาหารสำเร็จ และบางครั้งจะซื้ออาหารสดมาทำเอง

รายที่ 193 ชายเวียดนาม อายุ 24 ปี ตำบบเสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ผู้ป่วยไม่มีอาชีพ พักห้องเช่าที่ UNHCR จัดไว้ให้ เป็นตึกแถวที่แบ่งเป็นห้องๆ มีแรงงานต่างด้าวที่ถูกปล่อยตัวจาก ตม.มาพักอยู่ด้วยกัน และยังต้องกลับไปรายงานตัวที่ ตม.สวนพลู กทม. สถานกักกันแรงงานต่างด้าว ทุกๆ เดือน เดือนละ 2 ครั้ง การเดินทางขี่จักรยานไปจอดไว้ปากทาง แล้วไปขึ้นรถโดยสารต่อไปปลายทาง การกินอยู่หาซื้ออาหารตามสั่งบางมื้อ และซื้ออาหารจากร้านใกล้ที่พักมาทำกินกับพ่อและแม่ แต่ไปนอนกับเพื่อนอีก 2 คนที่อยู่ห้องใกล้กันทุกคืน ผู้ป่วยไม่มีอาการ

ทั้งนี้มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 26 คนอยู่นนทบุรี พ่อ, แม่, หลานสาว, หลานชาย, เพื่อนที่นอนด้วยกัน 2 คน, คนขับรถสองแถวใหญ่ และเพื่อนที่ไปรับกลับมาจาก ตม.สวนพูล กทม. 19 คน กักตัวที่ศูนย์ LQ จังหวัดนนทบุรี และรอผลการตรวจ แจ้งพื้นที่ประสานเพื่อติดตามควบคุมโรค คนขับรถสองแถวใหญ่, องค์กรเอกชน ชื่อ BRC อยู่แถวลาดพร้าว (ผู้ป่วยไม่รู้ชื่อจริง) เลขที่ 03/19-9 จตุจักร กทม., โบสถ์คริสตจักร พระสิริแด่พระเจ้า Glory To God Church 85/53 หมู่ 1 ซ.สินสมบูรณ์ ถ.บางกรวย-ไทรน้อย ต.บางกร่าง อ.เมือง จ.นนทบุรี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้ไทม์ไลน์โควิดโควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าไทม์ไลน์โควิดนนทบุรีตม.สวนพลูชาวเวียดนามอ.บางใหญ่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564 เวลา 03:27 น.