ระทึก ร้านแก๊สระเบิดที่ลพบุรี ลุง 61 เนื้อหนังหลุดลุ่ย สาหัส

ข่าว

  ระทึก ร้านแก๊สระเบิดที่ลพบุรี ลุง 61 เนื้อหนังหลุดลุ่ย สาหัส

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มี.ค. 2564 10:58 น.

  ร้านขายแก๊สที่บ้านหมี่ ลพบุรี เกิดระเบิดจากห้องครัวที่กั้นกระจกถึง 3 ชั้น ผู้บาดเจ็บเป็นลุงวัย 61 ปี เจ้าของร้าน คาดมีแก๊สรั่วอัดแน่นอยู่ในครัวที่กั้นกระจกหนา พอถูกประกายไฟทำให้ระเบิดบึม เดชะบุญ ถังแก๊สอีกมากไม่ระเบิดด้วย

  เวลา 04.45 น. วันที่ 1 มี.ค. พ.ต.ท.ประยูร วิเศษชาติ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุมีเสียงระเบิดดังกึกก้องที่ร้านชอนั่มแก๊ส ถนนปิยะบุตร จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลบ้านหมี่ กู้ชีพฉุกเฉิน รพ.บ้านหมี่ และมูลนิธิอริโยธรรมสถานไปที่เกิดเหตุ

  พบตึกแถวหลายคูหา 3 ชั้น หน้าร้านเลขที่ 80 ชื่อร้านชอนั่มแก๊ส มีเศษกระจก กระจายเกลื่อนหน้ารถ และบนถนน เมื่อเดินเข้าใกล้พบว่ามีกลิ่นแก๊สเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ ภายในบ้านพบมีผู้ได้รับบาดเจ็บเดินวนเวียน เจ้าหน้าที่ต้องกันพื้นที่ให้ประชาชนออกห่าง ห้ามเปิดไฟฟ้า และก่อให้เกิดประกายไฟโดยเด็ดขาด พร้อมช่วยกันพังประตูเหล็กนำร่างผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาได้ นำตัวส่ง รพ.บ้านหมี่ ทราบชื่อ นายพรชัย มีสุขเจริญ อายุ 61 ปี เจ้าของบ้าน ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ผิวหนังลอกหลุดทั้งตัว สอบถามไม่รู้เรื่อง ไม่สามารถให้การได้

  นางวิมล วงษ์ณิชากุล อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78 ถ.ปิยะบุตร ตึกติดกันเล่าด้วยความระทึกว่า ช่วงเกิดเหตุได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่น จนตึกสะเทือน จึงได้พาครอบครัวที่กำลังหลับนอนวิ่งหนีกันออกมาจากบ้าน พบว่ามีเศษกระจกเกลื่อน และกลิ่นแก๊สกระจายคลุ้งหน้าร้านแก๊ส จึงรีบหนีออกห่าง เกรงจะระเบิดซ้ำ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตัดกระแสไฟฟ้า แล้วเข้าไปในบ้านเพื่อเคลียร์พื้นที่ พบในที่เกิดเหตุข้าวของเครื่องใช้กระจัดกระจายจากแรงระเบิด ส่วนต้นเหตุอยู่ภายในห้องครัวเป็นถังแก๊สขนาด 60 กิโลกรัม ถูกดึงออกมาจากใต้เตา จุกวาล์วหลุด สายแก๊สมีรอยไหม้ ซึ่งน่าจะเป็นถังที่แก๊สรั่วไหลและสะสมกระจายอยู่ภายในห้องครัว ที่กั้นกระจกไว้ถึง 3 ชั้น 

  จากการตรวจสอบสถานที่ พบเคยเป็นร้านทำฟันมาก่อนที่จะเปิดเป็นร้านจำหน่ายแก๊ส มี นายพรชัย เจ้าของร้านอาศัยอยู่เพียงคนเดียว คาดว่านายพรชัยน่าจะได้กลิ่นแก๊สกระจายไปทั่วบริเวณ ก่อนที่จะเดินเข้าไปในห้องครัว มวลแก๊สที่รั่วไหลอัดแน่นภายในห้องกระจกในครัว เมื่อเปิดสวิตช์ไฟ แก๊สได้ระเบิดขึ้น ส่งผลให้กระจกที่กั้นถึง 3 ชั้น ถูกแรงระเบิดพุ่งออกมาหน้าร้าน ข้าวของพังเสียหาย เดชะบุญที่ถังแก๊สที่มีอีกมากไม่ระเบิดซ้ำ

  ทั้งนี้ ตำรวจได้บันทึกสถานที่เกิดเหตุ สอบสวนพยานใกล้ที่เกิดเหตุ ดูกล้องวงจรปิด และประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่ตรวจสอบสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   “อัศวิน” ลั่น! น้ำท่วมกรุงเทพ ขอโอกาสคนกรุงฯ กลับมาแก้ต่อให้จบ
   05:38

   “อัศวิน” ลั่น! น้ำท่วมกรุงเทพ ขอโอกาสคนกรุงฯ กลับมาแก้ต่อให้จบ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์