ลุงหัวโล้นบุกกุฏิตีสนิท มาบีบนวดก่อนเล่นทีเผลอ ฉกเงินหลวงตาไป 8 พัน

ข่าว

  ลุงหัวโล้นบุกกุฏิตีสนิท มาบีบนวดก่อนเล่นทีเผลอ ฉกเงินหลวงตาไป 8 พัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มี.ค. 2564 15:57 น.

  หลวงตาวัย 94 ปีที่ชัยนาท เผยโดนลุงหัวโล้นคล้ายทิดสึกใหม่ มาพูดคุยทำทีมาตีสนิท ขอบีบนวดให้ก่อนฉวยโอกาสขโมยเงินวิ่งลงกุฏิสตาร์ตรถหนีลอยนวล พบเงินถูกขโมยไป 8 พัน เผย 2 ปีก่อนก็เคยโดนทำแบบนี้

  เมื่อช่วงสาย ของวันที่ 4 มี.ค.2564 หลวงตาปั้น สุจิตโต อายุ 94 ปี พระลูกวัดหาดกองสิน อ.เมือง จ.ชัยนาท พาผู้สื่อข่าวไปดูที่เกิดเหตุภายในกุฏิ หลังมีคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 60 ปี โกนหัวโล้นโกนคิ้วคล้ายคนเพิ่งสึกใหม่ ขับรถเก๋งเข้ามาตีสนิท แล้วบอกว่าจะขอทำบุญด้วยการนวดขาให้หลวงตา ซึ่งเมื่อหลวงตาไว้ใจก็หลอกให้หลวงพ่อเข้าไปนอนด้านในกุฏิ ก่อนทำการบีบนวดก็ขอค่าครู 100 บาท หลวงตาก็ควักกระเป๋าตังค์นำเงินออกมาให้ จากนั้นจึงนำกลับใส่กระเป๋าอังสะ เมื่อบีบนวดไปได้ซักครู่ ชายหัวโล้นก็ออกอุบายให้หลวงตาถอดอังสะ และให้ไปล้างแขนก่อน หลวงตาเองก็ยังไม่หลงกลง่ายๆ โดยเอาอังสะที่มีกระเป๋าเงินติดตัวไปด้วย

  คนร้ายยังไม่ลดความพยายาม เมื่อนวดไปได้อีกหน่อย ก็ออกอุบายครั้งที่ 2 ให้หลวงตาไปล้างขา แต่รอบนี้หลวงตากลับเชื่อใจคนร้ายแล้ว โดยเอากระเป๋าเงินซุกไว้ใต้หมอน ก่อนเข้าห้องน้ำไปล้างขาตามอุบายโจร เมื่อออกมาจากห้องน้ำหลวงตาก็ต้องเข่าทรุด เพราะโจรแสบออกลายชัด วิ่งหนีลงกุฏิสตาร์ตรถขับหนีไปอย่างรถเร็ว เมื่อตรวจกระเป๋าตังค์ก็พบว่า โจรใจบาปควักเอาเงินที่เป็นธนบัตร 1,000 และ 100 บาทไปจนเกลี้ยงรวมประมาณ 8,000 บาท เหลือไว้ให้หลวงตาเพียงเศษเงินร้อยกว่าบาท จึงตะโกนให้ญาติโยมที่อยู่ใกล้วัดมาช่วย แต่คนร้ายก็ไปไกลเสียแล้ว

  หลวงพ่อบอกว่าจำหน้าคนร้ายได้ และมานึกออกภายหลังว่า โจรแสบรายนี้เคยมาก่อเหตุกับหลวงพ่อแบบนี้เมื่อ 2 ปีก่อน ครั้งนั้นได้เงินไป 9,500 บาท ครั้งนี้เวียนมาก่อเหตุอีกเพราะคิดว่าหลวงพ่อจะจำไม่ได้ ซึ่งโจรเองก็คิดถูกจริงๆ เพราะเป็นการเสียรู้ครั้งที่ 2 ของหลวงตาปั้น ล่าสุดได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองชัยนาท เพื่อตามตัวคนร้ายมารับโทษต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
  04:22

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์