ไลฟ์สไตล์
100 year

ประชาชนร่วมเวียนเทียน "วันมาฆบูชา" ที่พุทธมณฑล แบบ "นิวนอร์มอล"

ไทยรัฐออนไลน์
26 ก.พ. 2564 20:08 น.
SHARE

พุทธศาสนิกชนร่วมเวียนเทียนวันมาฆบูชารูปแบบใหม่ “นิวนอร์มอล” บริเวณฐานรอบองค์พระศรีศากยะทศพลญาณ พระประธานพุทธมณฑล อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม เว้นระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัย ปลอดภัยเชื้อโควิด-19

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 26 ก.พ.2564 ซึ่งถือเป็นวันมาฆบูชา พุทธศาสนิกชนชาวไทยทุกเพศทุกวัยจำนวนมาก เดินทางมาเวียนเทียนที่บริเวณ ลานรอบองค์พระศรีศากยะทศพลญาณ พระประธานใหญ่ ในพุทธมณฑล ท่ามกลางบรรยากาศในช่วงการแพร่ระบาดระลอกใหม่ของโรคโควิด-19 ทำให้พุทธศาสนิกชนพร้อมใจสวมใส่หน้ากากอนามัย และเวียนเทียนแบบรักษาระยะห่าง

ข่าวแนะนำ

สำหรับองค์พระศรีศากยะทศพลญาณ สํานักงานพุทธมณฑล ได้เปิดให้ประชาชนเข้ากราบสักการะได้อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 24 ก.พ. ที่ผ่านมา หลังปิดไปเกือบ 2 เดือน เนื่องจากการแพร่ระบาดระลอกใหม่ของ โควิด-19 และก่อนหน้านี้สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติได้ประชาสัมพันธ์ให้ชาวพุทธร่วมกันทำบุญเวียนเทียนในแบบออนไลน์ เพื่อไม่ให้เกิดการรวมตัวป้องกันความเสี่ยง แต่ด้วยวิถีชาวพุทธในประเทศไทยที่มีความคุ้นชินกับการเดินทาง ไปกราบไหว้พระตามวัด และตามสังเวชนียสถานต่างๆ ทำให้ยังมีคนจำนวนมากที่แสวงหาการเวียนเทียนในสถานที่สำคัญทางพระพุทธศาสนา เช่นที่พุทธมณฑล

สำหรับวันมาฆบูชา มีความสำคัญคือ เป็นวันที่องค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า แสดงธรรมโอวาทปาฏิโมกข์ แก่พระภิกษุ 1,250 รูป ที่เดินทางมาร่วมประชุมกันโดยมิได้นัดหมาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วันมาฆบูชาวันมาฆบูชา 2564มาฆบูชามาฆบูชา 2564เวียนเทียนเวียนเทียนวันมาฆบูชาพุทธมณฑลนิวนอร์มอลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 21:22 น.