ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อค้าแม่ค้าตลาดมหาชัย รวมตัวประท้วงให้เปิดถนน โวยอุตลุด จะอดตายอยู่แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2564 12:41 น.
SHARE

พ่อค้าแม่ค้าตลาดมหาชัยและตลาดแม่พ่วง รวมตัวถือป้ายประท้วง บริเวณทางเข้าตลาด โดยมีปลัดเทศบาลนครสมุทรสาคร เป็นตัวแทนรับเรื่อง พร้อมขอให้ตัวแทนนำข้อเรียกร้อง เข้าร่วมประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด

เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. ของวันที่ 6 มีนาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณทางเข้าตลาดมหาชัย ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ได้มีบรรดาพ่อค้าแม่ค้าตลาดมหาชัยและตลาดแม่พ่วง ประมาณ 50 คน รวมตัวถือป้ายประท้วง โดยมีข้อความ อาทิ เลิกปิดถนนได้แล้ว แม่ค้าด้านในตลาดแม่พ่วงได้รับความเดือดร้อนมากๆ เพราะถ้ารถเข้าไม่ได้ ผู้คนก็ไม่มีเข้ามาจับจ่ายซื้อของในตลาด โปรดเห็นใจแม่ค้าในตลาดด้วย ถนนถูกปิดทำให้แม่ค้ามีหนี้มากขึ้น ไม่เอาปิดถนน แม่ค้าข้างในเดือดร้อน จะอดตายอยู่แล้ว

ข่าวแนะนำ

จากการสอบถาม นายชัยวัฒน์ นวมเจิญ พ่อค้าตลาดแม่พ่วง บอกว่า นโยบายรัฐให้ทำอะไรก็ทำให้หมดในการป้องกันโควิด-19 ซึ่งมาปิดถนนแบบนี้ทำให้เดือดร้อนมาก คนก็ไม่มี ทุกวันนี้ค้าขายก็ขายไม่ได้ เดือดร้อน กราบเรียนท่านผู้ว่าฯ และผู้มีอำนาจช่วยพิจารณาให้ด้วย

ส่วนทางด้านแม่ค้า บอกว่า พวกเราอยากขอให้ผู้ใหญ่ทั้งหลายช่วยพวกเราบ้าง เพราะปิดมานานแล้ว พวกเราทนอยู่เพราะมีโรคระบาด เราก็รับสภาพไป แต่ตอนนี้ก็คลี่คลายลงได้ด้วยดีแล้วก็อยากให้เปิดให้พวกเราขายสักทีหนึ่ง เพราะทุกคนก็มีภาระ เพราะฉะนั้นขอความกรุณาด้วย

ต่อมาทาง นายชิงชัย บุญประคอง ปลัดเทศบาลนครสมุทรสาคร ได้เดินทางมารับเรื่อง พร้อมกล่าวว่า ขอให้ตัวแทนไปพูดคุยที่จังหวัด เพราะว่าต้องเข้ารูปของคณะกรรมการ เพราะตนไม่สามารถตัดสินใจได้ เพราะว่าเป็นรูปคณะกรรมการ ตนมีหน้าที่ปฏิบัติตามคำสั่งของคณะกรรมการ ซึ่งตนไม่อยากเห็นภาพแบบนี้ จะทำให้เกิดมีปัญหามากกว่า ซึ่งขอให้ตัวแทน 10 คน นำข้อเรียกร้องเข้าร่วมประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด ในวันอังคารที่ 9 มีนาคม 2564 และถ้ามีมติอย่างไรออกมาก็ให้เคารพตามมติ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตลาดมหาชัยประท้วงพ่อค้าแม่ค้าตลาดมหาชัยพ่อค้าแม่ค้ารวมตัวประท้วงสมุทรสาครโควิดสมุทรสาครโควิดสมุทรสาครล่าสุดโควิด-19สถานการณ์โควิดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 13:40 น.