ไลฟ์สไตล์
100 year

ผบ.นพค.15 นำกำลังพล ปชช. และนร. ร่วมบริจาคโลหิต จิตอาสาเพื่อชาติ

ไทยรัฐออนไลน์
11 มี.ค. 2564 15:24 น.
SHARE

ผบ.นพค.15 นำกำลังพล ประชาชน และนักเรียนจิตอาสา เครือข่ายนักพัฒนาของหน่วย ร่วมบริจาคโลหิตให้กับเหล่ากาชาด และรพ.อุทัยธานี ในโครงการบริจาคโลหิต จิตอาสาเพื่อชาติ เพื่อสำรองไว้ใช้ในยามขาดแคลน

เมื่อวันที่ 11 มี.ค.64 จากนโยบาย พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด มอบหมายให้หน่วยทหารพัฒนา นำกำลังพลบริจาคโลหิตให้โรงพยาบาล และสภากาชาดจังหวัด เพื่อเป็นการสำรองธนาคารเลือด

ข่าวแนะนำ

ที่ จ.อุทัยธานี พ.อ.ณพัฒน์ ปกป้อง ผู้บังคับการหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 15 (ผบ.นพค.15) นำกำลังพลของหน่วย นพค.15 และนักเรียนเครือข่ายนักพัฒนาของหน่วย จำนวน 30 นาย และประชาชนจิตอาสาเราทำดีเพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ร่วมกันบริจาคโลหิตให้กับสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดอุทัยธานี

"การบริจาคโลหิตครั้งนี้เพื่อสำรองไว้ในธนาคารเลือดโรงพยาบาลอุทัยธานีไว้ใช้ในยามขาดแคลน และส่วนหนึ่งได้ส่งให้กับสภากาชาดไทยสำรองไว้ใช้ เนื่องจากขณะนี้กำลังขาดแคลนโลหิตจากสถานการณ์การระบาดของเชื้อโควิด-19 ที่ผู้คนมีการบริจาคโลหิตลดน้อยลงกว่าปกติ" ผบ.นพค.15 กล่าว

ทั้งนี้การบริจาคโลหิตในครั้งนี้ของกำลังพล เป็นไปตามโครงการ "บริจาคโลหิต จิตอาสาเพื่อชาติ" ซึ่งมียอดการบริจาคโลหิตจำนวน 89 คน ปริมาณหน่วยเลือด 40,050 ซีซี พร้อมกันนี้กำลังพลของหน่วย และนักเรียนเครือข่ายนักพัฒนาของหน่วยฯ ได้ประชาสัมพันธ์มาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) พร้อมทั้งมอบสเปรย์แอลกอฮอล์แบบพกพา และหน้ากากอนามัย ให้กับผู้ร่วมบริจาคโลหิตทุกคนอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดนพค.15บริจาคโลหิตสภากาชาดอุทัยธานีสำรองโลหิตอุทัยธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:40 น.