ไลฟ์สไตล์
100 year

ลุงหัวโล้นบุกกุฏิตีสนิท มาบีบนวดก่อนเล่นทีเผลอ ฉกเงินหลวงตาไป 8 พัน

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2564 15:57 น.
SHARE

หลวงตาวัย 94 ปีที่ชัยนาท เผยโดนลุงหัวโล้นคล้ายทิดสึกใหม่ มาพูดคุยทำทีมาตีสนิท ขอบีบนวดให้ก่อนฉวยโอกาสขโมยเงินวิ่งลงกุฏิสตาร์ตรถหนีลอยนวล พบเงินถูกขโมยไป 8 พัน เผย 2 ปีก่อนก็เคยโดนทำแบบนี้

เมื่อช่วงสาย ของวันที่ 4 มี.ค.2564 หลวงตาปั้น สุจิตโต อายุ 94 ปี พระลูกวัดหาดกองสิน อ.เมือง จ.ชัยนาท พาผู้สื่อข่าวไปดูที่เกิดเหตุภายในกุฏิ หลังมีคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 60 ปี โกนหัวโล้นโกนคิ้วคล้ายคนเพิ่งสึกใหม่ ขับรถเก๋งเข้ามาตีสนิท แล้วบอกว่าจะขอทำบุญด้วยการนวดขาให้หลวงตา ซึ่งเมื่อหลวงตาไว้ใจก็หลอกให้หลวงพ่อเข้าไปนอนด้านในกุฏิ ก่อนทำการบีบนวดก็ขอค่าครู 100 บาท หลวงตาก็ควักกระเป๋าตังค์นำเงินออกมาให้ จากนั้นจึงนำกลับใส่กระเป๋าอังสะ เมื่อบีบนวดไปได้ซักครู่ ชายหัวโล้นก็ออกอุบายให้หลวงตาถอดอังสะ และให้ไปล้างแขนก่อน หลวงตาเองก็ยังไม่หลงกลง่ายๆ โดยเอาอังสะที่มีกระเป๋าเงินติดตัวไปด้วย

ข่าวแนะนำ

คนร้ายยังไม่ลดความพยายาม เมื่อนวดไปได้อีกหน่อย ก็ออกอุบายครั้งที่ 2 ให้หลวงตาไปล้างขา แต่รอบนี้หลวงตากลับเชื่อใจคนร้ายแล้ว โดยเอากระเป๋าเงินซุกไว้ใต้หมอน ก่อนเข้าห้องน้ำไปล้างขาตามอุบายโจร เมื่อออกมาจากห้องน้ำหลวงตาก็ต้องเข่าทรุด เพราะโจรแสบออกลายชัด วิ่งหนีลงกุฏิสตาร์ตรถขับหนีไปอย่างรถเร็ว เมื่อตรวจกระเป๋าตังค์ก็พบว่า โจรใจบาปควักเอาเงินที่เป็นธนบัตร 1,000 และ 100 บาทไปจนเกลี้ยงรวมประมาณ 8,000 บาท เหลือไว้ให้หลวงตาเพียงเศษเงินร้อยกว่าบาท จึงตะโกนให้ญาติโยมที่อยู่ใกล้วัดมาช่วย แต่คนร้ายก็ไปไกลเสียแล้ว

หลวงพ่อบอกว่าจำหน้าคนร้ายได้ และมานึกออกภายหลังว่า โจรแสบรายนี้เคยมาก่อเหตุกับหลวงพ่อแบบนี้เมื่อ 2 ปีก่อน ครั้งนั้นได้เงินไป 9,500 บาท ครั้งนี้เวียนมาก่อเหตุอีกเพราะคิดว่าหลวงพ่อจะจำไม่ได้ ซึ่งโจรเองก็คิดถูกจริงๆ เพราะเป็นการเสียรู้ครั้งที่ 2 ของหลวงตาปั้น ล่าสุดได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองชัยนาท เพื่อตามตัวคนร้ายมารับโทษต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลุงหัวโล้นฉกเงินหลวงตาโจรขโมยเงินขโมยเงินพระหลอกพระลักเงินหลวงตาหลวงตาวัย 94 ปีหลวงตาปั้น สุจิตโตวัดหาดกองสินสภ.เมืองชัยนาทชัยนาทข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 14:06 น.