ตลาดกลางกุ้งคึกคักเชื่อ ศก.ฟื้นตัว สมุทรสาครพบผู้ป่วยโควิด 12 ราย (คลิป)

ข่าว

  ตลาดกลางกุ้งคึกคักเชื่อ ศก.ฟื้นตัว สมุทรสาครพบผู้ป่วยโควิด 12 ราย (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มี.ค. 2564 14:42 น.

  ตลาดกลางกุ้งฟื้นคืนชีวิต บรรยากาศคึกคัก คนเริ่มออกมาจับจ่ายซื้อของ ทำให้เศรษฐกิจสมุทรสาครฟื้นคืนตัว ด้านพ่อค้า-แม่ค้าเชื่อมั่นทุกอย่างดีขึ้นแน่นอน ขณะที่ยอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ลดเหลือเพียง 12 ราย มียอดสะสมจำนวน 16,413 ราย

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 มี.ค.64 ผู้สื่อข่าวเดินทางลงไปที่ตลาดกลางกุ้ง จังหวัดสมุทรสาคร เพื่อติดตามบรรยากาศและสภาพการค้าขาย หลังจากที่เปิดดำเนินการมาแล้ว 3 วัน นับตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งบรรยากาศในช่วงสายของวันนี้ ก็เริ่มมีหลายแพแล้วที่ทำการซื้อขายเสร็จสิ้น มีการล้างทำความสะอาด เก็บข้าวของไว้ภายในพื้นที่ของตนเองอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย และบางแพก็มีการทำที่กั้นให้เป็นสัดส่วนอีกด้วย บางแพที่ยังคงทำการซื้อขายก็จะทำไปเรื่อยๆ จนกว่าจะหมดเวลา หรือถึงเวลาปิดตลาดในช่วงประมาณ 11.00 น. โดยภายหลังจากที่ตลาดปิดแล้ว ก็จะต้องมีการทำความสะอาดพื้นที่กันอีกครั้ง เป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ที่เข้ามาซื้อขายในตลาดกลางกุ้ง


  ด้านผู้ซื้อสินค้าในตลาดกลางกุ้ง รวมถึงบรรดาแรงงานที่รอรับเงิน ก็นั่งอยู่ในบริเวณที่จัดเตรียมไว้ มีการเว้นระยะห่างกันตามความเหมาะสม โดยภาพรวมแล้วตลาดกลางกุ้งวันนี้ ยังคงร่วมกันปฏิบัติตามมาตรการของสาธารณสุข คือการค้าขายรูปแบบใหม่ New Normal ได้เป็นอย่างดี สำหรับตลาดกลางกุ้งจังหวัดสมุทรสาครนี้จะเปิดทำการค้าขายกันทุกวันในเวลา 04.00-11.00 น.

  นางอรสา แซ่เอ็ง แม่ค้าคนกลาง บอกว่า ในช่วงสองเดือนกว่าๆ ที่ผ่านมาเป็นช่วงที่แย่ที่สุดของผู้ค้า ผู้ขาย ผู้ซื้อ และเกษตรกรผู้เพาะเลี้ยงกุ้งที่เคยทำการซื้อขายกันในตลาดกลางกุ้ง จังหวัดสมุทรสาคร เมื่อวันนี้ตลาดกลางกุ้งกลับมาเปิดอีกครั้งทำให้ผู้ที่เคยทำมาหากินร่วมกันได้ฟื้นคืนชีวิต มีอาชีพ มีรายได้กันอีกครั้ง ซึ่งตนในฐานะผู้ซื้อกุ้งจากตลาดกลางกุ้งนั้น มีความเชื่อมั่นว่าวันนี้ตลาดกลางกุ้งปลอดภัยแน่นอน และที่สำคัญคือ เห็นการเปลี่ยนแปลงของตลาดกลางกุ้งเป็นอย่างมาก ทั้งเรื่องของความสะอาด มาตรการความปลอดภัย และการคัดกรองบุคคลเข้าออก เรียกได้ว่าน่าจะเป็นตลาดค้าสินค้าสัตว์น้ำที่ดีที่สุดก็ว่าได้

  ส่วนนางสาวปุญชรัศมิ์ สุทธิกรณ์วรรัฐ เจ้าของแพเจ๊พัฒน์ บอกว่า นับตั้งแต่เปิดตลาดกลางกุ้งมาเป็นวันที่ 3 แล้วนั้น การค้าขายดีขึ้นเรื่อยๆ ทุกวัน มีลูกค้าโทรมาสั่งสินค้ามากขึ้นอย่างต่อเนื่อง มีการรับซื้อสินค้าจากเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งได้มากขึ้น และคาดว่าสถานการณ์นับแต่วันนี้ไปจนถึงช่วงสงกรานต์ การค้าขายในตลาดกลางกุ้งจะพุ่งสูงขึ้นทุกวันไม่เว้นแม้แต่ผู้ขับขี่จักรยานยนต์รับจ้างหน้าตลาดกลางกุ้งก็บอกด้วยน้ำเสียงดีใจว่า วันนี้พวกตนมีอาชีพมีรายได้กันอีกครั้ง หลังจากผ่านพ้นวิกฤติในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งก็ทำให้มีเงินมาหาเลี้ยงครอบครัวได้เหมือนเดิม

  ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ล่าสุดเมื่อเวลา 24.00 น.วันที่ 2 มี.ค.64 จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร พบมีผู้ป่วยรายใหม่จำนวน 12 ราย จำแนกเป็นจากการค้นหาเชิงรุก 3 ราย เป็นคนไทย 1 ราย แรงงานต่างด้าว 2 ราย และในโรงพยาบาล 9 ราย เป็นคนไทย 4 ราย แรงงานต่างด้าว 5 ราย สำหรับผู้ป่วยยืนยันสะสมทั้งหมดมีจำนวน 16,413 ราย

  ขณะที่ผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล มีคนไทยที่อยู่ในระหว่างการรักษาอีก 117 ราย แรงงานต่างด้าว 56 ราย และเฝ้าสังเกตุอาการอีก 62 ราย และในส่วนที่รักษาหายแล้วกลับบ้านได้เป็นคนไทยรวม 2,653 ราย และต่างด้าว 1,260 ราย ด้านผู้ที่ถูกกักตัวเพื่อเฝ้าสังเกตอาการจนครบตามระยะเวลาที่กำหนดแล้วไม่พบเชื้อสามารถให้กลับบ้านได้รวม 12,258 ราย เป็นคนไทย 182 ราย และ คนต่างด้าวรวม 12,076 ราย ส่วนผู้เสียชีวิตยังคงเดิมจำนวน 7 ราย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง
   03:52

   "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:19 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์