ไลฟ์สไตล์
100 year

2 โจรชุดดำ เชื่อมโยงแก๊งชิงทอง เมืองชลบุรีปี 60 รอตรวจสอบหลักฐาน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
28 ก.พ. 2564 05:21 น.
SHARE

คุมตัว 2 โจรชุดดำทำแผนฯควงปืนบุกจี้ร้านทองในห้างบิ๊กซีกลางเมืองนนท์ ยึดคืนสร้อยทองของกลางน้ำหนัก 182 บาท ยังเหลืออีก 69 บาทหาไม่เจอ เผยผู้ต้องหาทั้งสองติดหนี้ค่ายาเสพติดเลยชวนลงมือก่อเหตุเพื่อหักล้างหนี้และหาเงินใช้ ตำรวจคาดหนึ่งในคนร้ายอาจมีส่วนร่วมก่อเหตุบุกปล้นร้านทองในห้างโลตัสเมืองชลบุรีเมื่อปี 60 กวาดสร้อยทองไปได้ 607 บาท มูลค่ากว่า 12 ล้านบาท ทั้งพฤติกรรมและชุดแต่งกายเหมือนกัน ประสานตำรวจท้องที่เกิดเหตุนำพยานหลักฐานมาตรวจสอบว่าเป็นรายเดียวกันหรือไม่

ตำรวจคุมตัว 2 โจรชุดดำไปทำแผนฯบุกจี้ชิงทอง ที่ร้านทองเยาวราชกรุงเทพ สาขาห้างบิ๊กซี รัตนาธิเบศร์ อ.เมืองนนทบุรี เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 27 ก.พ. นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผวจ.นนทบุรี พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พร้อมพวกร่วมแถลงผลการจับกุมนายทวีวงศ์ หรือตูน หอมเนียม อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6/43 ถนนสวรรคโลก แขวงสวนจิตรลดา เขตดุสิต กรุงเทพฯ และนายคันศร หรือโต๊ด วสุหิรัญ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54/4 หมู่ 3 ต.สวนกล้วย อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี สองผู้ต้องหาร่วมก่อเหตุใช้ปืนบุกจี้ชิงทองเมื่อวันที่ 25 ก.พ.ได้ทรัพย์สินสร้อยทองรูปพรรณน้ำหนัก 251 บาท เงินสด 82,000 บาท พระเลี่ยมทอง 13 องค์ รวมมูลค่าทั้งหมดกว่า 6.5 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

หลังเกิดเหตุตำรวจสืบสวนแกะรอยติดตามจับกุมตัวนายคันศรได้ที่ห้องพักคนงานแพลนท์ปูนบริษัท เอ็มคอนกรีต จำกัด ถนนพระราม 3 เขตยานนาวา กรุงเทพฯ และจับกุมนายทวีวงศ์ได้ขณะขี่รถ จยย.เข้ามาเพื่อจะแบ่งทองกัน ทรัพย์สินและของกลางตรวจยึดคืนได้ทองรูปพรรณน้ำหนัก 182 บาท เงินสด 15,000 บาท ปืน 3 กระบอก กระสุน 61 นัด รถ จยย.ยามาฮ่าเอ็นแม็กซ์155 สีขาว ทะเบียน 5กด1484 กรุงเทพมหานคร ที่ขี่ไปก่อเหตุแล้วหลบหนี และรถ จยย.ยามาฮ่าเอ็กซ์แม็กซ์ของนายทวีวงศ์ ยังเหลือสร้อยทองน้ำหนัก 69 บาทที่สูญหาย คาดว่าผู้ต้องหานำไปเก็บซ่อนไว้ยังไม่ยอมบอกว่าเอาไปซ่อนที่ไหน ตำรวจนำตัวนายทวีวงศ์ไปตรวจค้นห้องพักในคอนโดฯย่านประชาชื่น แต่ยังไม่เจอ

พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 กล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่า นายคันศรเป็นหนี้ค่ายาเสพติดนายทวีวงศ์ 20,000 บาท ก่อนที่นายทวีวงศ์จะชักชวนให้มาร่วมก่อเหตุเพื่อหักหนี้และได้เงินใช้ จากแนวทางการสืบสวนและพฤติกรรมการก่อเหตุคาดว่านายทวีวงศ์น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดี 3 คนร้ายบุกปล้นห้างทองตำหนักทอง 5 ทองเยาวราช ภายในห้างเทสโก้โลตัส ริมถนนสุขุมวิท หมู่ 1 ต.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี เมื่อวันที่ 22 พ.ย.60 คนร้ายใช้ปืนยิงขู่ 1 นัด ก่อนบุกเข้าไปกวาดทองรูปพรรณน้ำหนักรวม 607 บาท มูลค่ากว่า 12 ล้านบาท ลักษณะของคนร้ายสวมชุดดำทั้งชุดและสวมถุงมือดำเหมือนผู้ต้องหารายนี้ อยู่ระหว่างประสานงานกับตำรวจ สภ.เสม็ด นำพยานหลักฐานมาตรวจสอบเปรียบเทียบว่าเป็นคนร้ายรายเดียวกันหรือไม่

ภายหลังแถลงข่าวตำรวจนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน เข้าไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในร้านทองที่เกิดเหตุ มีกำลังตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจ นปพ.ภ.จ.นนทบุรี คอยกันพื้นที่ไว้ท่ามกลางผู้คนที่มาจับจ่ายซื้อของภายในห้างให้ความสนใจมายืนมุงดูจำนวนมาก ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีแล้วเสร็จนำตัวทั้ง 2 คนกลับไป สภ.รัตนาธิเบศร์ พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหา ร่วมกันชิงทรัพย์โดยมีอาวุธโดยใช้ยานพาหนะ ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร จากนั้นนำตัวไปฝากขังต่อศาลจังหวัดนนทบุรี ก่อนส่งตัวเข้าเรือนจำต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จี้ร้านทองปล้นร้านทองโจรชิงทองปล้นร้านทองห้างบิ๊กซีโจรชิงทอง รัตนาธิเบศร์ร้านทองเยาวราชกรุงเทพทำแผนประกอบคำรับสารภาพข่าวหน้า1ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 04:43 น.