แจ้ง 3 ข้อหา สาวฆ่าหั่นศพผัว หลานชายอ้างใช้มีดสปาต้าเล่มเดียว

ข่าว

  แจ้ง 3 ข้อหา สาวฆ่าหั่นศพผัว หลานชายอ้างใช้มีดสปาต้าเล่มเดียว

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มี.ค. 2564 15:16 น.

  น้ากับหลาน ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าชำแหละศพแยกชิ้นส่วน นำมาทิ้งที่อยุธยา 3 จุด โดนแจ้ง 3 ข้อหาหนัก ตำรวจพาไปงมในคลอง เจอมีดสปาต้า หลานรับเป็นมีดที่ใช้ทั้งแทง และหั่นศพ ส่วนเสื้อผ้าที่ใส่ก่อเหตุยังหาไม่เจอ  

  วันที่ 4 มีนาคม พ.ต.อ.พิสิษฐ์ สวัสดิ์ถาวร ผกก.สภ.วังน้อย เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีพบชิ้นส่วนมนุษย์เพศชายช่วงลำตัว ไม่มีศีรษะ ไม่มีแขน ไม่มีขา นำมาเผาทิ้งริมถนนทางเข้าโรงงาน อิฐบล็อก หมู่ 4 ต.ชะแมบ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา และต่อมาพบชิ้นส่วนท่อนขา ท่อนแขน นำมาเผาทิ้งบริเวณริมถนนสาย 347 บางปะอิน-บางปะหัน มุ่งหน้า อำเภอบางปะหัน หมู่ 9 ต.บางประแดง อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 มี.ค. ที่ผ่านมา

  คดีนี้ ตำรวจสามารถจับกุม นางวาสนา หรือ จอย เข็มขาว อายุ 34 ปี ภรรยาของ นายสุบิน ผู้เสียชีวิต และนายอนันตชัย หรือ เมฆ ถิ่นชัยโย อายุ 23 ปี หลานชาย ที่สารภาพว่าร่วมกันฆ่า และชำแหละศพผู้ตายจาก จ.นนทบุรี นำมาทิ้งใน จ.พระนครศรีอยุธยา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหากับทั้ง 2 คือ 1. ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา 2. ปิดบังซ่อนเร้นศพ 3. ทำลายศพเพื่อปิดบังการเสียชีวิต

  ต่อมา ช่วงเช้าวันที่ 4 มี.ค. ตำรวจชุดสืบสวน สภ.วังน้อย ได้นำตัว นายอนันตชัย หรือเมฆ ไปชี้จุดทิ้งมีดที่ใช้ชำแหละศพนายสุบิน ในคลองบริเวณริมถนนศรีนครินทร์ โดยใช้นักประดาน้ำทั้งหมด 4 คน ใช้เวลางมหาเพียง 3 นาที ก็เจอมีดสปาต้าเล่มดังกล่าว

  ผู้สื่อข่าวสอบถาม นายเมฆ ถึงมีดทำครัวอีกหนึ่งเล่ม ที่ก่อนหน้านี้ระบุว่า ได้ใช้มีดทำครัวแทง นายสุบิน จนเสียชีวิต นายเมฆอ้างว่า ได้ใช้มีดเล่มเดียวกัน ซึ่งก็คือมีดสปาต้าเล่มที่งมเจอในวันนี้ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัว นายเมฆ ไปชี้จุดทิ้งเสื้อที่สวมใส่ในขณะก่อเหตุด้วย แต่หาไม่พบ

  ผู้ต้องหายังได้บอกกับตำรวจว่า หลังจากนำชิ้นส่วนของนายสุบินไปทิ้ง และเผาที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตนเองได้กลับมาทำงานขับแบ็กโฮภายในหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่งย่านบางพลี ตามปกติ จากนั้นหลังเลิกงานเวลาประมาณ 5-6 โมงเย็น ได้เอาเสื้อไปทิ้ง ก่อนจะนำมีดมาทิ้งลงคลอง

  ทางด้าน นางวาสนา เวลา 12.00 น. พี่สาว และญาติๆ พร้อมลูกชาย ลูกสาว ของนางวาสนาได้เดินทางมาเยี่ยมผู้ต้องหา พร้อมกล่าวว่า วันนี้ได้นำเสื้อผ้ามาให้ และลูกๆ ก็อยากมาเห็นหน้าแม่ เพราะอีกไม่กี่วันจะกลับต่างจังหวัดแล้ว เขาอยากเจอหน้าแม่ นางวาสนาเองก็อยากเจอลูก อยากกอดลูก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงพาลูกสาวชายและลูกสาวมาพบกับนางวาสนา ซึ่งได้เข้าสวมกอดลูกทั้ง 2 คน และร้องไห้

  ขณะที่ พ.ต.อ.พิสิษฐ์ สวัสดิ์ถาวร ผกก.สภ.วังน้อย กล่าวว่า ได้เรียกทีมสืบสวนของ สภ.วังน้อย มาสอบถามความคืบหน้าทางคดี ส่วนจะเรียกใครมาสอบสวนเพิ่มหรือไม่ ขึ้นอยู่กับทีมสืบสวน แต่ผู้ต้องหายังคงยืนยันว่าทำเพียงแค่ 2 คนเท่านั้น หลังจากนี้จะสอบปากคำนายเมฆเพิ่ม แล้วนำตัวผู้ต้องหาส่งฝากขังศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในเช้าวันพรุ่งนี้

  ส่วนศพนายสุบิน มีลูกชาย ซึ่งเป็นลูกกับภรรยาคนแรก มาติดต่อขอรับศพที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จ.ปทุมธานี แต่ยังไม่สามารถรับศพได้ เนื่องจาก ต้องรอตรวจดีเอ็นเอของลูกชาย กับ นายสุบิน ก่อนว่าตรงกันหรือไม่ ถึงจะสามารถรับศพไปได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
   04:22

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์