หมายจับอดีตกำนัน ยิง "ครูนง" ผู้สมัครนายกเทศมนตรี ดับคางานศพ

ข่าว

หมายจับอดีตกำนัน ยิง "ครูนง" ผู้สมัครนายกเทศมนตรี ดับคางานศพ

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2564 12:27 น.

ตำรวจออกหมายจับอดีตกำนันในพื้นที่ อ.โพธาราม ราชบุรี ยิง “ครูนง” ผู้สมัครนายกเทศมนตรี ดับคางานศพ ลูกชายที่เป็นกำนันคนปัจจุบัน บาดเจ็บสาหัส ชาวบ้านถูกลูกหลงเจ็บอีก 3 ทั้งสามีและลูกสาวเชื่อ มาจากเรื่องการเมืองท้องถิ่นแน่นอน เพราะผู้ตายเป็นครูเพิ่งเกษียณ เป็นที่รักของชาวบ้าน

จากเหตุการณ์เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 1 มี.ค. พล.ต.ต.ปรัชญา ประสานสุข ผบก.ภ.จ.ราชบุรี พ.ต.อ.โชติช่วง ภาณุทัต ผกก.สส.ภ.จ.ราชบุรี นายนพรัตน์ รัตนพานิช นายอำเภอโพธาราม พ.ต.อ.สมมาตร จันทรัตน์ ผกก.สภ.โพธาราม ร.ต.อ.ชัชวาลย์ จันทวงษ์ ร้อยเวรสภ.โพธาราม เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.ราชบุรี และชุดสืบสวนสภ.โพธาราม เข้าตรวจสอบเหตุยิงกันในงานศพ มีผู้บาดเจ็บ 5 ราย โดยเหตุเกิดที่บริเวณศาลาสุธรรมวิชัย ประชาสามัคคี ภายในวัดท่ามะขาม หมู่ 7 ต.ดอนทราย อ.โพธาราม จ.ราชบุรี

พบผู้บาดเจ็บ 5 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัวส่งโรงพยาบาล ทราบชื่อมี นายยิ่งพันธิ์ กันเกตุ กำนัน ต.ดอนทราย โดนยิงเข้าลำคอทะลุหลอดลมอาการสาหัส ถูกส่งเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลราชบุรี นางวราพร เนียมรักษา หรือครูนง ผู้สมัครนายกเทศมนตรีตำบดอนทราย โดนยิงเข้าชายโครงซ้ายฝังใน 1 นัด อาการสาหัส ถูกส่งไปโรงพยาบาลกรุงเทพฯ เมืองราชบุรี นายนคร วันเพ็ญ ผู้สมัคร ส.ท.ดอนทราย นางสมถวิล ศรีรัตน์ และนางมณเฑียร ใจธรรม ถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลเจ็ดเสมียน และโรงพยาบาลมหาชัยพร้อมแพทย์ ต่อมานางวราพร เนียมรักษา หรือครูนง ผู้สมัครนายกเทศมนตรีตำบลดอนทราย ได้เสียชีวิต

ต่อมา วันที่ 2 ม.ค. พล.ต.ท.ธนา ชูวงศ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 พร้อมพล.ต.ต.ปรัชญา ประสานสุข ผบก.ภ.จว.ราชบุรี พ.ต.อ.โชติช่วง ภาณุทัต ผกก.สส.ภ.จว.ราชบุรี และพ.ต.อ.สมมาตร จันทรัตน์ ผกก.สภ.โพธาราม เข้าตรวจที่เกิดเหตุอีกครั้ง ก่อนให้ข้อมูลว่า ทางตำรวจได้ขออำนาจศาลออกหมายจับ นายวันชาติ เนียมรักษา อายุ 60 ปี ซึ่งเป็นอดีตตำรวจและอดีตกำนัน ต.ดอนทราย หลังมีส่วนร่วมในเหตุยิงกันภายในงานศพ จนทำให้ นางวราพร เนียมรักษา ผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกเทศมนตรีตำบลดอนทรายเสียชีวิต และมีผู้บาดเจ็บอีก 4 คน

