ไลฟ์สไตล์
100 year

เพลิงไหม้กุฏิ พระวัย 71 คลอกดับมุ่งไฟช็อต

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 มี.ค. 2564 05:01 น.
SHARE

สุดสลด พระสงฆ์วัย 71 ถูกไฟคลอกมรณภาพคากุฏิ เหตุเกิดช่วงก่อนรุ่งสางมีพระลูกวัดเห็นไฟลุกไหม้ท่วมหลังคา พยายามจะเข้าไปช่วยหลวงปู่อาพาธเดินไม่สะดวกจำวัดอยู่ในกุฏิเพียงลำพังหนีออกมาไม่ไหว แต่เปลวเพลิงโหมไหม้รุนแรงเข้าไปช่วยไม่ได้จนถูกย่างสดคากองเพลิง เผยหลวงปู่ชอบซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าเองทั้งหม้อหุงข้าว พัดลม เครื่องซักผ้า คาดสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

เหตุสลด เพลิงไหม้ย่างสดพระสงฆ์วัยชราคากุฏิเปิดเผยเมื่อเวลา 03.45 น. วันที่ 5 มี.ค. พ.ต.ท.สันติ หนูช่วย สว. (สอบสวน) สภ.บางแพ จ.ราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้กุฏิพระ ภายในวัดใหม่อีจาง หมู่2ต.วังเย็น อ.บางแพ มีพระสงฆ์มรณภาพ จึงนำกำลังตำรวจ ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างราชบุรี ไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นกุฏิไม้หลังเล็กชั้นเดียวยกพื้นสูงตั้งอยู่บริเวณหน้าวัด ถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหลัง มีพระเณรลูกวัดรวมทั้งลูกศิษย์วัดที่อยู่ในเหตุการณ์ช่วยกันนำน้ำมาดับเพลิงจนสงบ ตรวจสอบภายในซากปรักหักพังของกุฏิพบศพพระธงทศ โปษนานนท์ อายุ 71 ปี พระลูกวัด ถูกไฟคลอกร่างดำเป็นตอตะโก เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพส่งโรงพยาบาลให้แพทย์ชันสูตรตามขั้นตอน
สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า พระธงทศบวชอยู่

ที่วัดมานานหลายพรรษา ด้วยอายุที่มากแล้วทำให้อาพาธเดินไม่ค่อยได้ ต้องนอนอยู่ในกุฏิเป็นประจำ ไม่ได้ออกไปไหน ชอบซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าเอง ทั้งหม้อหุงข้าว พัดลม เครื่องซักผ้า จำวัดอยู่ที่กุฏิเพียงลำพัง ก่อนเกิดเหตุมีพระลูกวัดเห็นไฟไหม้ลุกท่วมหลังคากุฏิ พยายามจะเข้าไปช่วยพระธงทศที่ติดอยู่ในกุฏิหนีออกมาไม่ไหว แต่เปลวเพลิงโหมไหม้รุนแรงมากไม่สามารถเข้าไปได้ทำให้ถูกไฟคลอกมรณภาพคากองเพลิง ก่อนที่ลูกศิษย์วัดจะมาช่วยกันดับไฟ เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานอยู่ระหว่างตรวจสอบหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้กุฏิวัดใหม่อีจางราชบุรีสภ.บางแพไฟฟ้าลัดวงจรข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 03:21 น.