ไลฟ์สไตล์
100 year

ชีวิตไม่มีหมดยก พรสวรรค์ กระทิงแดงยิม จากแชมป์มวยโลกสู่เวทีอาหารป่า

ไทยรัฐออนไลน์
27 ก.พ. 2564 08:23 น.
SHARE

พรสวรรค์ กระทิงแดงยิม อดีตแชมป์ WBA รุ่นมินิมัมเวต กับชีวิตหลังแขวนนวมมาเป็นเจ้าของร้านอาหารป่า เปิดใจชีวิตนักมวยเจอพิษโควิดพาสะดุดสะท้อนความไม่แน่นอน เตือนสุรา นารี การพนันอย่าได้เข้าไปลอง

ถ้าเอ่ยชื่อ นายสมพร สีทา น้อยคนนักที่จะรู้จัก แม้แต่ในวงการกำปั้น แต่ถ้าเอ่ยชื่อ พรสวรรค์ กระทิงแดงยิม (ป.ประมุข) หรือฉายาคนเหล็ก อดีตแชมป์สมาคมมวยโลก (WBA) รุ่นมินิมัมเวต และแชมเปียน มวยไทยหลายรุ่น แวดวงกำปั้นจะคุ้นชื่อเป็นอย่างดี สมพร สีทา หรือ พรสวรรค์ กระทิงแดงยิม เกิดที่จังหวัดสระแก้ว ปัจจุบันอายุ 43 ปี ชกมวยมาตั้งแต่อายุ 10 ขวบ ก่อนจะก้าวเข้ามาสังกัดค่าย ป.ประมุข และเบนเข็มไปชกมวยสากลและสามารถคว้าแชมป์มาครองได้ หลังแขวนนวมหันมายึดอาชีพขายอาหารป่ากับครอบครัว ชื่อร้าน ครัวแชมป์โลกพรสวรรค์ แกงผัดป่ารสเด็ด ที่ตลาดแสงจันทร์ถาวร ซอยแก้วอินทร์ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

พรสวรรค์ กล่าวว่า หลังจากเลิกชกมวยแล้ว ตัดสินใจหันมายึดอาชีพขายข้าวแกงที่ตลาดพระปิ่น 3 ย่านบางใหญ่ ถนนกาญจนาภิเษก ปัจจุบันได้ให้ภรรยาเป็นคนขาย ส่วนวัตถุดิบตนจะเป็นคนไปจ่ายตลาดซื้อของและทำขายที่ร้านทุกวันด้วยตัวเอง เพื่ออยากให้ลูกค้าได้กินของสดใหม่ ซึ่งได้ผลตอบรับดีเกินคาด เพราะประชาชนทั่วไปให้ความกรุณาอุดหนุน จนถึงวันนี้จึงได้มาเปิดสาขา 2 ที่ตลาดแสงจันทร์ถาวร ซอยแก้วอินทร์ อ.บางใหญ่ แต่น่าเสียดายที่ หลายๆ อย่างมาสะดุดในช่วงวิกฤติโควิด -19 เราต้องปรับตัวให้ได้กับเศรษฐกิจในตอนนี้

"ที่ผ่านมาตนเองรู้ดีว่าพี่น้องประชาชนทั่วไปได้รับความเดือดร้อน ยิ่งเป็นนักมวยก็ยิ่งลำบาก บางคนต้องเลิกแขวนนวมไปทำมาหากินอาชีพอื่น อย่างวิ่งมอเตอร์ไซค์รับจ้างส่งของก็มี เห็นแล้วก็นึกถึงตัวเราเองต้องยากลำบาก อาชีพอะไรก็ไม่แน่นอน เราควรที่จะมีอาชีพสำรองไว้ ที่สำคัญ สุรา นารี การพนัน อย่าได้ไปเกี่ยวข้องเด็ดขาด" อดีตแชมป์โลก WBA รุ่นมินิมัมเวต กล่าว

พรสวรรค์ กล่าวอีกว่า ตนเปิดร้านขายอาหารมานานกว่า 17 ปี ก่อนที่จะมาเปิดร้านกับข้าวประเภทแกงป่า ได้ไปซื้อสูตรและเรียนรู้การทำอาหารแกงป่า แล้วมาลองทำขายจนมีกระแสตอบรับจากลูกค้าพอสมควร ถือว่าเป็นรายได้หาเลี้ยงครอบครัวมาถึงทุกวันนี้ จึงอยากเผยแพร่สูตรทำอาหาร ให้แก่เพื่อนๆ น้องๆ อดีตนักมวยคนใดที่ไม่มีงานทำ หากอยากทำอาชีพพ่อค้าขายข้าวแกงอย่างตน ก็พร้อมจะสอนให้ฟรี

อดีตแชมป์โลก WBA รุ่นมินิมัมเวต กล่าวด้วยว่า ชีวิตในตอนนี้ นอกจากเป็นพ่อค้าขายอาหารป่าแล้ว ยังเป็นจิตอาสาตอบแทนสังคมด้วยการร่วมกับเพื่อนๆ นักมวยด้วยกัน มี เด่นเก้าแสน กระทิงแดงยิม ขวัญไทย ศิษย์หมอเส็ง และกลุ่มชมรมวีรบุรุษแชมป์โลกชาวไทย ซึ่งมีเขาทราย แกแลคซี่ เป็นหัวหน้าชมรม พร้อมผู้สนับสนุนอย่าง นายนริส สิงหวังชา และผู้ใหญ่อีกมากมาย รวมเป็นครูอาสา ฝึกสอนมวยไทยและสากล ให้กับเยาวชนที่สนใจ ได้ฝึกเรียนฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ในโครงการมวยไทย ต้านภัยยาเสพติด ที่หมู่บ้านพระปิ่น 3 ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี

ใครที่อยากอุดหนุนและอยากลิ้มลองชิมฝีมือการทำอาหารประเภทแกงป่า ของอดีตแชมป์โลก ก็ให้มาที่ตลาดแสงจันทร์ถาวร ซ.แก้วอินทร์ ร้านเปิดขายอาหารตั้งแต่เวลา 16.00-20.00 น. ทุกวัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรสวรรค์ กระทิงแดงยิมแชมป์โลก WBAอาหารป่าแชมป์มวยโลกครัวแชมป์โลกพรสวรรค์ แกงผัดป่ารสเด็ดร้านอาหารป่าตลาดแสงจันทร์ถาวรอ.บางใหญ่นนทบุรีนักมวยแขวนนวมร้านอาหารขายข้าวแกงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 02:46 น.