ไลฟ์สไตล์
100 year

กรมการข้าวลงพื้นที่หารือใช้ประโยชน์ที่ดินสถานีวิทยุ บีบีซี นครสวรรค์

ไทยรัฐออนไลน์
8 มี.ค. 2564 20:07 น.
SHARE

"กรมการข้าว" จับมือ "กรมประชาสัมพันธ์" พิจารณาการใช้ประโยชน์ที่ดินสถานีวิทยุ บีบีซี นครสวรรค์ เล็งพัฒนาเป็นแปลงนาข้าว เพื่อประโยชน์ชาวนา

วันที่ 8 มี.ค.64 นายอาชว์ชัยชาญ เลี้ยงประยูร อธิบดีกรมการข้าว ร่วมหารือกับพล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ นางทัศนีย์ ผลชานิโก รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ นายพิทักษ์ ตั้งแต่ง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านแก่ง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อร่วมกันหารือและพิจารณาการใช้ประโยชน์ในพื้นที่ของสถานีถ่ายทอดสัญญาณวิทยุ บีบีซี ต.บ้านแก่ง อ.เมือง นครสวรรค์ ณ สถานีวิทยุถ่ายทอดสัญญาณวิทยุ บีบีซี จ.นครสวรรค์

ข่าวแนะนำ

นายอาชว์ชัยชาญ กล่าวว่า วันนี้กรมการข้าวได้ร่วมหารือกับกรมประชาสัมพันธ์ และผู้ที่เกี่ยวข้องในส่วนราชการของ จ.นครสวรรค์ อาทิ กรมที่ดิน ธนารักษ์จังหวัด และองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) เรื่องการแบ่งใช้พื้นที่ ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างกรมการข้าวและกรมประชาสัมพันธ์ ที่เป็นการแบ่งพื้นที่ที่เดิมเป็นพื้นที่ของกรมประชาสัมพันธ์แห่งนี้ ออกเป็น 3 ส่วน โดยส่วนที่ 1 จะดำเนินการแบ่งพื้นที่ให้กับองค์การบริหารส่วนตำบล ส่วนที่ 2 จะดำเนินการแบ่งพื้นที่ให้กับทางทหารอากาศที่ขอใช้ประโยชน์บางส่วนจากพื้นที่แห่งนี้ และส่วนที่ 3 สำรวจพื้นที่กว่า 300 ไร่ ซึ่งกรมการข้าวได้นำเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ เพื่อพิจารณาความเหมาะสมของพื้นที่ ในการพัฒนาให้ตรงตามพันธกิจหลักของกรมการข้าวที่เกี่ยวข้องกับงานวิจัยพันธุ์ข้าว และในเรื่องของการผลิตเมล็ดพันธุ์ข้าว ให้สามารถนำมาต่อยอดพัฒนาในงานของกรมการข้าวได้ต่อไปในอนาคต

"เบื้องต้นกรมการข้าวยินดีที่จะรับพื้นที่แห่งนี้มาพัฒนา เพื่อต่อยอดส่งเสริมการวิจัยและการผลิตเมล็ดพันธุ์ข้าวใน จ.นครสวรรค์ โดยคาดว่าสามารถใช้ประโยชน์ในการพัฒนาเป็นแปลงนาข้าว หรือเป็นสถานที่ที่เหมาะสมกับภารกิจของกรมการข้าวได้ ซึ่งกรมการข้าวเล็งเห็นประโยชน์ของพี่น้องชาวนาเป็นสำคัญ และจะปฏิบัติงานเพื่อส่งเสริมพี่น้องชาวนาต่อไป" นายอาชว์ชัยชาญ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรมการข้าวกรมประชาสัมพันธ์ที่ดินสถานีวิทยุบีบีซี นครวรรค์ใช้ประโยชน์ที่ดินอาชว์ชัยชาญ เลี้ยงประยูรข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 14:20 น.