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 74/2 หมู่ 6 ต.ดอนทราย อ.โพธาราม ซึ่งเป็นบ้านของนางวราพร เนียมรักษา หรือครูนง ผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกเทศมนตรีตำบลดอนทราย ที่เสียชีวิต และนายยิ่งพันธิ์ กันเกตุ กำนันต.ดอนทราย ลูกชายของนางวราพร โดยพบกับนายเชาวลิต เนียมรักษา สามีของนางวราพร อายุ 67 ปี และน.ส.ศิริพร เนียมรักษา ลูกสาว พร้อมญาติ กำลังจัดเตรียมสถานที่เพื่อจัดงานศพนางวราพร

น.ส.ศิริพร เนียมรักษา กล่าวว่า คืนวันเกิดเหตุ ตนได้ออกไปงานกับแม่ตามปกติ ช่วงเริ่มพิธีตนได้ยินเสียงดัง 1 ครั้ง แล้วมีเสียงปืนดังเป็นครั้งที่ 2 ตามมา แล้วทุกอย่างก็เริ่มโกลาหล จนต้องนั่งหมอบลงกับพื้น และมองหาไปที่แม่ซึ่งอยู่คนละฝั่งกัน ตนค่อนข้างมั่นใจว่าแม่น่าจะเสียชีวิตตั้งแต่ตอนนั้นแล้ว เพราะแม่แน่นิ่งไปเลย จนมาที่รพ.ได้ระบุว่าแม่เสียชีวิตแล้ว สาเหตุตนมั่นใจเรื่องการเมืองเรื่องเดียวแน่นอน เนื่องจากแม่ของตนเป็นครูเพิ่งจะเกษียณ ไม่เคยมีเรื่องกับใคร แต่พอมาลงเลือกตั้งนายกเทศมนตรีตำบลดอนทราย แม่ต้องมาตายแบบนี้ ทำไมไม่แข่งกันแบบประชาธิปไตย รู้แพ้รู้ชนะ อยากขอให้ตามจับตัวคนร้ายมาให้ได้ แม่จะได้ไม่ต้องมาตายฟรี

ด้าน นายเชาวลิต เนียมรักษา สามีของนางวราพร กล่าวว่า เชื่อว่าการดักยิงภรรยาตน เป็นเรื่องประเด็นการเมืองอย่างเดียว ไม่มีประเด็นอื่นแน่นอน เนื่องจากผู้ตายมีอุปนิสัยดี ไม่มีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกับใคร เป็นที่รักใคร่ของชาวบ้าน เพราะผู้ตายทำอาชีพเป็นครูมาก่อน และมั่นใจว่ามือยิงต้องเป็นคนที่ตำรวจออกหมายจับอย่างแน่นอน เพราะลูกเขยตนเห็นเขาชะโงกหน้าออกมายิง และคนนั้นเคยพูดหลุดในวงเหล้าตลอด
ที่เสียความรู้สึกมากเพราะเป็นพี่น้องกัน ไม่เคยมีเรื่องผิดใจอะไรกัน ทำไมต้องทำกันขนาดนี้ เพียงแค่เรื่องการเมือง และคิดว่ามีการวางแผนไว้แล้ว

ส่วนผู้บาดเจ็บทั้ง 4 คน 1 คนเป็นลูกชายตนที่ได้เป็นกำนัน และอีก 3 คนโดนลูกหลง ตอนนี้ตำรวจออกหมายจับแล้ว แต่มีชาวบ้านบอกว่าเมียเขาได้พาหนีไปแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เจ้าของที่ดินโวยเจ้าหน้าที่ป่าไม้บุกรุก ขับรถเหยียบพืชไร่เสียหาย ลั่น "อย่าลุแก่อำนาจ"
  04:32

  เจ้าของที่ดินโวยเจ้าหน้าที่ป่าไม้บุกรุก ขับรถเหยียบพืชไร่เสียหาย ลั่น "อย่าลุแก่อำนาจ"

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์