ผู้การภาค 7 ไปสมุทรสาครติดตามคดีฆ่าหมกป่ายิงหัว 3 โจ๋ที่ ต.ท่าทราย

ข่าว

  ผู้การภาค 7 ไปสมุทรสาครติดตามคดีฆ่าหมกป่ายิงหัว 3 โจ๋ที่ ต.ท่าทราย

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 มี.ค. 2564 15:05 น.

  ผบช.ภ.7 พร้อมทีมสืบสวนภาค 7 ติดตามคดีฆาตกรรม หลังคนร้านยิงหัวเยาวชน ที่ ต.ท่าทราย จ.สมุทรสาคร หมกป่าหญ้ารวม 3 ศพ พร้อมหาวัตถุพยานเพิ่มเติม คาดอาจเกี่ยวกับยาเสพติด แต่ขอเวลา จนท.ทำงานก่อน

  จากเหตุการณ์ที่คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเยาวชนชาย 3 คนอายุ ระหว่าง 14-18 ปี เสียชีวิตภายในป่าหญ้าร้าง ซอยลิงเก่า ม.5 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ห่างจากถนนหมู่บ้านลึกเข้าไปประมาณ 300 เมตร เมื่อเวลา 17.00 น. ของวันที่ 7 มีนาคม 2564 ต่อมาเมื่อเวลา 10.00 น.ของวันที่ 8 มีนาคม 2564 พล.ต.ท.ธนา ชูวงศ์ ผบช.ภ.7 พร้อมด้วย พล.ต.ต.อภิชาติ วรรณภักดิ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร พ.ต.อ.กัณตพล โพธิ์อ๊ะ ผกก.สส.ภ.จว.สมุทรสาคร พ.ต.อ.พ.ต.อ. ธนากร วงศ์สิริลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภาค 7 เจ้าหน้าที่กองปราบปราม เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.สมุทรสาคร เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่ที่เกิดเหตุเพื่อตรวจสอบ และหาวัตถุพยานหลักฐานเพิ่มเติมพร้อมสอบพยานบริเวณใกล้เคียง

  จากการตรวจสอบเพิ่มเติมพบในที่เกิดเหตุบริเวณด้านนอกก่อนที่จะถึงจุดที่พบศพประมาณ 50 เมตร ยังพบเพิงพักมีเสื้อผ้า อุปกรณ์พวกประแจไขควง เปลือกสายไฟ รถจักรยานที่ถูกถอดชิ้นส่วนแล้ว และมีร่องรอยของการเผาสายไฟเป็นจุดๆ อีกหลายแห่ง

  นางสาวจุฑารัตน์ พันบุรี อายุ 36 ปี  ชาวบ้าน ม.3 ต.บ่อพลอย อ.บ่อไร่ จ.ตราด แม่ของนายศิริพงษ์ หรือ ออม จันหอม อายุ 17 ปี บอกว่าวันนี้ตนจะมาพบพนักงานสอบสวนเพื่อมาให้ปากคำเพิ่มเติม และไปรับศพลูกชายโดยตนมีลูก 6 คน นายออม เป็นคนโตซึ่งเป็นลูกติดกับสามีเก่าไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง เคยมีคดีติดตัวคือเสพยาเสพติดและลักทรัพย์ ซึ่งเขาอยู่กับเพื่อนในพื้นที่ตำบลท่าทรายแต่ไม่รู้ว่าจุดไหน

  "เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนรู้สึกเสียใจ อยากให้ตำรวจช่วยจับคนร้ายให้ได้ จะรู้ว่าเป็นใครเพราะทำได้โหดเหี้ยมเหลือเกิน อยากจะให้ลงโทษตามกฎหมาย ยังสงสัยดูเหมือนมีความแค้นอะไรหรือเปล่า ซึ่งตนพบลูกชายครั้งสุดท้ายเมื่อ 4 วันที่แล้ว แต่เขาไม่ได้พูดอะไร ก่อนจะมาทราบอีกทีจึงรู้ว่าเสียชีวิตแล้ว โดยศพลูกชายตนจะนำไปไว้วัดศิริมงคล ม.5 ต.บ้านเกาะ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร และก็จะเผาเลย" มารดานายออม กล่าว

  ขณะที่ เด็กหญิงเค้ก อายุ 10 ปี ซึ่งเป็นน้องสาวของเด็กชายคิว อายุ 14 ปี บอกว่าตนจำไม่ได้ว่าพี่ชายเข้ามาบ้านเมื่อไรคาดเป็นสัปดาห์ที่แล้ว โดยไม่ได้เรียนหนังสือ และส่วนมากก็ขับรถเล่นกับเพื่อน โดยเคยมีคดีลักทรัพย์ในโรงงาน แต่ก็ถูกปล่อยตัวออกมา ซึ่งส่วนตนแล้วก็ไม่ค่อยถูกกับพี่ชายคนนี้เพราะชอบลักขโมย

  พล.ต.ท.ธนา ชูวงศ์ ผบช.ภ.7 หลังตรวจที่เกิดเหตุแล้วได้เปิดเผยว่า หลังจากลงพื้นที่แล้วได้เห็นภาพชัดเจนขึ้นเป็นข้อมูลในการสืบสวนหาตัวผู้กระทำผิด จากการตรวจสอบพื้นที่พบหลักฐาน อาทิ ตะกร้าซึ่งมีที่เสพยาและส่วนอื่นก็น่าจะเป็นแหล่งที่เยาวชนชุดนี้ใช้เป็นที่หลบ ส่วนประเด็นเบื้องต้นน่าจะมีเรื่องยาเสพติด ส่วนอื่นจะขอให้สืบให้แน่ก่อน โดยคนก่อเหตุน่าจะรู้เส้นทางนี้เป็นอย่างดีเพราะไม่งั้นมาไม่ได้ และจากการมาลงพื้นที่ คาดว่าพื้นที่นี้น่าจะเป็นจุดที่เยาวชนมารวมกัน คุยกันเล่นกัน เพราะบ้านอยู่ไม่ไกล

  ผบช.ภ.7 กล่าวด้วยว่า สำหรับการสอบสวนในเชิงลึกยังไม่ขอเปิดเผย เดี๋ยวแนวทางการสืบสวนจะเสีย ผู้บังคับบัญชาเขาเป็นห่วงให้เร่งรัดดำเนินการจับกุมให้ได้เนื่องจากเป็นเยาวชน ส่วนประเด็นเรื่องลักเล็กขโมยน้อย ลักสายไฟตามโรงงาน อันนี้ก็มีส่วนหนึ่ง แต่ผู้เสียหายก็ไม่ได้แจ้งความไว้ จากการตรวจสอบช่วงเช้าก็ยังไม่มีอะไร ไม่รากฏชัดแต่การสืบสวนก็จะทำไปทุกประเด็น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ยิงกันตายยิงตาย 3 ศพฆ่าหมกป่าฆ่าโจ๋ยิงหัวตำรวจภูธรภาค 7ต.ท่าทรายสมุทรสาครธนา ชูวงศ์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 19:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์