ไลฟ์สไตล์
100 year

ผบ.ฉก.ลาดหญ้า ยันมินอ่องหล่ายและเมียมากาญจนบุรีเป็นข่าวปลอมข้อมูลเท็จ

ไทยรัฐออนไลน์
20 มี.ค. 2564 23:47 น.
SHARE

ผบ.ฉก.ลาดหญ้า ชี้แจงภาพผู้นำทหารเมียนมาและภริยา มารีสอร์ตสวนไทรโยค จ.กาญจนบุรี เป็นภาพเก่าเมื่อปี 62 ตรวจสอบแล้ว ไม่มีใครมาพักแต่อย่างใด โพสต์ในโซเชียลเป็นข้อมูลเท็จ 

ตามที่มีข่าวว่าผู้นำทหารเมียนมาและภริยาได้มาหลบที่ทองผาภูมิ ล่าสุดเมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 20 มี.ค.64 พ.อ.สิทธิพร จุลปานะ ผบ.ร.19 ในฐานะ ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ เปิดเผยว่า หลังปรากฏข่าวสาร ว่านายพลมิน อ่อง หล่าย ผู้นำทหารเมียนมา และภริยาได้มาหลบที่ทองผาภูมิ ตามเพจข่าวและสื่อสารมวลชนแขนงต่างๆ ทาง ฉก.ลาดหญ้า เล็งเห็นว่าข้อมูลดังกล่าวมีความสำคัญ จึงสั่งการให้ พ.อ.เฉลิมพล สังข์ต้อง รอง ผบ.ฉก.ลาดหญ้า นำกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีดังกล่าว

ข่าวแนะนำ

พ.อ.เฉลิมพล ได้เข้าตรวจสอบรีสอร์ตสวนไทรโยค ต.ลุ่มสุ่ม อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นสถานที่ตามภาพที่ปรากฏในเพจข่าวต่างๆ โดย พ.อ.เฉลิมพล ได้พบปะพูดคุยสอบถามกับ น.ส.ธรรมศรณ์ โค้วสกุลพาณิชย์ ผู้จัดการรีสอร์ตสวนไทรโยค ได้รับข้อมูลว่า ที่โรงแรมวันนี้ไม่มีผู้นำทหารเมียนมาและภริยามาพักที่รีสอร์ต โดยภาพดังกล่าวเป็นภาพที่ถ่ายเมื่อปี 2562 ผู้นำทหารเมียนมาและภริยาได้มารับประทานอาหารกลางวัน จากนั้นได้เดินทางไปพักที่หัวหินต่อไป

ดังนั้น จึงขอแจ้งข่าวสารประชาสัมพันธ์ไปยังสื่อมวลชน และประชาชนว่า ข่าวสารและภาพข่าวที่มีการเผยแพร่ไม่มีความจริง ตามขอชี้แจงก่อนหน้านี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มิน อ่อง หล่ายรีสอร์ตสวนไทรโยคมิน อ่อง หล่ายมาไทยข่าวปลอมข้อมูลเท็จกองกำลังสุรสีห์ฉก.ลาดหญ้ากาญจนบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 00:09 น.